DanLuat 2015

Ô tô và Mô tô của Việt Kiều Canada,với hai Quốc tịch,là Thương nhân khi đem theo vào Việt Nam thì cần phải làm những thủ tục gì để được sử dụng?

Chủ đề   RSS   
 • #104896 24/05/2011

  namminh75

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/01/2011
  Tổng số bài viết (27)
  Số điểm: 195
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 6 lần


  Ô tô và Mô tô của Việt Kiều Canada,với hai Quốc tịch,là Thương nhân khi đem theo vào Việt Nam thì cần phải làm những thủ tục gì để được sử dụng?

  Thân gửi Luật Sư Chánh,

  Xin anh cùng Văn phòng trả lời dùm em cho những trường hợp sau phải làm thế nào để phù hợp với luật đang ban hành ở Việt nam.
  1) Việt kiều Canada,hai Quốc tịch,là Thương nhân nay về Việt nam và mở thêm chi nhánh ở Việt nam có đem theo Ô tô & Mô tô riêng để sử dụng.Vậy theo Luật của Nước CHXHCN Việt nam thì những Ô tô và Mô tô đó phải là những loại nào và tuổi đời của nó có bị hạn chế theo các cấp và mức ra sao? Cụ thể là: Chỉ được đem theo xe đã qua sử dụng rồi(tối đa là bao lâu và tối thiểu là bao lâu) ,hay họ vẫn có thể mua xe mới tinh trong cửa hàng và sau đó đi đăng kí rồi đem theo về để dùng và vẫn được Luật Việt nam cho phép?
  2) Khi họ đem theo những xe được phép đã nêu thì họ sẽ phải đóng những loại thuế và phí gì nữa không cho các xe đó?
  3) Họ có được phép đổi biển Canada thành biển số của Việt Nam sau đó hay không? Và nếu được thì họ sẽ phải đóng thêm các khoản phí gì cho việc chuyển biển số những xe cơ giới trên?
  4) Xe của họ thì chỉ họ được phép dùng khi đang công tác ở Việt nam hay họ có thể để người khác cùng sử dụng?
  5) Khi họ vòng về lại Canada ngắn hạn và để lại xe,bởi lí do giảm chi phí vận chuyển,ở Việt nam và nhân viên của họ có tiếp tục được phép sử dụng xe của họ không?
  Mong anh  Luật Sư Chánh trả lời dùm em nhe và nếu có thể xin anh cho em xin các Văn bản và thông tư của Chính Phủ Việt Nam liên có liên quan tới các câu hỏi trên. Em xin cảm ơn anh nhiều!
  Thân;em,
  namminh

  Nguyễn Nam Minh

   
  2228 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-