phá hợp đồng thuê nhà

Chủ đề   RSS   
 • #430174 08/07/2016

  kemgau98

  Sơ sinh

  Ninh Bình, Việt Nam
  Tham gia:08/07/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  phá hợp đồng thuê nhà

  Chào Luật sư ạ. Tôi xin trình bày sự việc mong luật sư giúp đỡ!
  Nhà tôi có cho thuê nhà theo hợp đồng là 3 năm.Thuê 1 gian trước mặt tiền còn nhà tôi vẫn ở đằng sau ạ.Nhưng lúc thuê bên thuê nói khó để cho họ trả tiền 6 tháng 1 lần và nhà tôi cũng thương tình nên làm thế.Hiện nay đã thuê được 4 tháng và họ đã trả tiền 6 tháng tiền nhà.Trước đây thì hợp đồng chưa được công chứng.Nhà tôi đã nhiều lần đề nghi bên thuê nhà đi công chứng thì họ cứ khất lần và từ chối.Hôm trước nhà tôi gọi bên thuê nhà đến tận nhà để giải quyết nốt vấn đề công chứng thì họ vẫn ko chịu đi và đã xảy ra chút cãi vã.Họ đùng đùng nói rằng ko thuê nhà nữa và lấy xe đến định trở hàng về.( nhà tôi bắt họ đi công chứng vì nói thật là đã nhận ra họ có ý định chuyển thuê sang nhà bên cạnh mặc dù việc kinh doanh rất tốt).Chính thức là họ đã phá hợp đồng và chúng tôi cần họ giải quyết nốt vấn đề hợp đồng.Vì vậy tôi đã ko cho họ trở hàng đi.Tôi có vi phạm quyền gì ko ạ? Và vấn đề của tôi bây h nên giải quyết như thế nào?. Nhà tôi đã đóng cửa ko cho họ mở cửa hàng vì hqua đã cãi vã cả công an đến giải quyết.thế mà hôm nay họ vẫn đến và bảo rằng vẫn phải cho họ bán hàng.Nhưng chính thức là họ đã phá hợp đồng rồi ạ

   
  3086 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #432326   01/08/2016

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3350)
  Số điểm: 21822
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1209 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Pháp luật về nhà ở hiện nay không bắt buộc công chứng giao dịch thuê nhà nên việc bên thuê không đồng ý công chứng cũng chưa phải là hành vi "phá" hợp đồng dù bên bạn đề nghị công chứng. Đối với những hành vi khác thì cho thấy, nếu hợp đồng không quy định quyền tương ứng cho bên cho thuê thì bên vi phạm là bên cho thuê. Theo quy định pháp luật dân sự thì bên vi phạm sẽ phải bồi thường thiệt hại (nếu có) trên cơ sở bên kia yêu cầu.

   

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #432957   09/08/2016

  luatsuduong
  luatsuduong
  Top 500
  Mầm

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:04/07/2016
  Tổng số bài viết (151)
  Số điểm: 845
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 35 lần


  Chào bạn

  Theo qui định của pháp luật hiện hành thì hợp đồng thuê nhà không công chứng vẫn có giá trị pháp lý, hiện nay hai bên đang xẩy ra tranh chấp về việc thuê nhà thì hai bên tự hòa giải với nhau. Nếu không có kết quả thì khởi kiện ra tòa để được giải quyết, quyền và nghĩa vụ của các bên trước tiên sẽ căn cứ vào thỏa thuận trong hợp đồng mà hai bên đã ký.

  Một vài ý cơ bản trao đổi cùng bạn, nếu có gì chưa rõ hoặc muốn tìm hiểu sâu hơn bạn có thể liên hệ với tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí.

  Luật sư Dương; điện thoại: 0972 975 749

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com