Nộp chậm báo cáo hóa đơn

Chủ đề   RSS   
 • #310377 21/02/2014

  ngocdiem2704

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:21/02/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nộp chậm báo cáo hóa đơn

  Hiện nay Doanh nghiệp tôi nộp châm báo cáo hóa đơn quá 10 ngày nên chi cục thuế đưa ra khung hình phạt là 2 đến 4 triệu đồng. Do công ty tôi hoạt động không hiệu quả, từ khi bắt đầu hoạt động đến nay chỉ xuất 1 hóa đơn và trong quý 4/2013 vừa qua cũng không xuất hóa đơn nào nên dẫn tới có sự sai sót như vây. Và Công ty tôi cũng đã xin tam ngừng kinh doanh từ ngày 01/01/2014. Vậy để tránh số tiền phạt trên công ty tôi có thể làm như thế nào, liệu tôi tuyên bố phá sản thì có phải nộp số tiền phạt trên không.

  Rất mong nhận được sự góp ý của các bạn. Tôi xin chân thành cám ơn.

   
  2157 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #310621   22/02/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Nếu bạn xin tuyên bố phá sản, thì thứ tự phân chia tài sản sẽ theo Điều 37 Luật phá sản.

  Điều 37. Thứ tự phân chia tài sản

  1. Trường hợp Thẩm phán ra quyết định mở thủ tục thanh lý đối với doanh nghiệp, hợp tác xã thì việc phân chia giá trị tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã theo thứ tự sau đây:

  a) Phí phá sản;

  b) Các khoản nợ lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật và các quyền lợi khác theo thoả ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết;

  c) Các khoản nợ không có bảo đảm phải trả cho các chủ nợ trong danh sách chủ nợ theo nguyên tắc nếu giá trị tài sản đủ để thanh toán các khoản nợ thì mỗi chủ nợ đều được thanh toán đủ số nợ của mình; nếu giá trị tài sản không đủ để thanh toán các khoản nợ thì mỗi chủ nợ chỉ được thanh toán một phần khoản nợ của mình theo tỷ lệ tương ứng.

  2. Trường hợp giá trị tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã sau khi đã thanh toán đủ các khoản quy định tại khoản 1 Điều này mà vẫn còn thì phần còn lại này thuộc về:

  a) Xã viên hợp tác xã;

  b) Chủ doanh nghiệp tư nhân;

  c) Các thành viên của công ty; các cổ đông của công ty cổ phần;

  d) Chủ sở hữu doanh nghiệp nhà nước.

  3. Trường hợp Thẩm phán ra quyết định mở thủ tục phục hồi hoạt động kinh doanh đối với doanh nghiệp, hợp tác xã thì việc thanh toán được thực hiện theo thứ tự quy định tại khoản 1 Điều này, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác.ên

  Tuy nhiên theo Luật quản lý thuế có quy định như sau

  Điều 65. Trường hợp được xoá nợ tiền thuế, tiền phạt

  1. Doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản đã thực hiện các khoản thanh toán theo quy định của pháp luật phá sản mà không còn tài sản để nộp tiền thuế, tiền phạt.

  2. Cá nhân được pháp luật coi là đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự mà không có tài sản để nộp tiền thuế, tiền phạt còn nợ.

  Như vậy trong trường hợp này nếu sau khi thanh toán những khoản nợ phá sản mà không còn tiền thanh toán thuế thì bạn mới được xóa nhé.

   
  Báo quản trị |