DanLuat 2015

Nhượng quyền thương mại hay cấp phép

Chủ đề   RSS   
 • #32219 15/09/2009

  kgpharma

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/12/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhượng quyền thương mại hay cấp phép

  Kính gửi: Ls
  Tôi là Phương làm việc tại công ty Dược phẩm K&G Việt Nam, hiện nay tôi gặp phải một vấn đề cần xin tư vấn của Luật sư. Cụ thể sự việc như sau:

  Công ty tôi là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại Dược phẩm, hiện nay những sản phẩm mà công ty chúng tôi đang kinh doanh là các mặt hàng ngoại và một số mặt hàng được sản xuất bởi một số công ty Dược phẩm trong nước.

  Do yêu cầu phát triển của doanh nghiệp, công ty chúng tôi cần phải tạo ra những sản phẩm cho riêng mình, mang thương hiệu của công ty. Khổ một nỗi là công ty chúng tôi lại không có nhà máy để sản xuất và cũng không muốn xây dựng nhà máy. Thế nên công ty chúng tôi có ký những hợp đồng gia công sản phẩm với một số công ty Dược trong nước sản xuất những sản phẩm mà công ty chúng tôi đặt hàng. Tất cả các sản phẩm chúng tôi đặt hàng đều mang tên riêng do công ty chúng tôi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

  Đi vào một trường hợp cụ thể, hiện nay chúng tôi đang ký hợp đồng gia công một sản phẩm A với công ty Dược B, tên sản phẩm A đó chúng tôi đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa và công ty chúng tôi cho phép công ty Dược B kia được sử dụng tên sản phẩm A đó để làm hồ sơ xin Cục quản lý Dược cấp giấy phép lưu hành sản phẩm. Trong hồ sơ xin phép có phần mẫu nhãn mác, trên đó công ty chúng tôi muốn được viết là " Sản phẩm nhượng quyền thương mại bởi: Dược phẩm K&G Việt Nam" hoặc "Sản xuất dưới bản quyền của: Dược phẩm K&G Việt Nam".

  Tôi muốn hỏi Luật sư là việc này có trái với quy định của pháp luật không?
  Tôi mong muốn nhận được sự tư vấn của Luật sư để công ty chúng tôi làm đúng theo các quy định của pháp luật.

  Chân thành cám ơn Luật sư!

  TM Cty
  Nguyễn Phi Phương
   
  1685 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-