Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #320213 23/04/2014

  hoanang_bmt

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/05/2011
  Tổng số bài viết (26)
  Số điểm: 675
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp

  Anh chị cho em hỏi:

  Theo khoản 1 Điều 9 thông tư 04/2013/TT-BLĐTBXH như sau:

  Trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày người lao động bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, nếu người lao động chưa có việc làm mà có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động phải trực tiếp đến Trung tâm Giới thiệu việc làm nơi đã làm việc trước khi bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc để đăng ký thất nghiệp. Trường hợp người lao động có nhu cầu đăng ký thất nghiệp tại Trung tâm Giới thiệu việc làm không phải là nơi đã làm việc trước khi bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc thì khi đăng ký thất nghiệp phải có xác nhận về việc chưa đăng ký thất nghiệp của Trung tâm Giới thiệu việc làm nơi đã làm việc trước khi bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

  Vậy:

  1. Nơi đã làm việc : có nhất thiết là trụ sợ chính của công ty không hay có thể là chi nhánh, văn phòng đại diện? ( Theo em hiểu nơi đã làm việc trước khi mất việc làm có thể là VPĐD, chí nhánh hoặc là địa bàn được giao phụ trách ghi theo HĐLĐ)

  2. NLĐ làm việc tại chi nhánh hoặc văn phòng đại diện của công ty khi nghỉ việc người lao động có thể đăng ký thất nghiệp tại TT giới thiệu việc làm nơi có chí nhánh, hoặc VP đại diện để đăng ký không? (Công ty đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động tại trụ sở chính của công ty, Quyết định thôi việc cũng do trụ sở chính ra nhưng trong Quyết định  có ghi nơi làm việc là chi nhánh, VPĐD tại đâu)

  Kính nhờ anh , chị tư vấn giúp. 

  Cảm ơn

   

   
  3563 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #320346   24/04/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1265 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  1. Nơi đăng ký thất nghiệp của người lao động theo quy định tại Thông tư số 04/2013/TT-BLĐTBXH, ngày 1-3-2013 của Bộ LĐ-TBXH quy định về việc đăng ký thất nghiệp là Nơi đã làm việc trước khi bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Vậy nơi đã làm việc ở đây là nơi bạn trực tiếp làm việc  trước khi mất việc làm có thể là VPĐD, chi nhánh hoặc là địa bàn được giao phụ trách ghi theo HĐLĐ, theo cách hiểu của bạn là đúng.

  2. NLĐ làm việc tại chi nhánh hoặc văn phòng đại diện của công ty khi nghỉ việc người lao động  đăng ký thất nghiệp tại TT giới thiệu việc làm nơi có chi nhánh, hoặc VP đại diện để đăng ký và nhận trợ cấp thất nghiệp tại tổ chức bảo hiểm xã hội nơi công ty mở chi nhánh hoặc văn phòng đại diện đó.

  Thân ái!

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |