Nợ chung khi Li hôn và việc cấp dưỡng

Chủ đề   RSS   
 • #128497 06/09/2011

  Hachivuong

  Sơ sinh

  Kiên Giang, Việt Nam
  Tham gia:28/04/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nợ chung khi Li hôn và việc cấp dưỡng

  Kính gởi Luật sư.
  Khoảng một năm trước đây tôi lập gia đình. Sau hơn một năm chung sống, chúng tôi có với nhau một đứa con trai và tài sản chung khoảng 70 triệu đồng. Trong đó có 19 triệu là mượn của cha mẹ tôi nhưng không có làm giấy.Khoảng một năm trước đây gia đình xảy ra chuyện bất hòa, tôi đã làm đơn xin li hôn. 

  Tôi đã yêu cầu được chia đôi số tài sản và đòi lại số nợ 19 triệu đã mượn của cha mẹ tôi. Lúc đó chồng tôi chẳng những không trả lại số nợ đã mượn (với lí do là không có giấy) ngoài ra, chồng tôi đã viết một giấy mượn tiền "giả" với số tiền lên đến 30 triệu đồng đưa cho tòa án. Trong giấy mượn nợ đó chồng tôi nói đã mượn của Dượng ruột của chồng tôi 30 triệu đồng để làm ăn và trong giấy chỉ có một chữ kí của chồng tôi. Chồng tôi cho rằng 30 triệu là nợ chung nên buộc tôi phải nhận 15 triệu tiền nợ. về phía Tòa án thì bảo rằng tôi  phải cung cấp chứng cứ để chứng minh số tiền đó không thật nhưng tôi không còn chứng cứ nào cả nên Tòa đã xử tôi phải chấp nhận số nợ đó và tuyên bố mức cấp dưỡng là 500.000đ/ tháng. 

  Xin hỏi vậy Tôi có cách nòa để kháng cáo hay không?  Và tôi có quyền yêu cầu mức cấp dưỡng cao hơn không?
  Rất cảm ơn Luật sư đã dành thời gian quý báu của mình để giúp đỡ tôi. Ý kiến của Luật sư có thể sẽ giúp tôi rất nhiều trong khó khăn này.

  Trân trọng kính chào!
   
  3713 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #129691   11/09/2011

  Ls_LeDoanTuan
  Ls_LeDoanTuan
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2011
  Tổng số bài viết (401)
  Số điểm: 2314
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 127 lần


  Chào bạn!
  Nếu bạn muốn kháng cáo bản án thì chỉ trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày Toà tuyên án.
  Về nguyên tắc khi giải quyết ly hôn, vợ chồng được quyền chia tài sản chung và chịu trách nhiệm về những nghĩa vụ "nợ" chung, nhưng nếu chồng của bạn "giấy nợ" giả vậy tại sao bạn không yêu cầu Toà ch đối chất với "chủ nợ" để làm rõ sự thật về số nợ này.
  Nếu còn trong thời hạn kháng cáo(15 ngày) thì bạn có thể kháng cáo một phần bản án/quyết định, đối với số tiền trả nợ và tiền cấp dưỡng hàng tháng nuôi con. Đối với yêu cầu thay đổi số tiền trợ cấp dưỡng bạn cũng nên "tìm hiểu" về mức thu nhập và khả năng thực tế của chồng bạn để yêu cầu của mình là có cơ sở để Toà án xem xét.
  Chúc bạn thành công
  thân ái!
   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: