nợ tiền không có khả năng chi trả

Chủ đề   RSS   
 • #329461 21/06/2014

  nguyenvietlinhanh1980

  Male
  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:21/06/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  nợ tiền không có khả năng chi trả

  Cháu chào luật sư!cháu đang rất bế tắt và lo sợ mong luật sư giải đáp.cháu là người kinh doanh cháu chủ yếu làm về hàng nước giải khát và chỉ bán buôn lên cháu cần một lượng vốn cũng nhiều bản thân cháu cũng được gia đình và vốn tự có cũng nhiều trong thời gian kinh doanh buôn bán thì không có gì bất lợi và có sinh lời.nhưng do cháu lơ là ham chơi lên không tính toán kỹ càng dẫn đến thua lỗ.khi mà đã làm ăn mất hết số vốn tự có cháu bắt đầu vay lãi bên ngoài nghĩ cố làm để gỡ nhưng càng làm thì lãi không đủ trả vay ngoài dẫn đến cháu càng nợ nhiều hơn hiên số nợ đã là gần 800triệu.chủ nợ thấy cháu không trả laĩ2 tháng này thì đòi cháu phải trả gốc và lãi nhưng cháu nói là cháu làm ăn thua lỗ không có khả năng trả bây giờ cháu xin khất để cháu làm cháu trả dần họ không nghe đòi cháu phải trả nếu không sẽ đưa cháu ra tòa nhưng hiện cháu không có tài sản gì ngôi nhà nơi cháu kinh doanh là tài sản đứng tên ba mẹ cháu.vậy cháu xin hỏi nếu ra tòa cháu không còn bất kỳ tài sản gì vậy cháu có bị đi tù không?họ dọa nếu không họ sẽ báo chính quyền và công an đến bắt nợ số hàng tồn còn lại của cháu để trừ nợ mà số hàng bây giờ chưa đu 200triệu.vậy cháu xin hỏi nếu ra tòa thì cháu có gặp bất lợi nao không?hoặc nếu có bắt nợ như họ nói thì họ có quyền làm thế không?nếu cháu cho phép họ lấy hàng trừ nợ cháu có phải trả thêm tiền cho họ nữa không?mong luật sư giải đáp cháu xin chân thành cảm ơn
   
  3106 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #330201   25/06/2014

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4954)
  Số điểm: 29208
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1835 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Luật sư hiểu được sự lo lắng của bạn về vụ việc, tuy nhiên cũng cần phải xác định rõ tính chất của quan hệ pháp luật này để có cách tháo gỡ cũng như ổn định về tâm lý.

  Về nội dung bạn cung cấp Luật sư tư vấn cho bạn như sau:

  Bản chất của sự việc là quan hệ pháp luật dân sự về vay tài sản, vay tiền khi bạn rơi vào tình trạng khó khăn trong việc thanh toán thì có thể thỏa thuận với người cho vay. Việc thỏa thuận nếu không thành công thì họ có thể khởi kiện bạn tại tòa án có thẩm quyền để đòi lại số tiền gốc và lãi suất thỏa thuận khi cho bạn vay.

  Việc bạn vay và sử dụng số tiền vay này đúng mục đích thì bạn không nên quá lo lắng về yếu tố pháp luật hình sự khi bạn vẫn tiếp tục sinh sống tại địa chỉ hiện tại và thực hiện việc kinh doanh buôn bán.

  Hiện tại số hàng hóa còn lại của bạn cũng không đủ để trả nợ nên bạn có thể tiếp tục thỏa thuận với người cho vay để bạn được kinh doanh, trả nợ.

  Đó là nội dung Luật sư có thể tư vấn cho bạn, bạn có thể cung cấp các thông tin liên quan để được tư vấn tiếp.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |