Ôi!CSGT....

Chủ đề   RSS   
 • #123182 11/08/2011

  Priset

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:19/07/2011
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 380
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 7 lần


  Ôi!CSGT....

  Làm luật ở một cung đường Thái Nguyên

  Giả danh CSGT 'làm luật' người vi phạm

  TP - Xe chuyên dụng đỗ ven đường, CSGT đứng, ngồi dưới tán cây, không có biển báo chốt kiểm tra, không cần ra hiệu lệnh, nhưng cánh xe tải vẫn răm rắp tấp vào “làm luật”.

  Cảnh đưa - nhận tiền tại một số chốt CSGT Thái Nguyên (ảnh trích từ clip)
  Cảnh đưa - nhận tiền tại một số chốt CSGT Thái Nguyên (ảnh trích từ clip).

   

  Tiếp nhận đơn thư phản ánh của bạn đọc, trong nhiều ngày qua, PV Tiền Phong và một số đồng nghiệp báo bạn đã điều tra thực tế tại một số chốt CSGT Thái Nguyên đóng trên Quốc lộ 3 (thuộc địa phận thị xã Sông Công và huyện Đồng Hỷ). Bước đầu, với những điều mắt thấy, tai nghe và những bằng chứng mà các PV thu thập được, có thể nhận định phản ánh của cánh lái xe về nạn “mãi lộ” của một bộ phận CSGT dọc cung đường này là có cơ sở.

  Những bằng chứng

  Theo một clip ghi lại hình ảnh của tổ CSGT huyện Đồng Hỷ, 3 cán bộ chiến sỹ (CBCS) CSGT mặc quân phục đứng, ngồi cạnh ô tô chuyên dụng biển số 20B - 1069. Một người đeo quân hàm thượng sỹ tên Hoàng Kim Trung (số hiệu 171-518) đứng dưới tán cây, đưa tay đón cuốn sổ đăng kiểm từ tài xế xe tải, miệng hỏi “mấy”? (“làm luật” mấy xe-PV), rồi mở cuốn sổ lướt xem có bao nhiêu tiền. Sau khi chất vấn vì sao bảo có 5 ô tô mà chỉ “làm” 4, người này nhanh tay cuộn số tiền, trả sổ cho lái xe.

  Với cách xử lý của CSGT như các clip ghi lại được, không ai có thể biết các lái xe phải “nộp phạt” là vì hành vi sai phạm gì, và số tiền này sẽ được xử lý như thế nào. 

  Lại có cả cảnh chẳng cần sổ đăng kiểm, chỉ cầm theo một tờ giấy trắng bên trong kẹp tiền, lái xe vẫn xuất trình “giấy tờ” để các CSGT trạm Đồng Hỷ kiểm tra. Trong một lần “làm luật”, tài xế còn được người mặc áo cảnh sát “thối” cho vài chục ngàn đồng để uống nước sau khi có lời cò kè.

  Một clip khác, vừa thấy xe ô tô 20B-1069 đỗ bên vệ đường, chiếc xe tải vội vàng phanh lại, sổ đăng kiểm được đưa cho một người đeo quân hàm trung úy cảnh sát và biển tên Nguyễn Đức Hiền (số hiệu 171-822) kiểm tra. “…Mấy xe”? “Dạ 3, nhưng một xe trước làm rồi” - tài xế đáp. “Chưa! Nó bảo làm luôn cho nó…”, người mặc áo cảnh sát nói, rồi bảo tài xế đi theo ra sau cánh cửa xe để bổ sung “phí đường bộ”.

  Có lẽ do đã đứng nấp sau cửa ô tô khá kín đáo nên người mặc áo cảnh sát thản nhiên cầm 100 ngàn đồng trao tay từ người lái xe, mà không cần vo lại.

  CSGT ngồi trong xe tuần tra, lái xe đứng ngoài cửa xe “xuất trình giấy tờ”
  CSGT ngồi trong xe tuần tra, lái xe đứng ngoài cửa xe “xuất trình giấy tờ”.
   

  Không đưa, không được!

