Nữ luật sư gốc Việt "tăng uy tín cho tòa liên bang"

Chủ đề   RSS   
 • #172132 15/03/2012

  nganle89
  Top 200
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2010
  Tổng số bài viết (336)
  Số điểm: 7167
  Cảm ơn: 34
  Được cảm ơn 120 lần


  Nữ luật sư gốc Việt "tăng uy tín cho tòa liên bang"

   Lần đầu tiên trong lịch sử, hệ thống tư pháp bang Nevada của Mỹ sẽ có một chánh án là người Mỹ gốc châu Á, khi Tổng thống Mỹ đã chính thức đề cử Nữ luật sư gốc Việt Miranda Du làm chánh án tòa liên bang ở Las Vegas.

  Phát biểu trong tuyên bố đề cử Miranda Du, ông Obama nói: “Miranda Du sẽ làm tăng uy tín cho tòa liên bang tại Nevada. Tôi rất cảm kích những gì bà làm trong việc phục vụ cộng đồng thời gian qua”.


  Nghị sĩ Harry Reid của đảng Dân chủ ở Nevada và là lãnh tụ khối đa số tại Thượng viện Mỹ, là người đề nghị nữ Luật Sư Miranda Du với Tổng thống Obama.

  “Miranda Du là một người hành nghề luật kinh nghiệm và có nhiều kinh nghiệm tranh tụng. Bà hiểu biết rộng và dấn thân trong cộng đồng tại Nevada”, ông Harry Reid viết trong một thông cáo báo chí.

  “Tôi tin rằng Miranda Du sẽ là một chánh án liên bang giỏi, và mong đợi bà được Thượng viện chấp thuận nhanh chóng”.

  Luật sư Miranda Du có bằng hành nghề luật tại California và Nevada. Bà cũng là thành viên Đoàn Luật sư Mỹ, và là cộng sự viên làm việc ở công ty luật McDonald-Carano-Wilson tại Reno.

  Nếu được Thượng viện chấp thuận, nữ luật sư gốc Việt này sẽ là chánh án liên bang gốc châu Á đầu tiên ở tiểu bang Nevada và là chánh án liên bang gốc Việt thứ hai tại Mỹ.

  Năm 2009, luật sư Jacqueline Nguyễn đã được phê chuẩn làm chánh án tòa liên bang vùng tại Los Angeles.

  Hà Khoa (theo Asia Journal, Las Vegas Review-Journal, PLVN)

  (Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/nu-luat-su-goc-viet-tang-uy-tin-cho-toa-lien-bang-a35347.html)

  Ms Ngan,

  Mail: sally.hcmlaw@gmail.com

  H/P: 0948 899 067

  Skype/Yahoo/Twitter: nganle89

  -----------

   
  3920 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #172143   15/03/2012

  Im_lawyerx0
  Im_lawyerx0
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (729)
  Số điểm: 5940
  Cảm ơn: 110
  Được cảm ơn 374 lần


  Đúng là có một chút hãnh diện nho nhỏ, nhưng tôi không thấy có gì đáng khâm phục. Bà Miranda Du chỉ có một điều giống chúng ta là trong người bà có dòng máu dân tộc Việt Nam, đúng duy nhất điều đó. Còn xét về tổng thể, bà  Miranda Du là một người Mỹ, học tập và sinh sống trong môi trường Hoa Kỳ và bà cũng chẳng có bất kỳ đóng góp gì cho đất nước Việt Nam chúng ta. Nói một cách chính xác, những bài báo kiểu này, theo một cách dân giã là "tự thỏa mãn mình" mà thôi.

  Tôi có thêm một thông tin search được như thế này, không biết sau khi đọc thêm thì các bạn có thay đổi suy nghĩ gì không:
  Nữ luật sư gốc Việt Miranda Du viết:
  Luật Sư Miranda Du, #ffff00;">con một cựu quân nhân QLVNCH, cùng gia đình vượt biên lúc 9 tuổi và cập bến Malaysia năm 1979, trước khi định cư tại Hoa Kỳ một năm sau đó, theo tác giả Erin Gulden trong bài viết “An Ocean of Experience” đăng trên tạp chí “Super Lawyers,” số ra Tháng Bảy, 2009.Nữ luật sư gốc Viêt Miranda Du

  Các bạn đừng nói nó chẳng có ý nghĩa gì, khi mà trong diễn đàn nhiều chủ để được lập ra đại loại như có bố, mẹ theo công giáo, trước đây làm ngụy... có được vào ngành công an không ? Đằng này, những thành công của nữ luật sư này chẳng có ý nghĩa gì đối với Tổ quốc thân yêu của chúng ta.

  Đời người ngắn hay dài há do ý muốn. Đã biết như thế mà còn tham sống, há không phải là u mê. Đã biết như thế, mà còn sợ chết há không phải là tuổi trẻ lưu lạc tha hương đến nỗi quên cả đường về. Đã biết như thế người chết đi có khi lại hối hận là từng tham sống cũng nên - Trang Tử

  Dịch nghĩa:

  Sống chắc gì đã sướng mà chết chắc gì đã khổ. Sống chết thật ra không khác nhau bao nhiêu. Con người ta khi sống chẳng qua là một giấc mộng lớn. Khi chết đi chính là tỉnh mộng. Không chừng sau khi chết, lại thấy rằng trước đó mình cứ ham sống thật là ngu xuẩn. Sao không chết sớm hơn. Hệt như sau khi chúng ta trải qua một cơn ác mộng đáng sợ, tỉnh lại cảm thấy giấc mộng vừa qua thật quá dài.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Im_lawyerx0 vì bài viết hữu ích
  kajnodo92 (15/03/2012)