Nổi oan đến khi nào mới được giải quyết

Chủ đề   RSS   
 • #51764 13/05/2010

  huong245

  Sơ sinh

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:13/05/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nổi oan đến khi nào mới được giải quyết

  Kính gửi các Luật sư đáng tin cậy
  Gia đình tôi hiện đang có một mãnh đất ngụ tại Quận Tân Bình, có thể nói là niềm mơ ước của nhiều người nhưng đến tận bây giờ vân chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất ở và bây giờ  lại vướng vào một chuyện mà nhà tôi vẫn gọi vui là một phần đất mặt tiền bị cướp những hai lần.

  Vấn đề  là trước đây gia đình tôi mua mảnh đất này thì có 02 căn chòi cá(cá được nuôi trong hồ). Sau khi mua xong gia đình tôi đã đền bù để họ dọn đi nơi khác thông qua UBNDP15 quận Tân Bình. Nhưng sau đó chỉ có 01 căn dọn đi còn căn kia ko biết lý do gì vẫn ở đó mặc dù tiền đền bù gia đình tôi đã giao cho Phường đầy đủ .Ngày tháng trôi qua căn chòi của Ô.Tăng đã trở thành căn nhà lá với diện tích lớn hơn, sau đó được xây bằng nền gạch, trong lúc họ xây gia đình tôi đã nhiều lần gọi địa chính phường vào nhưng họ không giải quyết, kéo dài mãi cho đến khi Ô.Tăng cho xây dựng ban đêm bên trong rồi mới dở lớp lá  ngoài ra, lúc đó gia đình tôi mới tá hỏa. Ba tôi làm đơn ra Phường nhờ giải quyết thì được khuyên là : mai mốt mở đường thì "nó" cũng không còn, hơi nào kiện cáo làm gì. Ba tôi đã tin vào lời nói này mà rắc rối cứ vây lấy gia đình tôi.

  Rồi thì lệnh mở đường cũng đã đến, nhưng hỡi ơi để mọi chuyện êm xui gia đình tôi lại phải một lần nữa nhượng bộ. Cán bộ địa chính phường khuyên gia đình tôi hãy hiến tặng phần đất đó để nhà nước mở đường và chúng tôi nhanh chóng được cấp giấy chủ quyền mới (vì gia đình tôi giấy chủ quyền để xin giấy phép xây nhà . Gia đình tôi đồng ý vì nghĩ dù sao đi chăng nữa thì phần đất đó cũng mất từ lâu rồi(tuy người ở đó không hề có một giấy tờ gì chứng minh phần đất đó là của họ). Đường đã được mở xong, người chiếm đất nhà tôi thì lại được bồi thường tiền giải phóng mặt bằng, biết được điều đó nhưng gia đình tôi cũng chẳng làm gì. Rồi sự việc hôm nay mới thật sự gây sốc cho gia đình chúng tôi: cán bộ phường vào thông báo với gia đình tôi sẽ xây chốt dân phòng trên phần đất còn lại mà phường đã bồi thường cho Ô. Tăng dọn đi trước đây. Đến đây thì gia đình tôi không thê nhịn được nữa nhưng phải làm gì, bắt đầu từ đâu đây tôi cũng không biết nữa. Tôi chỉ biết là mình không thể để mọi chuyện diễn ra.
   
  3927 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #53520   14/06/2010

  lsthanhthy
  lsthanhthy
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3990
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 93 lần


  Trả lời: Vụ việc gia đình bạn rất phức tạp. Tốt nhất, bạn nên đem toàn bộ giấy tờ gia đình bạn có đến văn phòng chúng tôi ở 527 Điện Biên Phủ, phường 3, quận 3. Gặp luật sư Thy để được tư vấn. Trước khi đến cần liên hệ cô Thảo Vi, điện thoại 08 - 38 302 695 để xin cuộc hẹn gặp luật sư. Thân ái Ls. Phan Thanh Thy Văn phòng luật sư Hữu Luật 527 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3, Tp.HCM ls.thanhthy@gmail.com

  Luật sư Phan Thanh Thy

  Văn phòng luật sư Hữu Luật

  527 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3, Tp.HCM

  ls.thanhthy@gmail.com

  ls.phanthanhthy@gmail.com

  (08) 38302 695 - 0903 01 01 58

   
  Báo quản trị |