Nợ vay ngân hàng quá hạn

Chủ đề   RSS   
 • #170434 07/03/2012

  dang_phi

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nợ vay ngân hàng quá hạn

   

  Quý luật sư kính mến,

  Tôi xin được tư vấn của quý luật sư trường hợp của tôi.

  Cách dây hai năm tôi có vay hai khoản vay của ngân hàng. Khoang thứ nhất 100 triệu đồng và khoản thứ hai 200 triệu đồng. Do làm ăn thất bại tôi bi phá sản, mất khả năng chi trả. Cách đây sáu tháng, tôi có xin được việc làm với mức thu nhập đủ sống (thu nhập bình quân 7 triệu đồng/tháng).

  Vừa rồi, nhân viên thu nợ của ngân hàng đến tìm tôi để thu nợ. Tôi có trình bày hoàn cảnh và thu nhập của mình. Tôi đề nghị ngân hàng chốt nợ, không tính lãi và tôi sẽ trả nợ 2 triệu đồng/tháng cho đến khi dứt nợ.

  Kết quả, ngân hàng thứ nhất đồng ý và tôi đã thực hiện việc trả nợ đúng cam kết cho đến thời điểm này. Ngân hàng thứ hai yêu cầu tôi nộp khoản tiền 5 triệu đồng trước để chứng minh thiện chí trả nợ sau đó mới trình ban giám đốc chốt nợ. Tôi cũng đã nộp 5 triệu đồng nhưng sau đó họ trả lời là không đồng ý chốt nợ. Họ khuyên tôi có tiền thì trả nhưng lãi và tiền phạt họ vẫn tính. Nếu như vậy, với khoảng nợ và tiền phạt nợ quá hạn quá lớn, tôi không thể trả nối. Dư nợ ngày sẽ lớn hơn.

  Hiện nay tôi rất lo lắng nên xin tư vấn của quý luật sư, trường hợp của tôi làm như thế nào là tốt nhất và đúng luật pháp để tôi có thể an tâm làm việc.

  Xin chân thành cảm ơn.

   
  5654 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật Sư NGUYỄN-ĐÌNH-HÙNG, Giám-Đốc công ty luật TNHH PHÚ THỌ Trụ sở : số 3 Đào nguyên Phổ phường 4 Quận 11 thành phố Hồ chí Minh

Điện thoại : 08.9551149 Email : tvpl_ls.nguyendinhhung@yahoo.com.vn