NỘP ĐƠN LY HÔN Ở ĐÂU?

Chủ đề   RSS   
 • #356419 14/11/2014

  NỘP ĐƠN LY HÔN Ở ĐÂU?

  Cho tôi xin ý kiến:

  Vợ chồng chúng tôi có mâu thuẫn và sống ly thân gần năm nay. Nay tôi muốn ly hôn vợ. Tuy nhiên hiện nay vợ tôi đang ở trọ cùng bạn nhưng không có đăng ký tạm trú. Tôi biết địa chỉ nhà trọ nơi vợ tôi đang sống và tôi cũng biết địa chỉ nơi công ty của vợ đang làm việc. Vợ tôi vẫn còn trong hộ khẩu nhà tôi. Giờ tôi không biết nộp đơn tại tòa nào.

  Tôi có tìm hiểu luật nhưng không giai quyết được. Tôi nghĩ:

  1. Tòa nơi bị đơn cư trú: là Tòa nơi tôi và vợ có sổ hộ khẩu nhưng vợ tôi hiện không sống cùng tôi. Vậy tôi vẫn nộp đơn và ghi địa chỉ thường trú của vợ là nhà tôi, sau khi nhận tống đạt tôi gọi điện thoai cho vợ và đưa cô ấy giấy tống đạt được không?

  2. Nơi bị đơn làm việc: Tôi phải viết trong đơn khởi kiện như thế nào trong khi mẫu đơn chỉ viết là nơi thường trú và nơi tạm trú? Nếu vậy tôi nộp đơn tại tòa án nơi công ty vợ đang làm việc được không?

  3. Tôi biết địa chỉ vợ đang sống nhưng trong mẫu đơn khởi kiên lại không hướng dẫn viết như thế nào. Vậy tôi có thể nộp đơn tại tòa án nơi vợ tôi đang sống (không có đăng ký tạm trú) được không? Nếu được tôi phải viết trong đơn khởi kiện như thế nào?

  Mong tư vấn giúp!

   
  9759 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #356835   16/11/2014

  luatsungothethem
  luatsungothethem
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (2011)
  Số điểm: 13068
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 777 lần
  Lawyer

  Bạn nộp ở tòa án nơi bị đơn cứ trú, theo luật cư trú thì nơi cư trú là nơi người đó đang sinh sống, bạn làm sao mà biết được vợ bạn chưa đăng ký tạm trú? bạn chỉ có thể biết trắc chắn được khi đến công an xã, phường xác minh, và nếu bạn đã đến xác minh thì bạn đề nghị họ xác nhận luôn cho bạn là vợ bạn đang cư trú ở đó và lấy kết quả xác minh này về nộp cho tòa án để thụ lý.

  Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

  LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

  Email: luatsungothethem@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #356908   17/11/2014

  Tôi hỏi vợ tôi giấy tạm trú đề làm thủ tục ly hôn nhưng vợ nói không có. Nếu tôi viết địa chỉ  của bị đơn là công ty vợ tôi làm việc có được không? Vì tôi thấy tòa án có thẩm quyền là tòa nơi bị đơn cư trú, làm việc?

  Cám ơn luật sư!

   
  Báo quản trị |