DanLuat 2015

phá hoại tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #369608 29/01/2015

  tungbach1110

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/01/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  phá hoại tài sản

  Tôi có đập phá cổng nhà hàng xóm vì họ đã xây dựng trên phần ngõ chung của hai nhà. Xin hỏi luật sư là tôi có phạm tội gì không và nếu có phạm tộithì sẽ bị xử lý như nào. Giá trị chiếc cổng đó tầm 1 triệu
   
  3990 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #369610   29/01/2015

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Chào bạn !

  Hành vi của bạn có thể bị xử lý hành chính về hành vi làm hư hỏng tài sản. Về lý thì tài sản được tạo lập hợp pháp thì pháp luật mới bảo vệ. Công trình xây dựng trái phép thì không phải là tài sản hợp pháp, pháp luật không bảo vệ những công trình xây dựng trái phép, ngược lại còn phải có trách nhiệm cưỡng chế tháo dỡ nếu chủ đầu tư không tự tháo dõ. 

  Tuy nhiên, thực tế nhiều địa phương không tính đến việc sở hữu tài sản có hợp pháp hay không. Cứ thấy ai đó phá hoại tài sản của người khác (dù tài sản đó có thể là công trình xây dựng trái phép) thì cũng sẽ xử lý vì không có chức năng tháo dỡ. Nếu tài sản bị hủy hoại trị giá từ hai triệu đồng trở lên thì sẽ xử lý hình sự theo lệ....!

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  tungbach1110 (31/01/2015)
 • #369612   29/01/2015

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Bạn tham khảo câu chuyện sau đây:  

   

  Với bản án 27 tháng tù giam dành cho bị cáo Nguyễn Duy Sơn, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hải Dương đã bênh vực cho phía vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng. Phán quyết sơ thẩm khiến số đông người tham dự phiên tòa ngày 25-3 thất vọng…

  Hồ sơ tài liệu trong vụ án, cũng như diễn biến tại phiên tòa sơ thẩm ngày 25-3 cho thấy rất rõ rằng: Ông Nguyễn Duy Sơn, trú tại Cầu Cốn, phường Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương, là người có đầy đủ giấy tờ mua bán để quản lý sử dụng hợp pháp thửa đất số 120 và 121 tại khu 2 phường Nhị Châu, TP Hải Dương. Thời điểm ông Sơn mua đất vào năm 2011, chủ cũ đã xây tường bao theo sự cho phép bằng văn bản của UBND phường và bàn giao tường bao kèm đất cho ông. 
   
  Trong các năm 2011, 2012 và 2013, ông Sơn cũng đóng thuế đất đầy đủ. Bất ngờ, vào tháng 3-2012, ông Đinh Bá Vượng tự xưng được con trai là Đinh Bá Thuấn ủy quyền, tiến hành xây dựng nhà tôn trên thửa đất này. Theo kiến nghị của ông Nguyễn Duy Sơn, UBND phường Nhị Châu 2 lần lập biên bản yêu cầu dừng thi công, phá dỡ, nhưng phía ông Vượng không chấp hành mà tiếp tục hoàn thiện công trình vi phạm. Sự chậm chạp, thiếu quyết liệt của UBND phường đã gián tiếp tạo điều kiện cho phía ông Vượng ngang nhiên vi phạm.
   
  Để bảo vệ tài sản của mình, ngày 4-5-2012 ông Nguyễn Duy Sơn đã cho người dỡ mảng tường bao mà chính mình đã mua cùng với đất từ năm 2011. Việc tháo dỡ tường bao làm nghiêng nhà tôn (kèo nhà tôn gá vào tường bao) khiến bên vi phạm không thể tiếp tục hoàn thiện công trình.
   
  Chờ đợi sự công minh ở phiên phúc thẩm.  
  Chờ đợi sự công minh ở phiên phúc thẩm.    
   
  Sau thời điểm xảy ra sự việc trên khoảng nửa tháng, CA TP Hải Dương mới tiến hành lập biên bản, chụp ảnh hiện trường, trưng cầu giám định rồi quy cho ông Sơn tội danh “Hủy hoại tài sản”. Trớ trêu thay, đây là công trình vi phạm, buộc phải tháo dỡ, vậy mà cơ quan chức năng lấy cả chi phí về tiền công xây dựng, chi phí mua xi măng,… để kết tội ông Sơn “Hủy hoại tài sản”. Sự ngang trái này đã được luật sư Đặng Văn Cường (VPLS Chính Pháp) chỉ rõ tại phiên tòa: “Đây là tài sản bất hợp pháp, phải tháo dỡ nên không phải là quan hệ sở hữu mà pháp luật hình sự bảo vệ. Dù phía ông Vượng, phía UBND hay ông Sơn tháo dỡ thì thiệt hại tất nhiên phải xảy ra và phía vi phạm phải chịu, chưa kể họ còn phải mất cả chi phí cho việc tháo dỡ… Việc buộc tội ông Sơn chẳng khác nào công nhận nhà tôn đó là tài sản hợp pháp, đó là hành động bảo vệ, đứng về phía sai trái”. 
   
