Những thói quen giúp bạn trở thành một ulaw-er giỏi

Chủ đề   RSS   
 • #497976 28/07/2018

  Kimhuyentr
  Top 500
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2015
  Tổng số bài viết (183)
  Số điểm: 6624
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 102 lần


  Những thói quen giúp bạn trở thành một ulaw-er giỏi

  Nghề Luật là một nghề đòi hỏi người làm nghề phải là “chuyên gia” trong tất cả các lĩnh vực. Vì thế trau dồi kiến thức cũng như rèn luyện cho mình những thói quen sau đây sẽ giúp bạn trở nên giỏi hơn trong cả việc học luật và làm nghề luật

  1. Đọc báo mỗi ngày

  Đọc báo sẽ mang đến cho bạn lượng kiến thức mới nhất về thời sự trong nước, thế giới, kinh tế hay hiện tượng vui trong xã hội. Và điều hiển nhiên, với một sinh viên Luật, biết càng nhiều thì càng tốt.

  Mỗi buổi sáng thức dạy, trước khi ra khỏi giường, bạn có thể điểm qua một vài bài báo từ những trang báo điện tử quen thuộc, với điều kiện là phải dậy sớm nhé. Nếu buổi sáng không có thời gian, hãy tận dụng giờ nghỉ giữa trưa hay buổi tối sau khi đi làm, đi học về để đọc báo, vừa thư giãn, vừa nắm thêm được thông tin.

  2. Cập nhật thông tin pháp luật thường xuyên

  Đã là dân Luật, phải luôn update thông tin pháp luật tức thời. Đó có thể là một vài luật, nghị định hay thông tư có hiệu lực, hay chỉ đơn giản là các tranh luận pháp luật, các vụ án xảy ra trong nước và quốc tế.

  Điều đó, sẽ mang đến cho bạn một bụng pháp luật, có khi những nghị định, thông tư mình vừa bắt gặp có thể ứng dụng trong việc học, nghiên cứu của mình. Và quan trọng hơn là nắm bắt kịp thời những điều luật được sửa đổi, thay thế để áp dụng cho đúng nhé

  3. Dành thời gian ở thư viện và đọc sách

  Người ta vẫn thường nghĩ rằng dân Luật là những con mọt sách, điều nay cũng là có lí do cả. Đối với một người học Luật, sách là một người bạn không thể thiếu, đó có thể là sách chuyên ngành, sách của một ngành nghề nào khác mà mình thích thú, hoặc đơn giản là các quyển sách về trải nghiệm, cuộc sống. Thiên đường của một đứa mọt sách chính là thư viện.

  Tập cho mình thói quen lên thư viện thường xuyên để đọc những quyển sách bổ ích. Và có một điều thú vị rằng có những quyển sách mà bạn chỉ có thể tìm thấy trong thư viện của trường, tất nhiên là nó rất đáng giá để đọc và nghiên cứu

  4. Nghiên cứu sâu về những kiến thức đã học

  Điều này chỉ có thể thực hiện khi bạn nắm hết những kiến thức cơ bản và muốn chuyên sâu hơn vào một lĩnh vực hay một vấn đề nào đó. Nghiên cứu là một kỹ năng cực kỳ quan trọng của người học Luật. Việc nghiên cứu không chỉ giúp cho kiến thức được cũng cố và nâng cao, mà về lâu dài, nó giúp bạn trở thành chuyên gia trong những vấn đề, lĩnh vực mà mình dày công nghiên cứu.

  Nghề Luật càng già càng đáng giá, bởi sự nghiên cứu về luật không có bất kỳ vấn đề nào là thừa. Việc giỏi và chuyên sâu trong một lĩnh vực hay một vấn đề nào đó giúp bạn dễ dàng tiến thân trong sự nghiệp sau này

  5. Tham gia bàn luận trên các trang luật online

  Tranh luận cũng là một kỹ năng cần thiết đối với người học Luật. Sinh viên Luật ngày nay đã lập ra rất nhiều fanpage, website hay các nhóm trên facebook, các mạng xã hội khác. Thời gian rãnh rỗi, bạn có thể tìm đến những trang thế này, để cập nhật những vấn đề mới, và đưa ra những quan điểm của mình, nâng cao khả năng tranh luận cũng như kiến thức.

  6. Học Tiếng Anh pháp lý mỗi ngày

  Tiếng Anh là một rào cản lớn đối với khá nhiều sinh viên trường Luật hiện nay. Vì thế, việc đầu tư thời gian cho tiếng Anh là vô cùng cần thiết.

  Hãy dành ít nhất 30p mỗi ngày để học thêm từ vựng pháp lý. Chỉ kiên trì luyện tập hàng ngày, sẽ có ngày thông thạo tiếng anh pháp lý. Vì người ta thường nói “Practise makes perfect” mà

  7. Thành lập một nhóm học tập

  Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau! Một nhóm học tập sẽ là môi trường tốt cho bạn trao đổi, học tập, tranh luận và thư giãn.

  8. Thư giãn và giải trí

  Dù làm bất cứ việc gì cũng phải dành thời gian nghĩ ngơi, chăm sóc bản thân và thư giãn. Chơi một môn thể thao, hay dành thời gian với người thân, bạn bè.

  Có một chế độ nghỉ ngơi và thư giãn tốt sẽ giúp cho học tập và công việc hiệu quả hơn.

   

   

   
  1103 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận