DanLuat 2015

Nợ tiền không trả phải xử lý như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #423308 30/04/2016

  Overlove

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:30/04/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nợ tiền không trả phải xử lý như thế nào?

  Luật sư cho tôi hỏi một chút. Bay giờ tôi đang gặp trường hợp sau đây : 

  Tôi có một chị bạn quen nhau trong trường hợp có người giới thiệu. Thì sau một thời gian tiếp xúc qua lại chị có hỏi vay tôi 1 số tiền lớn. Chị bảo là cần tiền chữa bệnh cho bố chị và tôi cũng đã kiểm tra thì thấy đúng như chị nói. Nhưng do bản thân tôi cũng không có nhiều mà tôi cũng có vợ và 1 người con nữa. Tôi đã bàn bạc với vợ và vì thấy thật sự thương chị, đồng cảm với hoàn cảnh gia đình của chị nên vợ chồng tôi quyết định lấy tiền của ông bà nội (tức là bố mẹ tôi) gửi trong ngân hàng (700.000.000 vnđ) để dành vào việc nuôi dậy cháu (tức là con trai tôi) ra cho chị mượn. Tôi và vợ gọi chị đến nhà và bảo chị làm giấy tờ vay tiền đàng hoàng và yêu cầu chị phải trả tiền lãi hàng tháng vì đây là tiền của ông bà cho cháu ăn học chứ không phải của vợ chồng tôi. Thì chị có đồng ý theo thỏa thuận 2 bên và làm giấy tờ (có sự chứng kiến của bác và cô ruột của chị). Trong 1-2 tháng đầu chị trả tiền lãi đúng hẹn nhưng mấy tháng gần đây thì tôi thấy hiện tượng xấu (vd như : gọi điện nhiều lần nhưng không trả lời, cố tình tránh mặt, hẹn hết lần này đến lần khác...) thì tôi yêu cầu chị hoàn trả cho tôi số tiền gốc nhưng chị quay ra tìm mọi lý do dở mặt với vc tôi. Tôi tìm đến chỗ làm của chị thì bác chị còn nới : "Tao là công an mày có tin tao gọi người bắt mày vì tội cho vay và gây rối trật tự không". Vc tôi thật sự rất hoang mang và khốn đốn vì không biết nên dựa vào ai và phải làm như thế nào nữa. Tôi mong luật sư có thể giúp tôi đưa ra 1 cách giải quyết hợp tình hợp lý để tôi có được sự công bằng! Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư!

   
  2661 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #423568   04/05/2016

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (8791)
  Số điểm: 49372
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2431 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Đây là quan hệ dân sự về việc cho vay tiền. Theo đó, vợ chồng bạn là bên cho vay và người kia là bên đi vay tiền. Hai bên có lập giấy vay tiền, ghi số tiền vay, thỏa thuận lãi suất và thời hạn vay, việc vay tiền có người làm chứng thì đây là giao dịch dân sự được pháp luật thừa nhận.

  Do vậy, nay nếu người đi vay bỗng dưng không thực hiện đúng thỏa thuận vay tiền, có ý lẩn trốn và không trả tiền lãi đúng hạn đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người cho vay nên việc người cho vay đến tìm gặp để nói chuyện, yêu cầu giải quyết là chuyện bình thường và luôn được pháp luật khuyến khích chứ việc ông Bác kia tự xưng là công an đòi bắt người cho vay là nói tầm bậy! Thử hỏi nếu vợ chồng bạn tìm đến nơi làm việc của người đi vay để nói chuyện đàng hoàng, không gây mất an ninh trật tự thì ông tác có dám bắt hay không?

  Theo ý kiến của của luật sư thì với biều hiện này cho thấy người đi vay đã cố tình không thực hiện đùng thỏa thuận vay tiền của bạn nên tốt nhất là bạn bạn yêu cầu họ thanh toán tiền gốc và lãi suất nhằm kết thúc giao dịch vay tiền. Nếu không tự thỏa thuận được thì phải khởi kiện để toa án thụ lỳ và giải quyết.

  Thân chào

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  tuvan@luatsuphuvinh.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com

0 Thành viên đang online
-