DanLuat 2015

NHỮNG THẮC MẮC CẦN GIẢI ĐÁP KHI LÀM THỦ TỤC LY HÔN

Chủ đề   RSS   
 • #27638 30/09/2009

  hanh_tn

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:29/09/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  NHỮNG THẮC MẮC CẦN GIẢI ĐÁP KHI LÀM THỦ TỤC LY HÔN

  Vợ chồng tôi kết hôn năm 2004 và có 1 con gái 4 tuổi. Do trong quá trình chung sống có nhiều mâu thuẫn nảy sinh dẫn đến không thể tiếp tục sống chung, tôi muốn làm đơn xin được ly hôn nhưng chưa biết thủ tục ra sao. Xin giải đáp giùm những thắc mắc sau:
  1. Nơi nộp đơn ly hôn:
  Từ khi kết hôn tôi và chồng tôi vẫn chưa chuyển hộ khẩu về nơi sống chung mà chồng tôi vẫn có khẩu cùng bố mẹ chồng (nơi vợ chồng tôi đăng ký kết hôn). Còn tôi và con gái tôi đăng ký nhân khẩu cùng với mẹ đẻ tôi. Vậy tôi có thể nộp đơn ở nơi tôi đăng ký nhân khẩu hay phải nộp ở nơi vợ chồng tôi đã đăng ký kết hôn?
  2. Phân chia Tài Sản:
  Nhà vợ chồng tôi đang ở là nhà chồng tôi mua trước khi kết hôn nhưng còn nợ 1/2 số tiền mua nhà được các chị gái chồng cho vay đến năm nay vẫn chưa trả. Trong quá trình chung sống chúng tôi tiết kiệm được một số tiền: 1 nửa đủ để trả hết số nợ đó, 1 nửa để ra (không kể mua sắm đồ đạc phát sinh). Vậy vợ chồng tôi phải chia Tài sản thế nào là hợp lý?
  3. Quyền được nuôi con:
  Tôi hiện đang công tác tại 1 Doanh nghiệp Công ích, thu nhập ổn định tuy nhiên không cao bằng thu nhập của chồng tôi đang là Trưởng phòng tại 1 Đơn vị Hành chính sự nghiệp. Nếu vợ chồng tôi hoàn tất việc ly hôn xong, tôi về ở với mẹ đẻ (hiện mẹ tôi đang sống 1 mình) nhưng nhà mẹ tôi đang ở chưa có bìa đỏ. Liệu tôi có đủ quyền được nuôi con không? (Nhà chúng tôi đang ở cũng chưa có bìa đỏ).
  Xin giải đáp giùm những thắc mắc trên.
  Chân thành cảm ơn.
  BHH.

   
  1586 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-