Phá hoại tài sản công dân

Chủ đề   RSS   
 • #315358 24/03/2014

  hydrogen

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/03/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Phá hoại tài sản công dân

  Năm 2009 em có mua một lô đất ở nha 144 ngo 116 ngach 337 định công có giấy tờ viết tay của bà Thắng chứng nhận rằng đã bán 60m2 đất và 40 m2 nhà trên lô đất đó. Lô đất có lối vào là ngõ đi chung giữa hai nhà 144a và 146. Giữa năm 2013, bà Thắng cho người mang dao búa đến đập cửa ngách và đòi tiền vì chưa bán ngách đi chung. Lúc đó nhà em đã trả tiền cho nhà bà Thắng cái ngõ và có giấy xác nhận của bà Thắng. Và nhà em cũng trả tiền cho hai nhà bên cạnh vì là lối đi chung. Đến tháng 1 vừa rồi, bà Thắng lại cho người đến đập phá ở nhà đó và đòi chiếm đất ở cái ngách đấy cùng với đất vườn ở phía sau vào lúc nửa đêm. Sáng hôm sau nhà em đã ra phường trình bày và gửi đơn thư lên công an phường Định Công nhưng không được giải quyết. Hiện nay nhà em đã gửi 5 lá đơn cùng photocopy của giấy chuyển nhượng nhà đất lên uỷ ban nhân dân phường, công an phường Định Công và uỷ ban nhân dân Quận Hoàng Mai nhưng vẫn chưa thấy giải quyết gì. Em muốn hỏi các anh chị có thể cho em lời khuyên nên gửi đơn thư đi đâu và cần những thủ tục pháp lý nào. Em xin cảm ơn.

  Cập nhật bởi hydrogen ngày 24/03/2014 10:45:23 PM
   
  8290 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #315444   25/03/2014

  vietpointlaw.vn
  vietpointlaw.vn

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/05/2011
  Tổng số bài viết (39)
  Số điểm: 234
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 13 lần


  Chào bạn,

  Trong trường hợp của bạn tôi có ý kiến như sau:

  Tôi không được rõ là tại sao gia đình bạn lại mua đất bằng giấy tờ tay, vì theo định pháp luật thì hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải có công chứng, chứng thực; việc chuyển nhượng như vậy là trái pháp luật, sẽ rất rủi ro cho gia đình bạn: khi việc tranh chấp được đưa ra Tòa án giải quyết giấy viết tay này vô hiệu, gia đình bạn sẽ nhận lại tiền và phải trả lại đất cho người bán. 

  Vì vậy, trước tiên gia đình bạn nên xem xét lại về việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với lô đất gia đình bạn mua của bà Thắng .

  Đồng thời, gia đình bạn có thể chụp lại hình ảnh bà Thắng phá hoại nhà cửa của bạn, gởi kèm cùng với đơn tố cáo về hành vi hủy hoại, cố ý làm hư hỏng  tài sản của bà Thắng lên Công an Phường, Công an Quận nơi bà Thắng cư trú.

  Kèm theo hình ảnh, đơn tố cáo là giấy viết tay bán đất, giấy nhận tiền +giấy xác nhận của bà Thắng về lối đi chung.

  Chúc bạn thành công,

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vietpointlaw.vn vì bài viết hữu ích
  hydrogen (25/03/2014)
 • #315480   25/03/2014

  hydrogen
  hydrogen

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/03/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào anh/chị,

  Dân ở quanh đây đã ở từ ngày xưa nên không có giấy chứng nhận sử dụng đất chủ yếu chỉ là giấy tờ viết tay. Khi mua nhà em có nhận được giấy chuyển nhượng của bà Thắng đi kèm với giấy viết tay chuyển nhượng đất của chủ trước khi bán đất cho bà Thắng để lại. Do khu đất đang trong quá trình quy hoạch nên chưa cho phép cấp giấy chứng nhận sử dụng đất cho các hộ dân. 

  Đồng thời gia đình em đã gửi đơn tố cáo về hành vi hủy hoại cố ý làm hư hỏng tài sản của gia đình bà Thắng với trị giá 7 triệu đồng nằm trong khung từ 2tr đến 10tr theo quy định trong luật định kèm theo bản photocopy giấy viết tay về việc bán nhà và ngõ đi chung của bà Thắng đến công an Phường Định Công nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bất cứ trả lời gì từ công an phường Định Công cả. Cách đây một tuần gia đình em đã gửi lên công an Quận đơn tố cáo về hành vi hủy hoại cố ý làm hư hỏng tài sản nhưng cũng chưa nhận được bất cứ hồi âm gì. 

  Bà Thắng thì thường xuyên cho người đi ra đi vào khu đất đó của nhà em và nhiều lần lên tiếng chửi bới. Nhà em cũng đã thông báo với các cơ quan chức năng ở phường nhưng cũng không được giải quyết. 

  Anh/chị tư vấn giúp em. Em cảm ơn anh/chị nhiều.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #315691   26/03/2014

  vietpointlaw.vn
  vietpointlaw.vn

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/05/2011
  Tổng số bài viết (39)
  Số điểm: 234
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 13 lần


  Chào bạn, 

  Nếu vẫn chưa nhận được sự giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền, bạn có thể tiếp tục gởi đơn và bạn có thể yêu cầu gặp lãnh đạo các cơ quan trên để trình bày sự việc của mình, về sự chậm trễ giải quyết (bạn hỏi xem ở phòng tiếp dân hoặc xem thông báo về lịch tiếp công dân của lãnh đạo để xin hẹn lịch gặp - bạn liên hệ phòng tiếp dân để thực hiện việc này).

  Thời gian giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền thường không nhanh đâu bạn.

   

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: