Nữ luật sư tài đức vẹn toàn – Trương Thị Hòa

Chủ đề   RSS   
 • #500470 25/08/2018

  Nữ luật sư tài đức vẹn toàn – Trương Thị Hòa

  “ Tôi thuộc về những người phụ nữ nghèo” ; “Là LS, hơn ai hết, tôi thấu hiểu nỗi khổ sở, thiệt thòi của người dân, nhất là người lao động nghèo “mù” luật. Đã biết bao nhiêu trường hợp phạm tội chỉ vì không ý thức được hành động của mình phạm luật. Tôi quan niệm, tuyên truyền pháp luật giúp được người dân nhiều hơn là bắt tay vào từng sự vụ cụ thể khi đã xảy ra chuyện đáng tiếc” đó là những châm ngôn sông của nữ Luật sư Trương Thị Hòa

   Ls Hòa là một vị luật sư của người lao động nghèo và đặc biệt là của phụ nữ ; như những người phụ nữ khác, Ls Hòa thấu hiểu hơn ai hết những nổi khổ của họ là phụ nữ đã khổ nhưng những người phụ nữ có một người chồng không lo được kinh tế, suốt ngày rượu chè bài bạc,… phải gồng gánh bán buôn để lo cho gia đình lại càng khổ hơn. Bà Hòa không chỉ giúp đỡ tư vấn miễn phí về pháp luật  mà bà còn đứng vào vị trí từng người, thấu hiểu từng hoàn cảnh tư vấn và giúp đỡ cho họ. Trong suốt 45 năm hành nghề, bà chưa bao giờ từ chối bào chữa cho người nghèo.

  Không dừng ở việc giúp đỡ những cá nhân khó khăn, mà những tổ chức còn khó khăn như những doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Trong giai đoạn những năm 1990, các doanh nghiệp vừa và nhỏ khởi nghiệp làm ăn nhưng không rành luật, bà chính là người đăng đàn trò chuyện pháp luật, gỡ rối về thủ tục pháp lý để giúp họ bước vào con đường kinh doanh.

  Mới đây nhất, Ls Hòa cũng là là luật sư bảo vệ pháp lý cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ li hôn nghìn tỉ, bà cũng là người được Ông Nguyên Vũ tin cậy và gắn bó từ ngày mới khởi nghiệp.

  Riêng LS Hòa bà là một người sống đơn giản, tôi đã từng đọc một bài viết trong nội dung có đề cập đến vẻ đẹp của bà, “ Đẹp giản dị mới là tôi”, cái đẹp của bà Hòa đi từ phẩm chất con người, đạo đức nghề nghiệp,.. cho đến cách ăn mặc – bà luôn chọn cho mình Áo dài truyền thống, bà đã từng chia sẻ : “Tôi rất thích mặc áo dài vì tôi yêu nét đẹp dung dị của nó. Biết là lên tàu, ra đảo mà mặc áo dài thì vướng víu lắm, nhưng tôi không thể bỏ sở thích theo suốt cả cuộc đời mình. Đã là phụ nữ thì phải biết làm đẹp, nhưng tôi chọn sự đơn giản. Đẹp giản dị mới là tôi”.

  Có thể thấy Bà là một người sớm thành danh, là Người Luật sư của mọi người, từ những người nghèo cho đến những đại gia, từ những vụ kiện “cỏn con” cho đến những vụ án kinh tế bạc tỷ nhưng những câu chuyện bà luôn nhắc đến khi được hỏi là của người nghèo, của những người phụ nữ “buôn gánh bán bưng”. Với bà Hòa, niềm vui rất đơn giản, là khi văn phòng của bà là nơi quẳng gánh lo đi để mà vui sống.

  Từ câu chuyện của Ls Trương Thị Hòa, có thể khẳng định niềm vui trên gương mặt người nghèo chính là nguồn cảm hứng giúp bà không bao giờ biết mệt mỏi đi tìm con đường công lý, niềm vui đó đã làm nên một vị luật sư tài đức vẹn toàn – Trương Thị Hòa.

  Cập nhật bởi mytran_ichigo ngày 25/08/2018 04:24:19 CH
   
  13443 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn mytran_ichigo vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (18/06/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #520990   17/06/2019

  htham2501
  htham2501
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2019
  Tổng số bài viết (241)
  Số điểm: 2000
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 105 lần


  Người phụ nữ đặc biệt hiếm thấy trong nền luật pháp nước nhà - Người nữ luật sư luôn mang trong mình cái tâm thương người nghèo, không vì khó, vì kinh tế mà ngại chân. Thật sự kính nể bà, có bà xã hội này thật đẹp biết bao. Dù có hiện đại đến đâu, bà vẫn thường xuyên mặc áo dài đi đến tòa để bảo vệ thân chủ, tư duy hiện đại nhưng đâu đó vẫn cố hữu những truyền thống văn hóa tuyệt đẹp – áo dài - thứ đáng tự hào của dân tộc. Bà thật là một người phụ nữ tuyệt vời của dân tộc!

   

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn htham2501 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (18/06/2019)
 • #521382   23/06/2019

  ph_ngoc
  ph_ngoc
  Top 500


  Đăk Nông, Việt Nam
  Tham gia:21/09/2017
  Tổng số bài viết (222)
  Số điểm: 1608
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 68 lần


  Luật sư Hòa là một người tinh tế, nói chuyện nhẹ nhàng, cảm giác cho người đối diện cảm thấy thân thiện, may mắn được tiếp xúc với cô trong một vài buổi tọa đàm. LS thường hay tư vấn luật miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn, ngoài ra LS còn giúp đỡ những cá nhân khó khăn, tổ chức như những doanh nghiệp mới khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ khởi nghiệp làm ăn nhưng không rành luật, gỡ rối các vấn đề về pháp lý.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #521511   24/06/2019

  Luật sư Hòa là một trong những vị luật sư có tiếng trong Đoàn Luật sư Thành phố. Cô thường hay tư vấn pháp lý cho người lao động nghèo. Mình từng có dịp được nghe cô truyền tải trong chuyên đề pháp luật và thực sự bị thu hút. Cô trò chuyện rất điềm đạm luôn lắng nghe và giúp đỡ mọi người.

   

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #521648   25/06/2019

  An_Pisces
  An_Pisces
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/05/2019
  Tổng số bài viết (221)
  Số điểm: 2966
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 67 lần


  Cần lắm những tấm lòng và lý tưởng vì người nghèo như của cô. Bởi thực trạng hiện nay, người dân lao động "mù luật" chỉ biết cam chịu số phận khi bị vướng lao lý oan hay bị áp bức, bởi họ không biết luật, không biết bảo vệ mình, bởi là "dân đen thấp cổ bé họng" nên họ nhắm mắt chịu đựng. Xã hội cần được xây dựng trên nền tảng pháp luật hóa, tức là pháp luật đi vào ngõ ngách của đời sống, trong từng nhận thức và tiềm thức của người dân. Có như thế thì mới giảm tội phạm và xã hội mới lành mạnh, kỷ cương hơn.

   
  Báo quản trị |