nơm nướp lo sợ người hàng xóm

Chủ đề   RSS   
 • #188486 25/05/2012

  doductrung1984

  Sơ sinh

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:25/05/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  nơm nướp lo sợ người hàng xóm

  Tôi và gia đình trong những năm qua phải sống trong lo sợ vì sát bên nhà hàng xóm có một người đàn ông có tiền sử tâm thần vì nghiện rượu,hễ mỗi lần uống rượu vào là người này đập phá gia đình,đánh đập cha mẹ, em trai dã man và cũng nhiều lần quay sang kiếm chuyện với nhà tôi, đòi đánh,giết gia đình tôi,không những riêng gia đình tôi cả xóm cũng vậy,hễ ai đi ngang là người này điều gây sự.

  Mặc dù địa phương đã nhắc nhở nhiều lần nhưng không có biện pháp ngăn chặn.theo tôi được biết thì người này đã được đưa đi điều trị ở viện nhưng chỉ vài 2,3 ngày thì về, từ đó thì càng hung hăng hơn do biết chẳng ai dám làm gì mình.

  Gia đình tôi thì neo đơn chỉ có mổi tôi là đàn ông trong nhà mà phải đi suốt, trong khi chỉ có mẹ và em gái tôi ở nhà thường xuyên.

  Đọc báo tôi thấy nhiều vụ án liên quan đến người bị tâm thần, gia đình tôi lo sợ vô cùng, vì mỗi khi tôi đi xa về thì người này lại đứng trước cửa nhà hiên ngang thách thức tôi và buông những lời tục tỉu.

  Vậy luật sư và các đồng nghiệp tư vấn cho chúng tôi tìm hiểu thêm luật về người có bệnh tâm thần để chúng tôi có biện pháp phòng tránh. Theo người dân trong xóm thì người này lợi dụng mình có tiền sử đi viện tâm thần nên không sợ ai kể cả các tổ chức chính quyền...

   
  2594 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #188498   25/05/2012

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1145 lần


             Chào bạn! trường hợp của bạn tôi tư vấn như sau
             Điều 22. Mất năng lực hành vi dân sự
  1. Khi một người do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình thì theo yêu cầu của người có quyền, lợi ích liên quan, Toà án ra quyết định tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự trên cơ sở kết luận của tổ chức giám định.
  Khi không còn căn cứ tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự thì theo yêu cầu của chính người đó hoặc của người có quyền, lợi ích liên quan, Toà án ra quyết định huỷ bỏ quyết định tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự.
  2. Giao dịch dân sự của người mất năng lực hành vi dân sự phải do người đại diện theo pháp luật xác lập, thực hiện.
          
  Do vậy, trong trường hợp này bạn có thể yêu cầu gia đình người bị tâm thần, hoặc bạn là người có quyền và lợi ích liên quan yêu cầu tòa án tuyên người bị bệnh tâm thần trên mất năng lực hành vi dân sự và buộc vào các cơ sở chữa bệnh và bệnh viện tâm thần để điều trị nhằm đảm bảo an toàn cho láng giềng, hàng xóm xung quanh.
          Để được giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Thư Công ty Luật Hà Sơn, SĐT 0977184216, Email: thulelaw@gmail.com
           Trân trọng!

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |