Ông A và bà B trong thời gian kết hôn họ có một đứa con ,Ông A ...

Chủ đề   RSS   
 • #299938 28/11/2013

  nguyen_ha94lkt

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/11/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ông A và bà B trong thời gian kết hôn họ có một đứa con ,Ông A ...

  Ông A và bà B trong thời gian kết hôn họ có một đứa con ,Ông A đi làm xa và xin cắt khẩu khỏi nhà để đi đến tỉnh X làm ăn ,trong thời gian ở tỉnh X đó ông ấy đã sống chung với một người phụ nữ và họ có hai con ,người phụ nữ kia biết ông A này đã có gia đình , vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn bà B đưa đứa con đi vào tỉnh C làm ăn và họ mua một căn nhà . trên thực tế ông A và bà B không sống cùng nhau vì ông A đi làm ăn xa và ở với người phụ nữ kia .Xin hỏi luật sư như vậy có phải là trên thực tế họ sống ly thân không ? căn nhà mà bà B đi làm ăn mua được , và căn nhà mà ông A đang ở ở tỉnh X có phải là tài sản chung giữa ông A và bà B không ? .nếu bây giờ bà B xin ly hôn vì ông A ngoại tình và sống chung với người phụ nữ kia trong một thời gian dài như vậy , trong quá trình nuôi con ông A không chu cấp tiền cho bà B , nếu ly hôn thì ông A có phải bồi thường thiệt hại cho bà B không ? bà B có quyền kiện ông A và người phụ nữ kia không vì vi phạm luật hôn nhân gia đình không ?

   
  2388 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #300613   04/12/2013

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1142 lần


  Ly thân thì phải có quyết định của Tòa nha bạn, chia tài sản ai của ai. Còn bây giờ xin ly hôn thì vẫn nộp đơn bình thường, về việc sống chung với người khác thì sẽ bị xử phạt hành chính theo Nghị định 110/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã

   
  Báo quản trị |  
 • #300633   04/12/2013

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50833
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3550 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào bạn !

  Với những gì bạn trình bày thì đúng là trên thực tế vợ chồng ông A và bà B sống ly thân. Tuy nhiên chỉ là trên thực tế thôi, còn Luật HN&GĐ Việt Nam chưa ghi nhận chế định ly thân. Vì vậy mà tuy hai người đã sống ly thân nhưng về mặt pháp lý thì giữa họ chưa có quyết định/bản án đã có hiệu lực của Tòa án cho ly hôn nên hôn nhân giữa họ vẫn còn tồn tại. Việc ông A cắt khẩu không làm cho hôn nhân giữa ông A và bà B chấm dứt.

  Do hôn nhân giữa họ còn tồn tại nên theo quy định tại Điều 27 Luật HN&GĐ thì mọi tài sản có được trong thời kỳ này đều là tài sản chung của vợ chồng. Theo đó thì căn nhà của ông A tại tỉnh X và căn nhà của bà B tại tỉnh C đều là tài sản chung của vợ chồng vì nó do vợ chồng tạo ra trong thời kỳ hôn nhân.

  Nghĩa vụ cấp dưỡng của cha mẹ đối với con cái là bình đẳng nếu không có sự thỏa thuận khác. Do suốt cả một quá trình dài bà B nuôi con một mình không có sự đóng góp của ông A nên nếu ly hôn, bà B có quyền yêu cầu Tòa án buộc ông A phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con trong quá trình đó theo quy định tại Điều 50 và Điều 55 Luật HN&GĐ (chứ không phải là ông A phải bồi thường cho bà B như bạn hỏi). Ngoài ra nếu bà B tiếp tục nuôi con sau khi ly hôn, người con đó chưa đủ 18 tuổi hoặc đã đủ 18 tuổi nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 92 Luật HN&GĐ, đồng thời bà B có yêu cầu thì Tòa án còn buộc ông A phải thực hiện nghĩa vụ cấp dương nuôi con sau khi ly hôn.

  Chào bạn TRUTH

  Luật HN&GĐ chưa ghi nhận chế định ly thân, nên Tòa án không có thẩm quyền quyết định cho vợ chồng ly thân.

  Trân trọng!

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn BachThanhDC vì bài viết hữu ích
  quynhhoanvan (04/12/2013)