DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Những văn bản “khó đỡ” năm 2013

1/ Công văn 1042/C67-P3: Cấm quay phim, chụp ảnh CSGT đang làm nhiệm vụ.

Công văn 1042 ngày 26/04/2013 của Cục CSGT Đường bộ & Đường sắt gửi trưởng phòng CSGT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị chỉ đạo cán bộ chiến sỹ đơn vị thực hiện Luôn luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm rõ với những đối tượng có lời nói đe dọa, lăng mạ, hoặc có hành vi chống đối Cảnh sát giao thông đang thực thi công vụ, hoặc quay phim chụp ảnh hoạt động TTKS, XLVP khi chưa được phép đồng ý của Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ. Nếu đúng là nhà báo thì tập hợp thông báo cho cơ quan chủ quản, nếu giả danh nhà báo thì tạm giữ, lập hồ sơ chuyển cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. (Xem thêm tại đây).

2/ Thông tư liên tịch 06/2013/TTLT-BKHCN-BCT-BCA-BGTVT: Xử phạt hành vi đội mũ bảo hiểm giả.

Theo thông tư liên tịch 06 thì từ 15/05/2013 sẽ xử phạt hành vi đội mũ bảo hiểm giả. (Xem thêm tại đây).

3/ Nghị định 67/2013/NĐ-CP: Phạt đến 1 triệu đồng nếu bán thuốc lá mà không đăng ký.

Từ 15/08/2013, muốn kinh doanh, bán lẻ thuốc lá, phải đăng ký ngành nghề kinh doanh bán lẻ sản phẩm thuốc lá; có địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, trang thiết bị theo quy định; diện tích điểm kinh doanh dành cho thuốc lá tối thiểu phải có từ 03 m2 trở lên; có văn bản giới thiệu, hợp đồng mua bán của các doanh nghiệp bán buôn sản phẩm thuốc lá; phù hợp với Quy hoạch hệ thống mạng lưới mua bán sản phẩm thuốc lá được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Như vậy, những quán hàng lưu động như quán trà đá, xe bán hàng rong, …sẽ không được bán thuốc lá. Nếu vi phạm quy định trên thì sẽ bị phạt từ 200.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Quy định là như thế, song thực tiễn áp dụng thì không hề đơn giản, khó lòng mà xử phạt người bán thuốc lá lưu động. (Xem thêm tại đây).

4/ Nghị định 145/2013/NĐ-CP: Không được tặng quà trong các buổi lễ

Từ 16/12/2013, cấm tặng quà, biểu trưng, biểu tượng trong buổi lễ. Không được tổ chức chiêu đãi trừ trường hợp kỷ niệm ngày cách mạng tháng 8 và Quốc khánh theo quy định tại điều 11 của Nghị định 145. (Xem thêm tại đây).

  •  5507
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…