DanLuat 2015

Những điều cần biết khi mua nhượng quyền thương mại

Chủ đề   RSS   
 • #467636 14/09/2017

  ntqn1993
  Top 500
  Female
  Lớp 2

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2015
  Tổng số bài viết (184)
  Số điểm: 3915
  Cảm ơn: 282
  Được cảm ơn 122 lần


  Những điều cần biết khi mua nhượng quyền thương mại

  Dưới đây là những câu hỏi bạn nên cân nhắc trước khi quyết định mua nhượng quyền.

  1. Bạn có biết mục tiêu của mình là gì không?

  Trước tiên, bạn cần chắc chắn là mình có kỳ vọng thực tế. Mua nhượng quyền nghĩa là bạn đang dấn thân vào một mô hình kinh doanh đã thành công, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi việc sẽ suôn sẻ, hay mọi thứ sẽ dễ dàng. Để việc nhượng quyền diễn ra êm thắm, bạn cũng cần đầu tư tâm sức như lúc mở một doanh nghiệp độc lập.

  2. Bạn có sẵn sàng đi theo hệ thống này hay không?

  Nhượng quyền là công việc kinh doanh theo hệ thống, và vì thế, để thành công với nhượng quyền, bạn cần chuẩn bị tâm lý để gắn bó với hệ thống này. “Nếu nhượng quyền không có quy luật, chúng sẽ không là nhượng quyền mà là những doanh nghiệp đơn lẻ”.

  Cốt lõi của nhượng quyền là sự nhất quán. Nếu bạn không thoải mái khi phải đi theo kế hoạch của ai đó, thì bạn không phù hợp để kinh doanh theo hình thức nhượng quyền.

  3. Bạn có phải là người giao tiếp tốt?

  Bạn có phối hợp tốt với mọi người hay không? Nhượng quyền nghĩa là dành phần lớn thời gian để giao tiếp với ông chủ của hệ thống nhượng quyền, những người mua nhượng quyền khác, khách hàng, nhân viên và nhà cung cấp, vì thế những kỹ năng tương tác xã hội là một điều bắt buộc. Nếu bạn thấy việc tương tác với mọi người quá khổ ải và không có nhiều mối quan hệ tốt, bạn nên chọn hướng đi khác.

  4. Bạn có đủ tài chính để trang trải?

  Mua nhượng quyền chỉ vì bạn cần có công việc là một lý do rất tệ. Doanh nghiệp nhượng quyền thường đắt đỏ, và đòi hỏi có một lượng lớn tài chính để đầu tư ban đầu. Bạn cần phải tốn nhiều chi phí như một doanh nghiệp startup, và có đủ kinh phí để sử dụng tới khi doanh nghiệp có lợi nhuận. Trong nhiều trường hợp, khoảng thời gian cho việc này kéo dài 1 năm. Bạn cần chắc chắn rằng mình đủ tài chính dự phòng để trang trải chi phí điều hành, và cho cuộc sống của chính mình trong suốt khoảng thời gian đó.

  5. Bạn có thực sự đam mê?

  Cuối cùng, một câu hỏi rất quan trọng là: Bạn có chắc chắn rằng sở hữu một doanh nghiệp nhượng quyền là điều bạn thực sự yêu thích?

  Hầu hết hợp đồng nhượng quyền có thời gian chạy từ 5 đến 10 năm, đó là một khoảng thời gian quá dài để bạn làm công việc mình không thích. Vì vậy, nếu bạn không thích ý tưởng đi theo một hệ thống của ai đó, và thường mơ đến một công việc kinh doanh của riêng mình, thì nhượng quyền không phải dành cho bạn.

  Nếu sau khi đã trả lời những câu hỏi trên, bạn vẫn muốn thực hiện một thương vụ mua nhượng quyền, thì hãy học hỏi thật nhiều kiến thức, và hiểu thật rõ về công việc kinh doanh bạn dự định làm.

  Cập nhật bởi ntqn1993 ngày 14/09/2017 01:52:31 CH Cập nhật bởi ntqn1993 ngày 14/09/2017 12:04:41 CH

  Lavie est belle

   
  1681 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ntqn1993 vì bài viết hữu ích
  mdunghcmulaw (18/09/2017)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #468046   18/09/2017

  mdunghcmulaw
  mdunghcmulaw

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2014
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 105
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 5 lần


  Cám ơn, bài viết đáng được suy ngẫm. Mình được biết Milano Coffee phí nhượng quyền là 70 triệu đồng/lần. Ngoài ra còn phải lấy coffee, mẫu ly muỗng từ Milano nữa,.... Ngẫm thấy chi phí cao nhỉ, trong khi một cửa hàng cà phê có khi chỉ bán mỗi buổi sáng, trưa và chiều ít khách lắm. 

  Lê Thị Mỹ Dung - Chuyên viên pháp lý

  Liên hệ trực tiếp qua email lethimydung1095@gmail.com để được tư vấn chi tiết.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-