Phá hoại tài sản công dân

Chủ đề   RSS   
 • #146671 10/11/2011

  Phá hoại tài sản công dân

   

  Kính gửi luật sư!
         Cách đây 2 năm anh trai tôi đang ngồi trong nhà uống rượu với 1 người bạn, có 3 thanh niên đi qua đường (có lời qua tiếng lại nhưng sau đó 3 thanh niên đó đi). Một lúc họ quay lại vào nhà tôi đánh anh trai tôi và em gái tôi, anh trai tôi sau 1 lúc bị đánh thì vùng dậy được và họ bỏ chạy, để lại 2 xe máy, trong cơn nóng giận anh ấy đã đập 2 xe máy của họ (thiệt hại sửa chữa hết 2,6 triệu đồng). Công an đến lập biên bản nhưng lại để bắt giam anh tôi, anh  giận qua bỏ đi vào trong nhà chị gái tôi ở tây nguyên, họ phát lệnh truy nã.
   Bây giờ mẹ tôi ốm anh ấy về và bị bắt tạm giam. 
   Nhờ Luật Sư tư vấn giúp tôi: - Họ làm như vậy có đúng quy trình không?
                                                     - Bây giờ tôi phải làm gì để anh tôi thoát khỏi vòng lao lý?
      Chân thành cám ơn luật sư!
   
  7682 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #147147   12/11/2011

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn ! Theo nội dung bạn trình bày, anh bạn có thể bị khởi tố về tội hủy hoại tài sản ( chưa kể hậu quả của việc đánh nhau gây thương tích ) và bị truy nã vì không chấp hành yêu cầu của cơ quan công an. Tuy nhiên phía bị hại cũng có lỗi ( và có thể bị khởi tố nếu gây thương tích cho anh bạn ) nên khi xét xử, Tòa án sẽ xem xét giảm nhẹ 1 phần hình phạt cho anh bạn. Bạn phải chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra để biết chính xác mức xử lý. Thân ái !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn kimlalaw vì bài viết hữu ích
  nguyenthihue28 (21/11/2011) Renpoy (15/12/2013)
 • #299510   26/11/2013

  Renpoy
  Renpoy

  Male
  Sơ sinh

  Đồng Tháp, Việt Nam
  Tham gia:26/11/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Kinh gửi luật sư:

  Mẹ em bị chị hàng xóm điện thoại và nhắn tin nói những điều xúc phạm và đe dọa đến mẹ em  tình trạng này da kéo dài gần ba tháng. Me em đã gửi đơn đến CAX để giải quyết nhưng cán bộ xã hứa sẽ giải quyết vụ việc mà đến nay cũng không giải quyết cho gia đình em trong khi đó mẹ em đã khẳng định và chắc chắn giọng nói này là của chị hàng xóm vì (đã từng liên lạc tiếp xúc nhau qua điện thoại và đời sống hằng ngày). Và khi e đi học ở tp.hcm về và gặp lại một số bạn bè nên đã có uống vài li rượu cùng bạn bè và khi về đến nhà em có nghe gia đình nói về điều và lúc này chị hàng xóm đã điên thoại đến và nói những lời khiêu khích em. Em k kiềm chế được cảm xúc nên đã qua nhà chi hàng xóm và co đạp hư cánh cửa sắt nhà chị.

  Luật sư cho em hỏi: CAX đã bắt giữ và đánh em. và phạt tiền em 5triệu đồng. Điều này đúng hay sai. (thiệt hại em và gia đình đã khắc phục hoàn toàn) và hướng giải quyết vụ việc của mẹ em phải làm như thế nào?

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đào Kim Lân - Email: kimlalaw2000@yahoo.com