Những cái chết đến từ sự vô cảm của chính quyền

Chủ đề   RSS   
 • #261966 17/05/2013

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3535)
  Số điểm: 108017
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4307 lần


  Những cái chết đến từ sự vô cảm của chính quyền

   

  Ngày 16/5, tại khu vực bãi Xò Rò, núi Kẽm (Quảng Nam) đã xảy ra một vụ sập hầm khai thác vàng trái phép làm một phu vàng tử vong.

  Theo báo cáo từ lãnh đạo cấp cơ sở đây là hầm vàng khai thác trái phép, mặc dù đã bị các cơ quan chức năng Quảng Nam truy quét đẩy đuổi nhưng các đối tượng vẫn bất chấp, lén lút ngày đêm bất chấp hiểm nguy. Hiện nay, vẫn còn khoảng trên dưới 100 người vẫn ngày đêm tổ chức đào vàng trái phép trong các hầm sâu ở mỏ vàng Bồng Miêu.  Từ đầu năm đến nay đã có 5 phu vàng bị chết và 2 người bị thương do sập hầm.

  Những lời nói trên thể hiện sự vô cảm, thiếu trách nhiệm đối với nhân dân của lãnh đạo xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh cho đến tỉnh Quảng Nam. Đầu năm đến giờ đã có 5 phu vàng bị chết, vậy sẽ còn bao nhiêu người chết nữa nếu chính quyền cứ dậm chân tại chỗ, thỉnh thoảng phát động phong trào truy quét hành vi khai thác vàng trái phép, rồi sau đó đâu lại đi vào đó.

  Không phải mọi lỗi lầm cứ đổ lên đầu người dân, bởi việc làm phu vàng cũng là cách mưu sinh kiếm miếng ăn, cái mặc cho con cái và gia đình – nên họ bất chấp nguy hiểm đến với tính mạng. Trong suy nghĩ của họ việc làm đấy vì lợi ích lớn của gia đình nên phải làm. Nhưng trong mắt của chính quyền thì đó là tác hại đến lợi ích chung của xã hội. Bởi vậy chính quyền phải ngăn chặn nó lại, nếu không làm được thì là có lỗi với dân, không làm đúng trọng trách mà Đảng và Nhà nước giao phó.

  Bãi vàng hoạt động từ rất lâu, cả trăm người, đồ sộ máy móc thiết bị, chính quyền biết tại sao không dẹp được?

  Con người, máy móc thiết bị phục vụ cho việc khai thác vàng không thể tự nhiên sinh ra và tự nhiên biến mất. Vậy con đường nào mà máy móc được vận chuyển vào bãi vàng? Chỉ cần chính quyền Quảng Nam ra quân quét sạch một lần, rồi sau đó cử vài người túc trực khóa đường vào mỏ đồng thời “xử trảm” chủ khai thác vậy mọi chuyện coi như xong.

  Một dấu hỏi rất lớn đặt ra về mối quan hệ giửa mỏ vàng với chính quyền Quảng Nam. Liệu có dấu hiệu đồng thuận giữa chính quyền với chủ khai thác vàng hay không? Nhiều cái chết đau xót của phu vàng nhưng Bộ luật hình sự vẫn chưa “chạm” gì đến họ.

  Phải chăng lâu lâu có một đợt truy quét, đốt các thiết bị máy móc tại mỏ vàng là trò đánh trống che mắt dư luận. Còn sau đó là sự cho phép ngầm từ chính quyền Quảng Nam. Thật ra lượng máy móc thiết bị đốt cháy trong các đợt truy quét chỉ là sự mất mát nhỏ để đổi lấy món lợi rất lớn từ việc khai thác vàng.

  Rất mong Chính phủ sớm vào cuộc để chấn chỉnh tình trạng nêu trên, ngăn ngừa những cái chết thương tâm xảy ra. Đừng để sự vô cảm của chính quyền gây nên những cái chết nhói lòng.

  Bài viết có tham khảo: http://phapluattp.vn

  "Hãy sống như bạn chỉ còn một ngày để sống, hãy làm việc như bạn chỉ còn một ngày để làm việc, hãy yêu như bạn chưa từng yêu và chỉ có một lần để được yêu"

  Email: thanhhuu050690@gmail.com

   
  3935 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phamthanhhuu vì bài viết hữu ích
  phantantai2012 (17/05/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #261990   17/05/2013

  phantantai2012
  phantantai2012
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/05/2013
  Tổng số bài viết (179)
  Số điểm: 1177
  Cảm ơn: 108
  Được cảm ơn 106 lần


  Bạn phamthanhhuu viết "Liệu có dấu hiệu đồng thuận giữa chính quyền với chủ khai thác vàng hay không?"

      Theo suy nghĩ cá nhân của tôi,thì việc bạn phamthanhhuu nói như vậy có thể là nói oan cho người ta đó. "Chủ" khai thác vàng có thể chỉ là người làm công mà thôi ! Còn chủ là ai thì người dân ở đó chắc chắn sẽ biết !

  HỌC , HỌC NỮA , HỌC MÃI, HỘC .......MÁU !

   
  Báo quản trị |