DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

NHỮNG VIỆC LÀM NHIỀU NHƯNG LƯƠNG BÈO

Giáo viên mầm non
 
Giáo viên mầm non vừa là người thầy vừa là người mẹ đối với các bé. Họ là những người vừa giáo dục, dạy dỗ nhưng đồng thời cũng chăm sóc các cháu từ miếng ăn, giấc ngủ đến việc vệ sinh cá nhân... Người làm nghề này đòi hỏi phải có kỹ năng chăm sóc, quản lý trẻ, biết nấu ăn cũng như giữ gìn vệ sinh và môi trường sạch sẽ.
 
 
Tại các nhà trẻ ở Việt Nam hiện nay mỗi giáo viên phải phụ trách kha khá số lượng học sinh. Các cháu bé đang nhỏ tuổi, chưa hoàn thiện về nhận thức nên các cô giáo phải rất vất vả trong việc hướng dẫn bé. Chưa kể những lúc ăn uống hay khi các bé mè nheo, khóc lóc... 
 
Người làm nghề dạy trẻ phải có tính kiên trì cũng vì lẽ đó. Nhiều khi, các cô giáo phải rất vất vả từ sáng sớm đến tối, buổi trưa có thể còn không được nghỉ. Tuy nhiên, mức thu nhập của nghề này lại không hề cao, thường dao động ở mức 2,5 - 4 triệu đồng/tháng, tùy theo kinh nghiệm và tuổi đời.
 
Hộ lý
 
Công việc của các hộ lý mà chúng ta thường gặp ở bất cứ bệnh viện nào là quét dọn nhà vệ sinh, lau chùi sàn nhà, hành lang, thay ga, giặt giũ áo quần, chăn màn cho bệnh nhân cho đến việc chăm sóc bữa ăn cho người bệnh. Họ còn tham gia vào công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh như tắm gội, vận chuyển bệnh nhân. Người hộ lý luôn chân luôn tay, không bao giờ hết việc.
 
 
Thế nhưng, tiền công nghề hộ lý phải nói là rất ít ỏi. Lương tháng của hộ lý gần như thấp nhất so với những công việc khác trong bệnh viện, chưa kể, thu nhập của họ còn phụ thuộc vào số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại viện. Ngoài lương cứng, họ hầu như không có khoản thu nhập nào khác, mà lương cứng của họ chỉ tính theo lương cơ bản.
 
Hành chính nhân sự
 
Công ty nào cũng cần người phụ trách về hành chính nhân sự để giải quyết những công việc như: Hợp đồng của nhân viên, các chính sách, quyền lợi của người lao động, giải quyết chế độ bảo hiểm, chấm công theo tháng, tính lương, phụ trách các loại văn bản hợp đồng, giấy tờ hợp pháp của công ty... Hành chính nhân sự dù ít phải đi lại, hay ngồi văn phòng nhưng lại hiếm khi hết việc. Nhất là những công ty có quy mô lớn, số lượng nhân sự đông thì hành chính nhân sự lại càng lắm việc.
 
 
Tuy vậy, những người làm nghề này lại không được trả mức lương cao. Lương của nghề này thường chỉ dao động từ 3-5 triệu đồng/tháng, tất nhiên không kể những vị trí như trưởng phòng thì có thể cao hơn hẳn nhưng mỗi công ty cũng chỉ có 1 trưởng phòng nhân sự mà thôi.
 
Bảo vệ
 
Người bảo vệ không chỉ trông giữ tài sản của công ty mà thường phải phụ trách thêm rất nhiều việc khác như vận chuyển hàng hóa, quản lý điện nước... của văn phòng. Họ thường là người đến sớm nhất và về muộn nhất công ty, chưa kể còn phải trực ca đêm. Tuy nhiên, lương của bảo vệ chỉ từ 2-4 triệu đồng/tháng, có nơi có thêm suất ăn trưa nhưng đa số các công ty không có thêm một phụ cấp nào cho vị trí bảo vệ. 
 
 
Theo PLXH

Không biết mọi người nghỉ sao chứ mình thấy hình như nghề giáo viên mầm non bây giờ khá lắm chứ đâu có tệ nhỉ?

  •  6174
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…