Nộp phạt ngày nghỉ không báo trước khi đơn phương chấm dứt Hợp đồng LĐ

Chủ đề   RSS   
 • #498333 31/07/2018

  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1118)
  Số điểm: 10603
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 254 lần


  Nộp phạt ngày nghỉ không báo trước khi đơn phương chấm dứt Hợp đồng LĐ

  Khi người lao động đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật, NLĐ sẽ bị phạt 1/2 tháng lương và số tiền tương ứng cho những ngày không báo trước, nếu tiền lương tháng đó của NLĐ không đủ để nộp phạt theo quy định của luật, thì công ty có quyền yêu cầu NLĐ nộp phạt bằng tiền mặt không? (có phiếu thu của bộ phận kế toán).:

  Theo quy định tại Điều 101 Bộ Luật lao động 2012
  "Điều 101. Khấu trừ tiền lương
  1. Người sử dụng lao động chỉ được khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại do làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị của người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 130 của Bộ luật này.
  2. Người lao động có quyền được biết lý do khấu trừ tiền lương của mình.
  3. Mức khấu trừ tiền lương hằng tháng không được quá 30% tiền lương hằng tháng của người lao động sau khi trích nộp các khoản bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thuế thu nhập."

  Căn cứ quy định nêu trên thì trường hợp này công ty không được khấu trừ tiền lương của người lao động mà vẫn thực hiện chi trả lương theo quy định.
  - Việc bồi thường sẽ tiến hành bằng tiền mặt hoặc một hình thức khác hình thức khấu trừ tiền lương. Trường hợp người lao động không thực hiện trách nhiệm do chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật nêu trên thì công ty có thể khởi kiện người lao động theo thủ tục tố tụng dân sự yêu cầu bồi thường.

   

   
  986 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận