DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Những điều cần lưu ý khi đến Singapore

(nguyenanh1292)

Singapore là nơi du lịch khá thú vị cho nhiều bạn trẻ đến du lịch, là đất nước mà chúng ta cần phải học hỏi khá nhiều từ nền tri thức đến ý thức văn minh của người dân đất nước này. Khi đến du lịch tại Singapore, các bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây để tránh bị mất tiền phạt bởi không biết có lệnh cấm và lưu ý trong văn hóa ứng xử

Cấm nhai kẹo cao su

Được xem là khá kỳ quặc trên thế giới, nhưng chính nhờ lệnh cấm này làm cho Singapore trở thành nước sạch nhất thế giới. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền  lên tới 1.000 USD và phải lao động công ích trong 10 giờ (nếu phản đối sẽ bị phạt bằng roi).

Buôn bán kẹo cao su trái phép bị phạt 01 năm tù và 10.000 đô Singapore.

Cấm xả rác ngoài đường

Người xả rác bừa bãi lần đầu tiên sẽ bị phạt tối đa là 1.000 đôla Singapore, tái phạm thì mức phạt sẽ tăng lên 2.000 – 5.000 đôla và phải lao động công ích.

Di chuyển bên phải

Ở Singapore mọi người đều đi bên trái khác với Việt Nam chúng ta đi bên phải, nên khi đi ngoài đường hay xếp hàng chờ phương tiện công cộng, đi thang cuốn…các bạn nên giữ vị trí ở bên trái, bên phải chỉ để cho những người nào cần đi nhanh hay vượt lên. Điều này người Việt Nam chúng ta hay quên nhất nhưng rất may ở đây họ sẽ không phạt bạn mà chỉ nhìn bạn với ánh mắt ngạc nhiên thôi.

Cấm ăn uống trên phương tiện công cộng

Khi ở trên phương tiện công cộng (xe bus, tàu điện, tàu điện ngầm…) bạn không được phép ăn uống. Lần đầu vi phạm bạn sẽ bị nhắc nhở nhưng những lần tiếp theo bạn sẽ bị mời xuống hoặc bị phạt tiền. Lưu ý trên các phương tiện công cộng đều có bảng cấm ăn uống, hút thuốc…

Cấm hút thuốc nơi công cộng

Hút thuốc lá nơi công cộng bị phạt 500 đô Singapore.

Vứt đầu mẩu thuốc lá không đúng nơi qui định nếu bị phát hiện bạn lập tức bị lập biên bản tại chỗ và xử phạt ngay với mức phạt tùy theo hành vi và thái độ sau vi phạm của người vi phạm. Tuyệt đối không có nhắc nhở hay khiển trách mà chỉ có phạt và phạt. Mức phạt cho lần đầu không kể bạn là ai và từ đâu đến là từ 200 đô đến 300 đô Sing.

Trường hợp không nộp phạt trong vòng 7 ngày, người vi phạm sẽ bị đưa ra tòa án để xét xử.Và 100% là bạn sẽ bị giữ nguyên mức phạt hay thậm chí là tăng thêm vì như cách giải thích của dân Sing là xử phạt cao hơn cho người vi phạm nhớ và hơn nữa tăng mức phạt vì  làm mất thời gian của nhân viên công vụ.

Cấm trộm cắp, buôn bán chất cấm

Ngoài ra ở Singapore cũng xử phạt vô cùng nghiêm khắc đối với hành vì trộm cắp hoặc buôn bán chất cấm…đây là một trong những trọng tội và mức án cho những hành vi này là phạt tiền cộng với phạt tù đến 7 năm, tùy vào từng trường hợp.

Dùng tay phải để ứng xử

Ở Singapore quan niệm rằng tay trái dùng để vệ sinh cá nhân. Vì vậy, họ cấm kỵ việc sử dụng tay trái trong các hoạt động ứng xử như bắt tay, tặng quà…Lưu ý chỉ nên dùng tay phải trong hoạt động ứng xử bạn nhé.

Không vượt đèn đỏ

Cho dù bạn đi trễ đi chăng nữa cũng tuyệt đối không nên vượt đèn đỏ nhe, còn đi taxi dù bạn ngồi trước hay ngồi sau thì nhất định phải thắt dây an toàn – đây là thói quen và là quy luật.

Trao đổi business card bằng cả 2 tay

Đây là văn hóa của người Singapore, lưu ý khi nhận card luôn phải nhận bằng cả 2 tay, coi trọng nó, đừng bỏ tọt card vào túi áo mà chưa xem gì cả.

Trước khi bước vào nhà hoặc nơi thờ cúng linh thiêng phải tháo giầy

Trước khi bước vào nhà riêng của một người quen hoặc bước vào nơi thờ cúng linh thiêng thì bạn nên cởi giày để đi chân trần nhé!

Bắt tay xã giao

Ở Singapore có văn hóa là bắt tay khi gặp mặt, bạn có thể bắt tay với bất cứ ai ở Singapore trừ những phụ nữ Hồi giáo. Bởi vì, phụ nữ Hồi giáo bị cấm bắt tay với người lạ. Để tránh hiểu nhầm và vi phạm điều cấm kỵ thì bạn nên cười và gật đầu chào mỗi khi gặp là được.

Nguồn: sưu tầm

  •  33179
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…