DanLuat 2015

Nữ giới làm việc nặng nhọc dễ bị vô sinh

Chủ đề   RSS   
 • #459533 30/06/2017

  Nữ giới làm việc nặng nhọc dễ bị vô sinh

  Một nghiên cứu về vô sinh mới đây cho biết những phụ nữ làm việc ca đêm và nặng nhọc thường có số trứng ít hơn và kém khỏe mạnh hơn phụ nữ làm giờ hành chính.

  Nghiên cứu do một nhóm tác giả ở Mỹ thực hiện dựa trên cơ sở phân tích dữ liệu từ khoảng 400 phụ nữ được điều trị vô sinh và kết luận về độ tuổi trung bình của họ là 35.

  Số liệu này sau đó được đối chiếu với điều kiện làm việc của người phụ nữ, xem họ đã phải dùng bao nhiêu sức lực cho công việc và thời gian mà họ làm việc.

  Nhóm phụ nữ này cũng có số trứng trưởng thành ít hơn nhóm không làm nặng, và càng ít hơn nữa nếu họ làm ca đêm hoặc làm theo ca luân phiên, theo nhóm nghiên cứu. Ảnh hưởng này rõ rệt nhất ở những phụ nữ thừa cân và những người trên 37 tuổi. 

  Theo AFP, trước đây đã từng có nghiên cứu cho thấy có mối liên quan giữa điều kiện làm việc và khả năng sinh sản của phụ nữ, nhưng đây là nghiên cứu đầu tiên xem xét chế độ làm việc theo ca hoặc lao động chân tay có ảnh hưởng ra sao đến khả năng có con của người phụ nữ.

  Mặc dù nhóm nghiên cứu chưa rõ còn có nguyên nhân nào khác khiến phụ nữ làm việc ca đêm, nặng nhọc bị suy giảm số lượng và chất lượng trứng, họ cũng đã cung cấp thông tin hữu ích cho chị em trong việc "nhận diện" một trong những yếu tố có thể gây vô sinh để tránh xa nó. (theo tuoitreonline).

  Tại Việt Nam, Bộ lao động thương binh xã hội cũng đã ban hành Thông tư 26/2013/TT-BLĐTBXH danh mục công việc không được sử dụng lao động nữ. Theo đó, có 77 ngành nghề nặng nhọc không được phép sử dụng lao động nữ.

  Các bạn nữ nhớ chú ý nhé, phải biết tự bảo vệ sức khoẻ của mình, có gì nặng cứ nhờ các bạn nam làm cho đừng có ngại ngùng nhé.

   
  5871 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn huong_gau1 vì bài viết hữu ích
  maithaoly1211 (17/07/2017) ntqn1993 (30/06/2017)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-