permanent_Hỏi về tranh chấp đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #353668 31/10/2014

  permanent_04

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2012
  Tổng số bài viết (12)
  Số điểm: 240
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  permanent_Hỏi về tranh chấp đất đai

  Chào Luật Sư

  Tôi hiện có mua 2 thửa đât liền nhau của cùng 1 chủ...và mọi giấy tờ pháp lý đều đã hoàn thành và được cấp sổ đỏ. Tuy nhiên, gần đây, phần đất của tôi tự nhiên có một người không ở trong khu vực này nhảy vào tranh chấp với lý do đây là đất đai do tổ tiên họ để lại và kiện lên tòa án nhân dân quận.

  Về nguồn gốc đất...người bán cho tôi có nguồn gốc đất bằng khoáng thời pháp và họ cũng đăng ký sử dụng đất tại quận huyện vào năm 1997 theo chỉ thị của nhà nước và cũng được công nhận. Song song đó, gia đình người bán cũng đã sử dụng thửa đất trên để chôn cất tổ tiên suốt thời gian các mộ phần được bốc lên vào năm 2013 khi chuẩn bị bán cho tôi.

  Các thửa đất trên của người bán cũng vừa được đăng ký cấp sổ đỏ năm 2013 sau khi việc tranh chấp đất đai của họ được UBND Tp phán quyết trao trả đất. Sau khi có sổ đỏ, tôi mới tiến hành mua lại và đã sang tên chính chủ và có hợp đồng mua bán được công chứng tại Phòng công chứng chợ lớn

  Hiện sổ đỏ 2 thửa đất của tôi được cấp vào tháng 4/2013 

  Xin luật sư tư vấn dùm, khi hôm nay, tôi được tòa án nhân dân quận gọi lên giải quyết tranh chấp thì đơn phương tôi được họ yêu cầu cung cấp giấy tờ có liên quan...và được biết người đứng ra tranh chấp với tôi không có sổ đỏ gì cả. Mà lý do tranh chấp của họ chỉ là đất đai ông bà để lại....

  Ngoài ra, tòa án không cung cấp cho tôi thông tin gì về bên kiện tụng cả. Xin hỏi Luật sư, vậy khi tòa án nhận văn kiện, thì phải có điều kiện gì nếu không có lý do chính đáng tôi nghĩ họ không nhận.

  Và việc này, có bất lợi gì cho bên phía tôi hay không và thời gian tranh chấp sẽ kéo dài ra sao? Va tôi cần chuẩn bị thêm giấy tờ pháp lý gì để chứng minh nguồn gốc và việc mua bán đất đai của tôi hoàn toàn hợp lệ?

  Hồ sơ tôi cung cấp cho tòa án nhằm chứng minh nguồn gốc đất là : bản sao sổ đỏ 2 thửa đất, quyết định trả đất cho người bán của UBND tp, giấy xin bốc mộ,  hợp đồng mua bán đất, và copy bằng khoán năm 1940 được dịch sang tiếng việt của người bán

  Hiện tòa án nhân dân yêu cầu tôi thêm quyết định trả đất cho người đã bán của UBND quận nơi vị trí  thửa đất.

  Kính mong nhận giải đáp tư vấn của Luật sư. Chân thành cảm ơn

   

   

  Cập nhật bởi permanent_04 ngày 31/10/2014 11:34:41 CH Cập nhật bởi permanent_04 ngày 31/10/2014 11:33:15 CH Cập nhật bởi permanent_04 ngày 31/10/2014 11:32:42 CH
   
  3239 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #353790   01/11/2014

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1022 lần
  Lawyer

  anh là nguyên đơn có quyền yêu cầu tòa án cung cấp hồ sơ pháp lý của bên nguyên đơn về việc khởi kiện, còn việc cung cấp chứng cứ thì chỉ cần giấy tờ mua bán và GCN là đủ, việc ta yêu cầu quyết định giao trả là ko cần thiết. nếu anh yêu cầu mà ko được tòa chấp nhận thì nên khiếu nại hoặc nhờ ls để can thiệp

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
 • #354204   04/11/2014

  permanent_04
  permanent_04

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2012
  Tổng số bài viết (12)
  Số điểm: 240
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào LS

  Hôm nay, tôi nhận được công văn từ văn phòng đăng ký QSDĐ (do tôi đang tiến hành hồ sơ tách thửa một phần cho thửa đất trên)...về việc tạm ngừng việc tách thửa do không đủ điều kiện, và yêu cầu tôi liên hệ tòa án nhân dân quận có ý kiến về việc tách thửa nêu trên. 

  Vậy thì như tôi trình bày trước đây, mảnh đất của tôi đột nhiên có một người đứng ra tranh chấp và khi tôi lên đến tòa án quận bình tân thì mới biết nguyên đơn kiện một người khác đã bán phần đất mà họ cho người này ở cho người khác...và mảnh đất này đang là thuộc chủ quyền của tôi...tức tôi chỉ là người liên đới trong vụ này.

  LS cho tôi hỏi, vậy thì việc tranh chấp này làm ngưng trệ quá trình tách thửa đất của tôi, tòa án nhân dân có giải quyết cho tôi thực hiện không khi mà mọi hồ sơ , chủ quyền và mua bán của tôi khi mua thửa đất trên hoàn toàn hợp lệ.

  Và tòa án mấy hôm nay cứ yêu cầu tôi cung cấp những chứng từ chứng minh nguồn gốc quá xa xưa của người đã bán cho tôi...điều này có hợp lý không?

  mong Luật sư tư vấn dùm cho tôi được hiểu và hướng dẫn cách giải quyết vấn đề trên. cảm ơn LS

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977