Phá hoại hạnh phúc gia đình người khác

Chủ đề   RSS   
 • #346320 23/09/2014

  lieule88

  Female
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Phá hoại hạnh phúc gia đình người khác

  Luật sư tư vấn giúp em. Chuyện là Ba em có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác hơn 2 năm nay rồi. Dẫn đến việc nhà em lục đục. Anh trai em và Ba từ không nhìn mặt nhau. Ba cũng từ Bà nội làm Nội đỗ bệnh. Gần đây Ba đã nhiều lần về đánh Mẹ và đòi ly dị nhưng Mẹ em không chịu. Cho đến hôm bữa xảy ra chuyện Mẹ em rạch mặt bà đó. Cũng lúc đó Ba đánh Mẹ nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Nhưng Ba lại không nuôi Mẹ được chút nào mà lại nuôi người đàn bà đó trên bệnh viện mà không ghé qua Mẹ dù chỉ một chút. Bây giờ bà đó kiện Mẹ em đánh gây thương tích. Cho nên em hỏi thử với bao nhiêu chuyện đó em có thể kiện bà đó tội phá hoại hạnh phúc gia đình người khác không. Mục đích của em cũng là gửi đơn kiện để thỏa thuận hòa giải với bà đó vì Mẹ đã rạch mặt bả. Bà đó đã phá hoại gia đình em mà còn rất hống hách nên cả thôn xóm ai cũng ghét. Vậy luật sư tư vấn giúp em nếu đc thì em làm đơn như thế nào để kiện bà đó. Và hình phạt cho người phá hoại gia đình em như vậy như thế nào. Còn Mẹ em nếu bị kiện sẽ chịu phạt như thế nào bởi vì túng quẫn quá nên Mẹ làm vậy cũng chỉ để dằn mặt bà kia vì bà ta quá hống hách. Xin tư vấn sớm giúp em để em giải quyết chuyện của Mẹ sớm. Em cảm ơn ạ.
   
  14030 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #346408   24/09/2014

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14574)
  Số điểm: 100945
  Cảm ơn: 3328
  Được cảm ơn 5160 lần
  SMod

  Bạn cân nhắc cho kỹ nhé, nếu làm đơn kiện thì ba bạn và mẹ bạn cũng sẽ bị liên quan đó.

  Bạn có chấp nhận để ba mẹ bạn bị phạt tiền, hoặc tệ hơn có thể bị phạt tù hay không ?

   
  Báo quản trị |  
 • #346409   24/09/2014

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1473)
  Số điểm: 12551
  Cảm ơn: 682
  Được cảm ơn 857 lần
  Moderator

  Chào bạn!

  Rất thông cảm với hoàn cảnh của gia đình bạn!

  Tuy nhiên theo quy định của bộ luật hình sự thì không có tội nào gọi là tội "Phá hoại hạnh phúc gia đình người khác" mà chỉ có tội vi phạm chế độ hôn nhân một vợi một chồng quy định tại điều 147 bộ luật hình sự cụ thể như sau:

  Điều 147. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng 
  1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.
  2. Phạm tội trong trường hợp đã có quyết định của Toà án tiêu huỷ việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
  Do đó nếu người phụ nữ kia chung sống như vợ chồng với ba bạn thì các bạn phải báo cho chính Quyền địa phương để xử lý hành chính và cũng có thể là xử lý hình sự.
  Việc mẹ bạn rạch mặt người phụ nữ kia là hoàn toàn không đúng trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe và tính mạng của người khác được pháp luật thừa nhận và bảo vệ.
  Tùy theo mức độ tính chất của hành vi đó (chưa năm rõ) mẹ bạn có thể bị xử lý dân sự (khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại do SK bị xâm phạm ) hoặc xử lý hình sự (Cố ý gây thương tích).
  Trân trọng!
   
  Báo quản trị |