DanLuat 2015

NLĐ tự ý nghỉ việc thì sa thải hay yêu cầu bồi thường?

Chủ đề   RSS   
 • #137590 06/10/2011

  minhai

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2008
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 290
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  NLĐ tự ý nghỉ việc thì sa thải hay yêu cầu bồi thường?

  Em có vấn đề sau cần được các anh chị tư vấn:

  A ký HĐ không xác định thời hạn với công ty B. A tự ý nghỉ việc với thời gian trên 45 ngày nhưng Công ty B không tiến hành ra quyết định SA THẢI theo K3, Đ85 BLLĐ (để tránh phải trả trợ cấp thôi việc) mà ra Quyết định đòi Bồi thường đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật + vi phạm thời hạn báo trước theo K2, K4, Đ85 BLLĐ với số tiền bằng nửa tháng lương + 45 ngày lương thì có HỢP PHÁP không?

  Cá nhân em thì cảm thấy không ổn vì A không vi phạm về các trường hợp được chấm dứt (K3 Đ37 k quy định) và A cũng không thông báo là A sẽ nghỉ việc nên cũng không vi phạm thời hạn báo trước.

  Vậy mong nhận được ý kiến góp ý của các tiền bối.

  Chân thành cảm ơn.
   
  3899 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #137629   06/10/2011

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6832)
  Số điểm: 77778
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3728 lần


  Chào minhai!
  Gửi minhai nội dung văn bản sau, đã rõ:

  1. Người lao động đơn phương chm dứt hợp đồng lao động không đúng các quy định ti Điu 37 ca B Lut Lao động, vi phm v thi gian báo trước hoặc điu kin chm dt, thì không được trợ cp thôi vic và phi bi thường các khon tin theo quy định ca pháp lut.

  2. Khi người lao động tự ý bỏ vic liên tục từ 5 ngày trở lên mà không có lý do chính đáng, thì người sử dụng lao động gửi Văn bản thông báo cho người lao động đến nơi làm việc để xem xột mối quan hệ lao động:

  A. Nếu trong thời hạn 5 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo, người lao động đến nơi làm việc đề đạt nguyện vọng được tiếp tục làm việc, thì người sử dụng lao động bố trí việc làm cho người lao động và tiến hành xử lý kỷ luật lao động. Trường hợp bị xử lý bằng hình thức sa thải, người lao động được trợ cấp thôi việc.

  B. Nếu qúa thời hạn 5 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo, người lao động không đến nơi làm việc và không báo cáo lý do vắng mặt, thì người sử dụng lao động trao đổi, thống nhất với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, báo cáo cơ quan quản lý Nhà nước về lao động địa phương biết và xử lý như trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật.
  Văn bản có thể sai font chữ, chúc minhai nghiên cứu thành công!
  Thân.

  Bô lô ba la

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-