  Đoạn clip tiếp theo có độ dài hơn 6 phút, cho thấy cảnh một số người mặc sắc phục CSGT đang dọa lập biên bản một tài xế xe tải vì dám “trốn luật”. Trong clip, người đeo quân hàm thiếu úy và biển tên Đỗ Thành Hưng (số hiệu 171-710) hắng giọng hỏi người lái xe sau khi kiểm tra sổ đăng kiểm “Sáng hôm nọ tao bảo như nào?”. Người lái xe ra sức giải thích, rằng hôm trước không phải mình lái xe này nên không biết “sếp” dặn gì. Người mang tên Hưng nói: “Đã bảo biết đường xuống chỗ tao làm mà “làm”.

  Cầm giấy tờ xe xuống đây, lập biên bản!”. Lúc này, một thanh niên đứng cạnh xen vào giải thích, lập tức một người mặc sắc phục CSGT khác nói: “Ông không thoát đâu, yên tâm, ngày mai đến lượt ông. Hôm nay ông thoát thôi”.

  Một hồi nghe lái xe năn nỉ xin “các sếp thông cảm”, người mang tên Hưng nói: “Thế có bù hôm nọ không? Bù hôm thứ 5 không? Lên xe bàn nhau rồi xuống… Lên xe! lên xe!”. Sau khi tài xế quay lại ô tô, lấy tiền kẹp thêm vào sổ đăng kiểm, người mang tên Hưng mới chấp nhận cầm sổ để lặp lại quy trình “mở ra và trả lại”. Trước khi cho lái xe đi, người mang tên Hưng căn dặn, lần sau nếu không thấy chốt CSGT ở vị trí này, phải đi ngược lên tìm để kiểm tra, bắt đầu từ 2 giờ chiều.

  “Cả làng làm như vậy...”

  Điệp khúc “mấy xe” cũng được lặp lại tại một clip có độ dài hơn 2 phút, quay lại cảnh ô tô CSGT biển số 20B-2828 dừng tại lề đường và các lái xe tải đang đưa sổ đăng kiểm vào trong ca bin xe cảnh sát. Tại một clip khác ghi lại hình ảnh tổ công tác CSGT, một người mang quân hàm thiếu úy cảnh sát ngồi trong xe chuyên dụng đang đọc chữ... ngược trên sổ đăng kiểm…

  Theo ghi nhận của PV, mỗi xe tải qua các chốt CSGT trên phải “làm luật” theo mức chung 100.000 đồng/ xe. Với một số đoàn xe tải 3-5 xe, chỉ cần một lái xe xuống “làm” chung cho cả đoàn, cứ theo đầu xe tính tiền.

  Trao đổi với PV, anh L., kế toán của một doanh nghiệp vận tải có trụ sở Thái Nguyên cho biết: Trung bình mỗi ngày, mỗi xe của Cty anh phải chung chi ba, bốn trăm ngàn đồng tiền “luật” cho các chốt CSGT. “Có tháng cao điểm, xe chạy nhiều, Cty tôi phải chi mấy chục triệu đồng”- Anh L. nói.

  “Đưa tiền như vậy là tiếp tay cho sai phạm. Sao doanh nghiệp không làm đơn tố cáo, mà lại chấp nhận giải pháp này?”. Anh L. nhăn nhó: “ Cả làng làm như vậy, mình làm khác đi thì sống làm sao? Chúng tôi đã có nhiều đơn rồi, gửi đi chẳng có hồi âm. Cánh lái xe mới phải gửi đơn đến tòa báo”.

  Quy định chặn dừng xe của CSGT khi tuần tra kiểm soát:

  - Khi CSGT chặn dừng xe kiểm tra phải sử dụng gậy điều khiển giao thông, còi để dừng xe, không được sử dụng đèn pin làm tín hiệu chặn dừng...

  - Chỉ có CSGT mới được quyền ra hiệu lệnh chặn dừng xe kiểm tra (nếu có phối hợp với các lực lượng khác thì lực lượng CSGT cũng phải là người chặn dừng xe).

  - Khi chặn dừng xe, xe ôtô - môtô CSGT phải đứng trước đầu xe vi phạm.

  - CSGT không được chặn dừng xe hai chiều, nhất là đường có dải phân cách, không được chặn dừng cùng lúc ba xe để kiểm tra, CSGT phải đến xe kiểm tra lỗi vi phạm để xử lý, không được ngồi trên xe.

  - Quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến quốc lộ, CSGT phải liên tục di chuyển tuần tra suốt tuyến; không được lập chốt để chặn dừng xe kiểm tra...

  (Theo Quyết định 1404/QĐ-BCA ngày 15-11-2007 của Bộ trưởng Bộ Công an)

   

  ( Nguồn : http://www.tienphong.vn )
  Cập nhật bởi Priset ngày 11/08/2011 03:56:32 CH
   
  10894 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #123192   11/08/2011

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50833
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3549 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  @ #edf5f9;">Priset!
  Bạn hãy chọn nút SỬA rồi ghi chú bài viết này của bạn được trích dẫn từ nguồn nào nhé.
  #edf5f6;">
  #e1e1e1;padding-top: 0px; padding-right: 0px; padding-bottom: 0px; padding-left: 0px;">


  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn BachThanhDC vì bài viết hữu ích
  Priset (11/08/2011)
 • #123981   16/08/2011

  hovanhong129
  hovanhong129
  Top 200
  Male
  Lớp 5

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:01/07/2010
  Tổng số bài viết (379)
  Số điểm: 6700
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 39 lần


  @bachthanhdc:
  Bài này đăng trên báo Tiền phong, đăng 2 bài rồi
  Tuy nhiên tôi cứ băn khăn việc này, mong các bạn góp ý thêm:
  Vừa qua có rất nhiều clip ghi lại các hình ảnh vi phạm :
  Cô gái vắt chân chữ ngũ đi xe máy trên QL5, Vụ đua xe trên đường cao tôc Trung lương, Vụ CSCĐ đánh CSGT... đều là các Clip do người dân quay được và tung lên mạng, cơ quan công an đã sử dụng các clip này để truy tìm và xử lý người vi phạm.
  Vậy trong trường hợp này và nhiều trường hợp khác mà phóng viên ghi hình được cảnh tham nhũng hối lộ của CSGT, vì sao cơ quan chức năng không truy tìm và xử lý kỷ luật những người vi phạm. Nên nhớ các hành vi vi phạm hành chính về giao thông đã bị xử lý, không lẽ các hành vi vi phạm về tham nhũng hối lộ lại không bị xử lý.
  Cần những điều kiện gì để có thể xử lý những kẻ vi phạm như vậy?
  Rất mong được các thành viên cùng trao đổi!
  Trân trọng kính chào!

  Hãy hát lên cho yêu đời

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hovanhong129 vì bài viết hữu ích
  dvchon (19/08/2011)
 • #125368   23/08/2011

  caythongnoel
  caythongnoel
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:29/05/2011
  Tổng số bài viết (1582)
  Số điểm: 15903
  Cảm ơn: 225
  Được cảm ơn 529 lần
  Lawyer

  Chúng ta ngồi bàn ở đây đứng trên vị trí là người biết luật và giữ đúng luật. Nhưng em đã đi và gặp nhiều trường hợp cũng éo le lắm.
  Vì vậy em đặt ra một số nguyên nhân tại sao lại có chuyện đưa hối lộ.
  Đâu phải mỗi người mua xe đều đã có đủ điều kiện để lưu thông xe trên đường. Nếu bắt được những người này các anh công an cũng bắt, cũng mang về đồn để xử lí.
  Nhưng bên cạnh đó cũng có những điều kiện khiến các anh không nhận thì không được.Vì đường xá của Việt NAm còn nhiều hiểm trở, bắt xe mang về nhưng do quá xa nơi trụ sở nên đành xử lí tại chỗ theo luật, nhưng khốn tiền phạt lại ít hơn tiền đưa nên phải nhận tiền đưa, không lập biên bản thì có ai biết đâu.
  Có nhiều trường hợp người tham gia giao thông không biết luật, cũng không biết chữ nhưng lại rất hiểu luật " khi bị bắt" vừa bị bắt kiểm tra giấy tờ, người đi đường ngoan ngoãn nghe theo, nhưng" ô, tao không biết cái giấy tờ đâu, tao mua xe có giấy bảo lãnh của nhà xe thôi, người ta bảo tao được đi là tao đi. ô, mua được xe vất vả lắm, nhà thì nghèo nhưng cố có cái xe để cho con đi kiếm vợ. thông cảm nha, tao đi đây, không thì mặt trời nó xuống núi rồi, công an bắt buộc phải làm theo luật nhưng lại bị phạt lại: " mày có kiếm gạo được cho con tao ăn không? Nếu được thì tao đi học luật cho."
  Còn chuyện đưa đơn từ phản ánh, quay video rồi gửi cho cơ quan cấp trên thì đương nhiên là không hồi âm rồi, các ông ý cũng họp lại đấy, cũng đưa ra để thảo luận đấy nhưng kết luận:" lần sau rút kinh nghiệm và cẩn thận hơn". Vài dòng tâm sự, ai làm người ấy hiểu, không làm thì đừng có nhận về mình.

  Luật sư: Nguyễn Văn Xuyên

  Công ty Luật TNHH Hoàng Việt Luật

  Địa chỉ: 459 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

  SĐT: 0901 20.26.27

  Hợp đồng - Đất đai, Nhà cửa - Hôn nhân, Thừa kế - Hình sự - Lĩnh vực Luật khác

   
  Báo quản trị |  
 • #125729   24/08/2011

  nguyenlehoang
  nguyenlehoang
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2011
  Tổng số bài viết (132)
  Số điểm: 1950
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 39 lần


  Ui...! chuyện thường ngày ở... Tỉnh, thành phố, quận, huyện, phường, xã, ấp, thôn bản, xóm....cũng như chuyện cơm, áo gạo tiền í mà. Mấy cánh nhà báo lâu lâu lại giật Tis để thu hút độc giả và để lấy thương hiệu đí mà...
  Mong sẽ đến ngày nào đó Việt nam không còn ôtô xemáy, xe điện, xe đạp...thì sẽ hít " MÃI LỘ". lúc đó mọi người đi máy bay hết. Thì  cuộc chiến " MÃI KHÔNG..."*
  và mấy anh nhà báo sẽ tác nghiệp hay hơn, hiệu quả hơn, có những tấm hình và thươ1c phim vô củng nghệ thuật...

  * Trích từ điển ViệtNam NĂM 3000
   
  Báo quản trị |  
 • #125751   24/08/2011

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2702)
  Số điểm: 19469
  Cảm ơn: 890
  Được cảm ơn 1047 lần
  SMod

  Vậy sao các ông các bà không chấp hành đi, đừng vi phạm nữa thì làm sao có chuyện đó xảy ra được. Đừng vội quy kết họ. Tất cả cũng chỉ vì hoàn cảnh đưa đẩy


  Gần đây có rất nhiều bài post trên DanLuat nhưng không ghi rõ nguồn! Tôi thấy việc này là cần thiết, ít ra thì cũng phải tôn trọng tác giả - người đã bỏ bao công sức và tâm huyết thì mới có thể viết được những bài đó. Bài của các ông cũng bị họ lấy đi và đăng ở nơi khác thì thử hỏi các ông sẽ hành động sao
  Cập nhật bởi xmen-8711 ngày 24/08/2011 09:26:20 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #125887   25/08/2011

  caythongnoel
  caythongnoel
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:29/05/2011
  Tổng số bài viết (1582)
  Số điểm: 15903
  Cảm ơn: 225
  Được cảm ơn 529 lần
  Lawyer

   Em đồng ý với #33cccc;">xmen-8711. Có những chuyện chỉ có người trong nghề mới biết được, để viết được bài báo thuyết phục đâu có dễ đâu ạ. Với lại đâu phải tất cả mọi người đều đồng tình với mình đâu, trong chuyện này cái chúng ta nên hướng tới là tinh thần muốn đánh thức và giáo dục con người, còn qua nhiều người ý thức còn quá kém, thậm chí là người  có học thức cao cũng vậy. Nên cái cốt lõi là mỗi người hãy xem lại mình đi, đây là phương pháp tốt nhất để cải tạo và phát triển xã hội. Để anh em làm luật cũng đỡ vất vả hơn.
  vài dòng tâm sự.