  Luật sư cũng chỉ rõ, bản ảnh do chính CA TP Hải Dương chụp tại hiện trường cho thấy nhà tôn chỉ nghiêng dựa vào đống gạch chứ không hề hư hại. Sự thiếu khách quan, thiếu tin cậy của “chứng cứ về thiệt hại” còn thể hiện ở chỗ, biên bản hiện trường, rồi thống kê về cái gọi là “tài sản thiệt hại” chỉ được tiến hành sau khoảng thời gian khá dài, mà công trình nghiêng này lại không được niêm phong, bảo vệ. Việc tài sản hư hỏng (nếu có) hoàn toàn có thể xảy ra sau sự kiện ngày 4-5-2012 bởi tác động của ai đó, chứ không phải từ phía ông Sơn; ông Sơn cũng không được tham gia thống kê số tài sản, vật liệu này;…
   
  Theo hồ sơ vụ việc, thì nguồn gốc đất là của ông Trần Thế Trường. Sau đất được chuyển nhượng, người đứng tên trên bản đồ địa chính là ông Trần Đình Thái (em rể ông Thuấn). Thế nhưng, vợ chồng ông Thái đã viết giấy nhượng đất này cho vợ chồng bà Nguyễn Thị Thu Hà với giá 595 triệu đồng. Cuối năm 2011, ông Sơn mua lại thửa đất này từ vợ chồng bà Hà sau khi bà Hà đã xây tường bao. Vợ chồng ông Thái cũng có mặt tại phiên tòa ngày 25-3. Bà Thủy (vợ ông Thái) thừa nhận trước tòa việc vợ chồng bà đã bán đất cho bà Hà (còn nhờ ông Trần Thế Trường viết giấy bán trực tiếp), sau này muốn mua lại nhưng không được. Bà Hà cũng xác nhận tại phiên tòa việc bà mua đất này từ vợ chồng ông Thái, bà Thủy và bán đất kèm tường bao cho ông Sơn.
   
  Như vậy, có thể thấy ở đây phía ông Vượng đã có hành vi xây dựng công trình không phép trên đất mà ông Sơn đã mua hợp pháp. Đồng thời, những chứng cứ về việc ông Nguyễn Duy Sơn “hủy hoại tài sản” lại non yếu, thiếu tin cậy, không được xác lập theo đúng trình tự, thủ tục theo quy định, tức là không chứng minh được về hậu quả.
  Quá trình thẩm vấn, tranh tụng tại tòa đã phơi bày sự thật, về vi phạm đáng phê phán nghiêm khắc của phía ông Vượng, đồng thời cho thấy hành động “tự” bảo vệ tài sản một cách có chừng mực của ông Nguyễn Duy Sơn. “Hành động của ông Sơn là để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của mình. Đây là một vụ hình sự hóa quan hệ dân sự”, luật sư Đặng Văn Cường phát biểu trước tòa.
   
  Dù sự việc đã được làm sáng tỏ, rất dễ hiểu với những người tham dự phiên tòa và cũng thấy rõ những lập luận buộc tội kiểu quy chụp, loanh quanh, khiên cưỡng của đại diện VKS trước phản bác của luật sư, nhưng HĐXX sơ thẩm vẫn ra phán quyết đầy bất ngờ: 27 tháng tù giam đối với bị cáo Nguyễn Duy Sơn. Đồng thời toà buộc ông Sơn phải bồi thường cho công trình vi phạm này...!
   
  Dư luận đành chờ sự công minh ở phiên tòa phúc thẩm.
   

  Có yếu tố giả mạo, lừa dối?

  Ở vụ án này, phía bị hại là ông Thuấn, ông Vượng không xuất trình được giấy tờ hợp pháp chứng minh họ có quyền lợi trên thửa đất này, ngoài một tờ “Giấy chuyển nhượng” photo có chữ ký tên “Trường” bán đất cho ông Thuấn. Tuy nhiên, ông Trần Thế Trường luôn khẳng định không hề ký giấy bán đất nào cho con ông Vượng.

  Thậm chí, trong Bản tường trình (ngày 19-8-2011) gửi UBND phường Nhị Châu, ông Trường còn khẳng định: Chữ ký ghi tên “Trường” trên “Giấy chuyển nhượng” của ông Vượng xuất trình là giả mạo, không phải là chữ ký của ông. Thời điểm ghi trên “Giấy chuyển nhượng”, ông không có ở địa phương (đang ở TP HCM thăm con gái). 

  http://dantri.com.vn/ban-doc/phan-quyet-tro-treu-cua-tand-tp-hai-duong-855295.htm

  Cập nhật bởi Cuonglawyer ngày 29/01/2015 10:33:24 CH

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  tungbach1110 (31/01/2015)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

0 Thành viên đang online
-