DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Những tai nạn thương vong trên đường sắt

77 người thiệt mạng trên chuyến tàu cao tốc

Vào khoản 20h42 theo giờ địa phương tại Tây Ban Nha ngày hôm qua đã xảy ra vụ tai nạn trên đường sắt làm khoảng 77 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Đây là vụ tai nạn đường sắt tồi tệ nhất tại Tây Ban Nha trong vòng 40 năm và là tai nạn đầu tiên đối với tàu cao tốc ở nước này.

Ông Alberto Nunez Feijoo, lãnh đạo chính quyền địa phương, xác nhận con số tử vong nhưng cũng nói trên Đài phát thanh Cadena Ser rằng hiện còn quá sớm để biết điều gì đã gây ra vụ việc. Chính phủ Tây Ban Nha nói rằng họ đang hướng về phía giả thiết đây là một tai nạn.
 
Tất cả tám toa của chiếc tàu này, vốn đang trên đường đi từ thủ đô Madrid đến Ferrol, đã bị lật khỏi đường ray ở địa điểm gần thành phố Santiago de Compostela.
 
 
Một nhân chứng có tên là Ricardo Montesco kể lại trên Đài phát thanh Cadena Ser ông đã nhìn thấy các toa tàu ‘đè lên nhau’ như thế nào sau khi đoàn tàu đụng một khúc quanh.
“Nhiều người bị đè nát trên sàn tàu. Chúng tôi tìm cách ép người chui ra khỏi sàn tàu để ra ngoài và chúng tôi nhìn thấy tàu đang cháy... Tôi đang ở toa thứ hai tôi thấy lửa khắp nơi. Tôi thấy các thi thể,” ông thuật lại.

 

Nổ tàu chở dầu tại Canada

Giám đốc công ty đường sắt có đoàn tàu tự động lăn bánh và trật đường ray hồi tuần trước tại một thị trấn nhỏ ở Canada khiến các toa xe chở nhiên liệu phát nổ gây chết người nói rằng người trưởng đoàn tàu đã gài phanh không đúng cách khi cho tàu đậu lúc hết ca làm.

Người Canada đã tưởng niệm những nạn nhân của tai họa đường sắt làm nhiều người chết tại thị trấn Lac-Megantic thuộc Quebec, vào lúc nhà cầm quyền xác nhận có 33 xác được tìm thấy.

Tai nạn làm cho 4 toa của chiếc xe lửa trên 70 toa nổ ngay giữa thị trấn, gây ra các đám cháy phá hủy nhiều tòa nhà trong đó có nhiều cửa hàng và ít nhất một quán rượu.

Tai nạn khiến cho 2.000 người, 1/3 trong số 6.000 cư dân của thị trấn Lac-Megantic, phải sơ tán.

Trong tất cả 73 toa xe chỉ có một toa xe là không chứa dầu. Xe lửa chở dầu đến nhà máy lọc dầu đã gia tăng mạnh tại Bắc Mỹ vì các đường ống dẫn dầu đã quá tải khi việc khoan dầu phát triển mạnh tại tỉnh Alberta của Canada và bang North Dakota của Mỹ.

Tai nạn tại Lac-Megantic là tai nạn tệ hại nhất tại Canada trong gần 150 năm qua.

Tổng hợp từ internet

  •  4845
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…