Nick vujicic nói gì về sự yếu kém của Việt Nam

Chủ đề   RSS   
 • #267860 08/06/2013

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3535)
  Số điểm: 107852
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4307 lần


  Nick vujicic nói gì về sự yếu kém của Việt Nam

  Nick là ai? Có lẽ tôi không cần trả lời câu hỏi đó vì tất cả chúng ta đều biết đến Nick khi báo chí, truyền hình đã có những hình ảnh đẹp, ngôn từ mỹ miều để ca ngợi anh ấy. Có lẽ chúng ta không nên tìm hiểu về Nick mà hãy lắng nghe Nick nói gì về Việt Nam.

  Câu nói đầu tiên mà Nick bước xuống máy bay là: “tôi yêu Việt Nam, tôi biết đến đất nước bạn vì sự dũng cảm và oai hùng trong các cuộc chiến tranh, trong thời chiến các bạn đã đánh tan thực dân Pháp và đế quốc Mỹ - thế giới rất ngưỡng mộ Việt Nam về điều đó, ở thời bình các bạn luôn tao cho thế giới một ánh mắt đầy thân thiện”.

  Vâng! Đó là cái nhìn mà Nick ra mắt Việt Nam. Còn khi anh

  ấy lên máy bay chia tay Việt Nam để tiếp tục cuộc hành trình diễn thuyết đến Cam – Pu – Chia thì Nick lại có những phát biểu khác. Thật đáng phải suy ngẫm bởi những lời mà Nick phát biểu:

  1. Một bộ phận báo chí, và doanh nhân Việt Nam yếu kém về kinh tế

  Thật ra tôi qua Việt Nam bằng lời mời của Hoa Sen Group, nhiều người cứ tưởng Hoa Sen ngu vì chi phí gần 37 tỷ để mời tôi về, tại sao không bỏ khoản tiền đó cho những người khuyết tật khó khăn khác tại Việt Nam. Và họ xem tôi nhưng kẻ phá của đất nước họ. Tuy nhiên, Tôi chỉ là kẻ bị Hoa Sen lợi dụng làm lợi cho họ mà thôi, họ dùng tôi để phục vụ quá trình kinh doanh và quảng bá thương hiệu của họ mà thôi. Tôi là kẻ bị lợi dụng đáng lẽ báo ra báo chí phải cảm thông cho tôi, vậy mà họ lại trách móc tôi. Ôi đúng là sự đời! Hoa Sen đã thu lợi rất nhiều từ tôi, chi 37 tỷ để lấy về bội số của 37 tỷ.

  2. Người Việt Nam thiếu tính cố gắng

  Xưa kia nghe thế giới đồn nhân dân Việt Nam rất cần cù, siêng năng, cần mẫn trong lao động và sản xuất  nhưng thật ra thì họ vô cùng làm biếng và chỉ biết đổ thừa mà thôi. Khi hỏi tại sao trước kia đất nước bạn oai hùng trong chiến đấu chống giặc ngoại xâm nhưng giờ kinh tế nước bạn yếu đến thế. Các bạn bị Thái Lan qua mặt rất xa rồi đấy! Thì người Việt Nam bảo rằng: Do hậu quả của thời chiến, chúng tôi phải mất thời gian kiến thiết lại đất nước, nên Việt Nam được như giờ này là đáng ca ngợi lắm rồi.

  Ôi ơi! Đó chỉ là trò đổ thừa, không chịu cố gắng phấn đấu để cải thiện kinh tế, chứ tôi không tay không chân từ lúc bẩm sinh vậy mà tôi có vợ đẹp con ngoan hơn bao kẻ lành lặn khác. Thật buồn khi nghe các bạn ngụy biện vì sự yếu kém của kinh tế nước bạn.

  3. Không thượng tôn Pháp luật

  Khi chưa qua Việt Nam tôi nghe đất nước bạn rất thượng tôn pháp luật nhưng không ngờ các bạn không coi pháp luật ra gì. Tôi chỉ là một người bình thường, nhưng bảo vệ lại hú còi, rịn ga dọn đường cho tôi một cách bất hợp pháp. Tôi ngồi trong xe thật sự thất vọng về những điều đó, tôi định nhắc các bạn dừng ngay hành động ấy nhưng tôi không thể vì “không biết nói tiếng Việt”.

  Và nhiều điều đau lòng khác, nhưng tôi chẳng biết nói sao, nếu có cơ hội tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn!

  (Cảm nhận của người Việt, xin được mượn danh Nick)

  Cập nhật bởi phamthanhhuu ngày 08/06/2013 03:20:57 CH Cập nhật bởi phamthanhhuu ngày 08/06/2013 03:18:18 CH

  "Hãy sống như bạn chỉ còn một ngày để sống, hãy làm việc như bạn chỉ còn một ngày để làm việc, hãy yêu như bạn chưa từng yêu và chỉ có một lần để được yêu"

  Email: thanhhuu050690@gmail.com

   
  5890 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phamthanhhuu vì bài viết hữu ích
  totruc_thanh (08/06/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #268038   09/06/2013

  phamthanhhuu
  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3535)
  Số điểm: 107852
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4307 lần


  Hôm trước tôi có chú dẫn (Cảm nhận của người Việt, xin được mượn danh Nick), tuy nhiên nhiều người không để ý. Và bài này được đăng lên Facebook Dân Luật có nhiều ý kiến khác nhau, thậm chí trái chiều. Song nhiều người nhầm tưởng đó là Nick nói.
   
  Nhưng đây là việc mượn hình ảnh, câu chuyện của Nick để nói lên thực trạng Việt Nam hiện nay.
   

   

  "Hãy sống như bạn chỉ còn một ngày để sống, hãy làm việc như bạn chỉ còn một ngày để làm việc, hãy yêu như bạn chưa từng yêu và chỉ có một lần để được yêu"

  Email: thanhhuu050690@gmail.com

   
  Báo quản trị |