Những luật cấm kỳ lạ ở một số quốc gia trên Thế giới

Chủ đề   RSS   
 • #499363 12/08/2018

  louispham93

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/08/2018
  Tổng số bài viết (71)
  Số điểm: 415
  Cảm ơn: 79
  Được cảm ơn 12 lần


  Những luật cấm kỳ lạ ở một số quốc gia trên Thế giới

  Anh: Không ăn bánh quy vào Giáng sinh và cấm chạm vào cá voi

  Năm 1644, Oliver Cromwell (Huân tước bảo hộ Khối thịnh vượng chung Anh) ra luật cấm tổ chức Giáng sinh vì cho rằng đây là hành vi trái đạo đức. Những hoạt động phổ biến trong dịp Giáng sinh như ăn bánh quy, bánh ngọt cũng bị cấm.

  Luật cấm này đã được ghi trong các cuốn sách luật ở thời Oliver Cromwell, tuy nhiên chẳng mấy ai quan tâm. Vậy nên, họ vẫn lén ăn bánh quy và tổ chức Giáng sinh trong gia đình. Nhiều người Anh từng thú nhận họ đã phạm luật cấm kỵ và cho rằng đây là điều luật kỳ quặc, lố bịch nhất.
   
  Không chạm vào cá voi cũng là một luật lệ kỳ lạ khác ở Anh. Tại Khối thịnh vượng chung Anh, những loài động vật có vú như cá heo, cá voi,... sống trong bán kính 3 dặm Anh (khoảng 5 km) đều được coi là tài sản của Nữ hoàng. Vậy nên, bạn không được phép chạm vào chúng.
   
  Trung Quốc: Không cứu người chết đuối
   
  Ngay cạnh quốc gia láng giềng với nước ta là Trung Quốc cũng có một điều luật vô cùng kỳ lạ: Không được phép cứu người chết đuối.
   
  Luật cấm này có thể xuất hiện bởi những khía cạnh tâm linh. Người Trung Hoa tin rằng can thiệp vào số phận của người khác là hành vi vô đạo đức. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây chỉ là một cách kiểm soát dân số của chính quyền nước này.
   
  Pháp: Cấm hôn nhau ở ga tàu
   
  Ở quốc gia nổi tiếng là lãng mạn như Pháp mà chính phủ lại cấm các cặp đôi hôn nhân ở ga tàu. Điều này có vẻ khó tin nhưng là thật đấy!
   
  Năm 1910, điều luật này lần đầu được áp dụng ở Pháp chỉ vì lý do các đoàn tàu thường bị trì hoãn bởi những cặp đôi không muốn rời nhau. Dù chính quyền cấm hôn nhân ở sân ga, nhưng vẫn có một khu vực riêng ở ga dành cho các đôi hôn nhau.
   
  Một số nhà ga ở Anh cũng áp dụng luật này.
   
  Italia: Không cho bồ câu ăn
   
  Ở Venice, Ý, cho chim bồ câu ăn là phạm luật và sẽ bị phạt tiền. Luật này ra đời nhằm ngăn chặn các loài chim làm bẩn các bức tượng và công trình kiến trúc ở đây.
   
  Mỹ: Cấm đồ chơi hình trứng Kinder Surprise
   
  Trứng socola nổi tiếng Kinder Surprise bị cấm trên toàn nước Mỹ vì theo luật của quốc gia này, việc cho thức ăn vào bên trong đồ chơi đều bị cấm bởi lý do an toàn cho trẻ.

  Năm 2013, trứng đồ chơi Kinder Surprise được phép bày bán, nhưng với điều kiện bên trong đó là đồ chơi chứ không phải thức ăn.

  Canada: Cấm thanh toán hoàn toàn bằng tiền xu

  Từ năm 1985, với món hàng trị giá từ 10 đô trở lên, bạn phải trả tiền giấy ở Canada chứ không được phép thanh toán bằng tiền xu.

  Samoa: Không được quên sinh nhật vợ
   
  Luật này có vẻ ưu ái cho hội chị em và khiến cánh mày râu lo lắng, đặc biệt những ai có tính hay quên.
   
  Ở Samoa, một quốc gia nằm ở Nam Thái Bình Dương, người chồng không được quên sinh nhật của vợ. Nếu không, anh ta sẽ chịu phạt tiền và số tiền này phải đưa cho người vợ.
   
  Nhật Bản: Không để lộ hình xăm nơi công cộng
   
  Hầu hết người Nhật không xăm hình, mặc dù trong luật không có điều khoản nào cấm người dân xứ hoa anh đào có hình xăm. Tuy nhiên, nhiều khách sạn hay những nơi công cộng như phòng tắm, suối nước nóng hay phòng tập thể dục không nhận khách có hình xăm lộ liễu.
   
  Với nhiều người Nhật, hình xăm gắn liền với tội phạm. Ngày nay, nhiều người dân Nhật Bản vẫn có cái nhìn kỳ thị với những người có hình xăm.
   
  Thái Lan: Không giẫm lên tiền
   
  Một luật cấm ở Thái Lan mà mọi du khách đều cần biết là không được phép giẫm lên tiền.
   
  Tại quốc gia theo đạo Phật lớn nhất Đông Nam Á này, bạn phải chú ý quan sát khi bước đi để tránh phạm luật nếu giẫm chân lên tiền xu hay hóa đơn có in hình công dân Thái Lan được tôn vinh.
   
  Triều Tiên: Cấm phát tán tranh ảnh khiêu dâm, sở hữu kinh thánh hoặc xem phim Hàn Quốc
   
  Phát tán tranh ảnh khiêu dâm, sở hữu kinh thánh hoặc xem phim Hàn Quốc có thể bị tử hình. Ở quốc gia này, việc bảo vệ cho chính quyền nhà họ Kim được đặt lên hàng đầu nên những gì họ cho rằng có thể làm lung lay chính quyền đều bị cấm hết. Đây chỉ là một phần trong những quy định đó.
   
  Các bạn còn biết những quy định nào khác nữa? Bổ sung và cho ý kiến nhé!

   

   
  771 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận