DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

nổi ám ảnh lo sợ trước kẻ trộm chó-pháp luật làm gì với tội trộm chó , và bao giờ thì ban hành , và hình phạt thế nào

(chungchaoly)

Nói về vấn nạn trộm chó và những hậu quả từ việc này xãy ra thì quá nhiều rồi .

trong đó có nhiều bản án bênh vực kẻ trộm chó - " vấn đề này đồng nghĩa rằng pháp luật  tiếp tay cho kẻ trộm chó "  vì sao ???  câu hỏi này chúng ta cần lập luận

- trước hết  cần nói đến con chó là thứ tài sản hay là gì . câu trả lời của tôi là (không) không thể coi con chó là một thứ tài sản được tính bằng trọng lượng thịt của nó. ở phương tây người ta còn có cả một bệnh viện chữa bệnh cho chó, tổ chức đám cưới cho chó , cấm đánh đập chó .v.v.v.v.v  vân vân và vân vân còn ở Việt Nam ta thì sao,là chủ nhân của một chú chó yêu quý dành tình cảm cho nó ,để rồi chỉ đứng nhìn kẻ trộm chó hiên ngang ,nhẩn tâm giết chết trước mặt chủ .mà chẳng biết làm gì.

đánh đuổi kẻ trộm chó ư ! không thể .vì kẻ cướp chó này có vủ khí được pháp luật công nhận là để tự vệ. dùng vủ khí ư ! không - pháp luật sẽ xữ phạt vì tội sữ dụng vũ khí giết người hoặc gây thương tích. kết hợp kêu gọi mọi người cùng truy đuổi kẻ cướp chó ư - không pháp luật sẽ truy cứu tội đánh người tập thể - vậy cần phải nói sao cho pháp luật hiểu đây - phải chăng những kẻ trộm , cướp chó là những thân nhân người thân ,hay là người nhà của pháp luật được cử đi ăn trộm , cướp chó . (xin lổi vì quá bức xúc nên mạo phạm câu nói này) Dù có hay không thì phần nào pháp luật đã quá dung túng,và tiếp tay cho kẻ trộm , cướp chó. vì cho đến thời điểm này .vấn nạn về chó xãy ra liên tiếp .kẻ trộm cướp chó hiên ngang hung hăng và liều lĩnh hơn nhiều . sẵn sàng gây thương tích ,hoặc giết chết chủ nhân của những chú chó. bằng những vủ khí ngày càng tinh vi.trong khi đó pháp luật đứng ngoài cuộc. hoặc xử những vụ án cùng một vấn đề của nhiều địa phương ,mà không có sự đồng nhất, không có cơ sỡ pháp lý đồng nhất . mà chỉ xét theo kiểu vô cảm .thích thì coi đó là tội nặng ,còn không thích thì là tội nhẹ thậm chí còn vô tội .còn quy tội cho những chủ nhân của những chú chó bị giết . còn những kẽ trộm cướp chó thì sao . là những kẽ vô nhân đạo được phép có thêm thu nhập có giá trị kinh tế còn lớn hơn người lao động xã hội , và nếu kéo dài tình trạng này ,thì xã hội càng gia tăng nghề trộm, cướp chó và coi nghề này là nghề mưu sinh cho cuộc sống. vì sao ? vì khi làm nghề này hàng năm thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng -còn cao hơn những nhà sáng chế ,những doanh nghiệp làm ăn kinh tế ,những người lao động chân tay ,lẩn trí óc .  mà không cần vay vốn ngân hàng ,không có rủi ro ,không bị phá sản , chỉ khi bị bắt chỉ phạt hành chính trị giá chỉ tính bằng trọng lượng thịt của những chú chó đáng thương. 

tôi cho rằng những người ban hành luật hình như là những người vô cảm - không có tình người trước vấn nạn này . sự việc mà đã biết bao nhiêu gia đình ,vợ chồng , con cái , cha mẹ ly thân , người chịu cảnh tù tội ,kẽ bị thương vong tàn tật, và phải mất mạng vì vấn nạn này .

nếu đem so với tệ nạn mại dâm , nghiện hút ma túi , cờ bạc .v.v.v thì vấn nạn trộm cướp chó,còn nguy hiểm hơn .

làm cho những người nuôi chó ngày đêm bất an trước chú chó của mình - kể cả chú chó và ngay cả con người trong gia đình nuôi chó. vì sự thờ ơ lãnh cảm của những người ban hành pháp luật mà xã hội đã và đang gánh chịu ngày càng gia tăng.

Tôi là những người trong số đó ,cũng đã cay đắng ngậm ngùi hàng tháng trời , vì bị bọn cướp giết chết chú chó cưng trước mặt.

Lời thỉnh cầu của tôi là - mong pháp luật hãy coi đây là vấn nạn xã hội, để kịp thời ngăn chặn bằng những biện pháp tích cực.

Theo tôi là cấm ăn thịt chó ,cấm mua bán giết thịt chó .cần xem chú chó cưng như là thành viên trong gia đình để áp dụng trong luật pháp . cần ban hành luật nghiêm túc và đưa vào bộ luật của pháp luật. 

Vì đây là diển đàn pháp luật ,không phải là trang mạng xã hội. nên tôi xin đưa ra quan điểm cá nhân tôi một cách nghiêm túc.

Tôi không phải là phóng viên nhà báo nên chỉ viết lên những cảm nhận từ bản thân , và vì bức xúc nên có những lời lẻ hơi nặng , và lời văn không được hay và logic như những bài báo .mong đọc giả thứ lổi (nhất là những người ban hành pháp luật ) hãy thông cảm cho hành động này của tôi.

mong bài viết này sớm được các nhà chúc trách quan tâm để bớt đi những nổi ám ảnh của những người nuôi chó trong xã hội ./.

 

 

 

  •  6777
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…