  Luật sư: Nguyễn Văn Xuyên

  Công ty Luật TNHH Hoàng Việt Luật

  Địa chỉ: 459 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

  SĐT: 0901 20.26.27

  Hợp đồng - Đất đai, Nhà cửa - Hôn nhân, Thừa kế - Hình sự - Lĩnh vực Luật khác

   
  Báo quản trị |  
 • #125982   25/08/2011

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2702)
  Số điểm: 19469
  Cảm ơn: 890
  Được cảm ơn 1047 lần
  SMod

  @ caythongnoel Đồng ý với em
   
  Báo quản trị |  
 • #126436   27/08/2011

  nguyenlehoang
  nguyenlehoang
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2011
  Tổng số bài viết (132)
  Số điểm: 1950
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 39 lần


  Xin trả lời X-Men về đoạn bạn viết là #00b050; color: #000000;">" Đừng vội quy kết họ"#00b050;"> Vậy sao các ông các bà không chấp hành đi, đừng vi phạm nữa thì làm sao có chuyện đó xảy ra được. Đừng vội quy kết họ. Tất cả cũng chỉ vì hoàn cảnh đưa đẩy.
  #d8d8d8; color: #000000;">
  #f2f2f2;">- Xin khẳng định với bạn là chứng cứ CSGT đã quá rõ (theo bài báo ). Nên tôi không quy kết mấy Anh CSGT như Bạn nói. Tôi nghĩ tình trạng đưa và nhận hối lộ của CSGT là "Chuyện thường ngày" và ngay cả các lĩnh vực khác nữa chứ không chỉ trong lĩnh vực giao thông...Chuyện đưa và nhận hối lộ là ý thức chấp hành pháp luật của từng công dân và tại sao thì có 1001 lý do để vi phạm ví dụ như Bạn caythongnoel đã phân tích là:
  #92d050;">" Nhưng bên cạnh đó cũng có những điều kiện khiến các anh không nhận thì không được.Vì đường xá của Việt NAm còn nhiều hiểm trở, bắt xe mang về nhưng do quá xa nơi trụ sở nên đành xử lí tại chỗ theo luật, nhưng khốn tiền phạt lại ít hơn tiền đưa nên phải nhận tiền đưa, không lập biên bản thì có ai biết đâu."
  #f2f2f2;">
  #92cddc;">Và theo chủ đề này. Bác Bachthanh đã viết :Vậy trong trường hợp này và nhiều trường hợp khác mà phóng viên ghi hình được cảnh tham nhũng hối lộ của CSGT, vì sao cơ quan chức năng không truy tìm và xử lý kỷ luật những người vi phạm. Nên nhớ các hành vi vi phạm hành chính về giao thông đã bị xử lý, không lẽ các hành vi vi phạm về tham nhũng hối lộ lại không bị xử lý.

  #92cddc;" /> #92cddc;"> Cần những điều kiện gì để có thể xử lý những kẻ vi phạm như vậy?

  #f2f2f2;">Tình trạng này, lâu lâu các Báo lại đăng rồi lại chìm xuồng. Làm độc giả (trong đó có tôi) cảm thấy rất khó chịu và bức xúc...Tôi cũng biết là để có một bài viết vậy đâu dễ..nhiều khi có thể đổ máu..hoặc viết bài mà không có "kiểm chứng" thông tin và không đủ chứng cứ. Người viết và TBT tòa soạn sẽ " toi" ngay. Làng báo Việt Nam ta đã từng bị rồi đó là vụ PU18. Đoạn tôi viết có vẻ " bất mãn" khi nói về phóng viên viết bài...vì tôi thấy mấy anh phóng viên không đi đến cùng của sự việc, Các Bạn thường coi báo cũng thấy là có nhiều bài phóng sự điều tra viết rất hay ở khúc đầu..sau đó không thấy nhắc tới nữa...( tôi không ám chỉ anh phóng viên nào và bài nào...cũng không vơ đũa cả nắm...). #f2f2f2;">Tôi nói tình trạng này là "chuyện thường ngày" việc anh phóng viên viết bài để có "thương hiệu" trong làng báo cũng như tên tuổi của một Luật sư bạn ạ.

  - Để tôi phân tích cho Bạn hiểu hơn là : Luật sư có bào chữa đến đâu.Nhưng quyết định thẩm phán vẫn là cuối cùng ( thẩm phán là người ra quyết định bản án ). Tương tự như vậy Phóng viên tìm đề tài và viết bài đăng được một vài số ( có bài không được đăng...) Tổng biên tập bảo ngưng vì...1001 lý do. Đó chính là mấu chốt của vấn đề bạn ạ.
  Vậy tình trạng này " là chuyện thường ngày" tôi thấy không có gì sai ở câu nói này, khi đọc báo  độc giả tờ Báo...Tôi cũng viết có ý quy kết ai cả? Bạn Xmen-8711 xem lại đi nhé !
  #f2f2f2;">
  Còn bạn viết vì hoàn cảnh "đưa đẩy" để nhận hối lộ theo tôi thấy là không đúng. Không có chuyện        " đưa đẩy" ở đây mà chỉ có "muốn hay không muốn" thôi bạn ạ.


  Thân chào !

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenlehoang vì bài viết hữu ích
  caythongnoel (27/08/2011)
 • #126444   27/08/2011

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2702)
  Số điểm: 19469
  Cảm ơn: 890
  Được cảm ơn 1047 lần
  SMod

  Vậy tôi hỏi các ông đã tự giác chấp hành chưa? Ngay cả những thành viên của Danluat là những người chắc chắn còn biết nhiều hơn những nông dân chỉ quanh năm ngày tháng với đồng ruộng vậy mà khi gặp chuyện họ cũng mang tiền ra để giải quyết cho nhanh.
  Các ông chỉ ngồi đấy võ đoán, quy kết là nhanh
  Sao các ông không tự giác chấp hành mà chính các ông mới là người châm ngòi nổ cho việc đó xảy ra.
  Vậy các ông trách ai? Hả nguyenlehoang
  Cập nhật bởi Xmen-8711 ngày 27/08/2011 10:43:17 SA
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Xmen-8711 vì bài viết hữu ích
  caythongnoel (27/08/2011)
 • #126474   27/08/2011

  caythongnoel
  caythongnoel
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:29/05/2011
  Tổng số bài viết (1582)
  Số điểm: 15903
  Cảm ơn: 225
  Được cảm ơn 529 lần
  Lawyer

  Nói chung theo em thì chuyện này có muôn ngàn lí do, mỗi người làm ở một lĩnh vực khác nhau, quan điểm cũng khác nhau, ai cũng có cái sai và cái đúng của mình, không thể vì một cái đũa gãy mà vơ đũa cả nắm được, CSGT đâu phải ai cũng vậy, Người dân cũng đâu có mấy ai như vậy đâu.vì vậy khi xét nét một cái gì đó thì mình nên xem cái nào hơn hay thiệt nhiều hơn mang tính tương đối rồi hãy xét đoán.
  Vài dòng tham gia.

  Luật sư: Nguyễn Văn Xuyên

  Công ty Luật TNHH Hoàng Việt Luật

  Địa chỉ: 459 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

  SĐT: 0901 20.26.27

  Hợp đồng - Đất đai, Nhà cửa - Hôn nhân, Thừa kế - Hình sự - Lĩnh vực Luật khác

   
  Báo quản trị |  
 • #126486   27/08/2011

  nguyenlehoang
  nguyenlehoang
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2011
  Tổng số bài viết (132)
  Số điểm: 1950
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 39 lần


  Chac xmen nghĩ nghĩ sai rồi. nguyenlehoang chỉ vô diễn dàn này để hoặc hỏi và trao đồi kinh nghiệm với các anh chị em thôi.  nguyenlehoang và CSGT cũng chẳng có liên quan gì nên trách gì hả bạn? H chẳng dám trách ai và hy vọng đừng ai trách mình.
  Cập nhật bởi nguyenlehoang ngày 27/08/2011 01:28:00 CH
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenlehoang vì bài viết hữu ích
  Xmen-8711 (27/08/2011)
 • #126487   27/08/2011

  caythongnoel
  caythongnoel
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:29/05/2011
  Tổng số bài viết (1582)
  Số điểm: 15903
  Cảm ơn: 225
  Được cảm ơn 529 lần
  Lawyer

  Thôi nào.....giờ em thưởng cho mỗi bác một lời cảm ơn của dan luat nhé. chúc các bác có một cuối tuần vui vẻ. Chắc tại bạn ấy ko biết Xmen là ai nên nói thế thôi, Xmen thông cảm cho bạn ấy nhé. Người ngoài ngành ý mà..cười lên đi nào bà con hỡi.
  Cập nhật bởi caythongnoel ngày 27/08/2011 01:34:59 CH

  Luật sư: Nguyễn Văn Xuyên

  Công ty Luật TNHH Hoàng Việt Luật

  Địa chỉ: 459 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

  SĐT: 0901 20.26.27

  Hợp đồng - Đất đai, Nhà cửa - Hôn nhân, Thừa kế - Hình sự - Lĩnh vực Luật khác

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn caythongnoel vì bài viết hữu ích
  Xmen-8711 (27/08/2011)
 • #126493   27/08/2011

  nguyenlehoang
  nguyenlehoang
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2011
  Tổng số bài viết (132)
  Số điểm: 1950
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 39 lần


  Mình cũng nghĩ như bạn. Cười lên nào. cho đời bớt khổ...chứ có béo bổ gì đâu !
  Chúc cuối tuần zuizẻ đi xả stress thoải mái !
   
  Báo quản trị |  
 • #126548   28/08/2011

  rancon20072002
  rancon20072002

  Mầm

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:08/05/2011
  Tổng số bài viết (57)
  Số điểm: 555
  Cảm ơn: 18
  Được cảm ơn 15 lần


  Dear Xmen-8711!
  Xmen-8711 có thể là moderator hoặc super moderator. Nhưng chân thành mà nói là anh (chú hoặc bác ạ) nói hơi nặng lời nếu k muốn nói là khó nghe. (Vậy sao các ông các bà không chấp hành đi, đừng vi phạm nữa thì làm sao có chuyện đó xảy ra được. Đừng vội quy kết họ. Tất cả cũng chỉ vì hoàn cảnh đưa đẩy). Không riêng gì topic này mà nhiều top khác nữa. Anh nói đúng rồi nhưng có thuyết phục thì người nghe mới tiếp thu đươc ạ.Lời nói mà cứ như đeo trì vào thì ai nghe nổi.
  E k có ý định viết ntn nhưng sau khi đọc bài này xong và thiết nghĩ danluat còn rất nhiều người khác (già có, trẻ có, trung niên có...) tham gia đọc và thảo luận mà nói như vậy thì không ổn nên quyết định viết vài dòng như trên. Nếu có gì sai sót mong được thông cảm!
  Thân!

  Con dù lớn vẫn là con của mẹ đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con...

   
  Báo quản trị |  
 • #126556   28/08/2011

  caythongnoel
  caythongnoel
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:29/05/2011
  Tổng số bài viết (1582)
  Số điểm: 15903
  Cảm ơn: 225
  Được cảm ơn 529 lần
  Lawyer

  Em là người ngoài cuộc có vài lời như thế này nhé, mọi người nên lấy mục đích của Dân Luật mà thảo luận được chứ, em nói ra chuyện XMEn8711 là gì không phải là quan trọng nên mọi người đùng lưu tâm, em chỉ đưa ra lí do đó để mọi ngươi hiểu và thông cảm cho Xmen8711 và làm cho nhận định của em" mỗi ngành nghề đều có cái khó khăn riêng nên đừng suy xét  và vội kết luận". Xmen8711 là ai thì cũng không quan trong lắm, anh ấy chỉ đưa ra quan điểm của mình dựa trên kinh nghiệm bản thân để cho mọi người thêm ý thức, nếu anh ấy là CSGT thì anh ấy cũng bức xúc lắm chứ, mình không làm nhưng lại có nhiều người quy kết cái " Cụm" CSGT là vậy, em không là CSGT cũng thấy hơi quá chứ nói gì người trong ngành. Nên mọi người hãy đứng trên Phương diện khách quan để đưa ra quan  điểm đóng góp trên tinh thần của tình huống đặt ra. Em nói vậy có phải không Anh Xmen8711? Vài dòng tham gia, có gì sai sót mong mọi ngươi thứ lỗi cho ạ.

  Luật sư: Nguyễn Văn Xuyên

  Công ty Luật TNHH Hoàng Việt Luật

  Địa chỉ: 459 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

  SĐT: 0901 20.26.27

  Hợp đồng - Đất đai, Nhà cửa - Hôn nhân, Thừa kế - Hình sự - Lĩnh vực Luật khác

   
  Báo quản trị |  
 • #126570   28/08/2011

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2702)
  Số điểm: 19469
  Cảm ơn: 890
  Được cảm ơn 1047 lần
  SMod

  Tôi là ai (ngoài đời hay trên diễn đàn) không quan trọng, tôi cũng chỉ là những thành viên bình thường như bao thành viên khác trên danluat. Tôi chỉ thấy "nóng mắt" khi một ai đó chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân đã võ đoán, chụp mũ ...để rồi quy kết họ một cách như vậy.
  Tôi dùng đại từ ông/bà bà rancon20072002 còn chưa hài lòng thì tôi phải thay bằng đại từ nào? Thưa rancon20072002 (?)
   
  Báo quản trị |  
 • #126571   28/08/2011

  nguyenlehoang
  nguyenlehoang
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2011
  Tổng số bài viết (132)
  Số điểm: 1950
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 39 lần


  #00b050;">Chào XMEN-8711 !
  Hôm qua là ngày thứ 7 và tôi kẹt Cv nên không có thời gian trả lời bạn.

  Phần bạn nói rất mâu thuẫn và "giống y" như bạn nói: #00b050;">Các ông chỉ ngồi đấy võ đoán, quy kết là nhanh rồi lại nói : #7f7f7f;">Ngay cả những thành viên của Danluat là những người chắc chắn còn biết nhiều hơn những nông dân chỉ quanh năm ngày tháng với đồng ruộng vậy mà khi gặp chuyện họ cũng mang tiền ra để giải quyết cho nhanh.( Câu này nhằm quy kết cho tất cả mọi người và thành viên danluat pham tội đưa hối lộ cho CSGT? )

  V#7f7f7f;">ậy sao các ông các bà không chấp hành đi, đừng vi phạm nữa thì làm sao có chuyện đó xảy ra được... Vậy tôi hỏi các ông đã tự giác chấp hành chưa? ( Ai chấp hành?với ai?việc gì? hả x-men-8711 ??? )
  #00b050;" /> #00b050;"> Sao các ông không tự giác chấp hành mà chính các ông mới là người châm ngòi nổ cho việc đó xảy ra. ( ......!? )

  #7f7f7f;">Rồi...Ông trách ai hả nguyehlehoang?#00b050;">#00b050;">  ( .....? Chắc Bạn là CSGT? và nếu phải thì nên xem lại lời tôi viết. Thanks ! )

  Với giọng điệu của Bạn tôi giám chắc rằng là bạn còn nhỏ tuổi. Và chắc chắn là tôi lớn tuổi hơn Bạn. Tôi có lời khuyên cho Bạn là. Hãy suy nghĩ cho kỹ trước hành động. Hãy uốn lưỡi trước khi nói ! Vì những gì Bạn nói hình như đã lạc đề rồi...!

  Chào Bạn !  #7f7f7f;" /> #00b050;">
  #00b050;">#00b050;">#00b050;">#00b050;">
   
  Báo quản trị |  
 • #126572   28/08/2011

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2702)
  Số điểm: 19469
  Cảm ơn: 890
  Được cảm ơn 1047 lần
  SMod

  Nói với người khó hiểu này khó nói quá
   
  Báo quản trị |  
 • #126580   28/08/2011

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14546)
  Số điểm: 100709
  Cảm ơn: 3318
  Được cảm ơn 5152 lần
  SMod

  Chủ đề này khóa lại ở đây nhé. Mọi người đi lạc đề rồi.
   
  Báo quản trị |  

Chủ đề đã khép lại!