DanLuat 2015

Như thế nào là cơ sở sản xuất nhỏ lẻ

Chủ đề   RSS   
  • #332958 13/07/2014

    dangminhTT

    Male
    Sơ sinh

    Sơn La, Việt Nam
    Tham gia:08/08/2011
    Tổng số bài viết (12)
    Số điểm: 198
    Cảm ơn: 2
    Được cảm ơn 0 lần


    Như thế nào là cơ sở sản xuất nhỏ lẻ

    Tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La có một số cá nhân và hộ gia đình có mua gom của người nông dân các mặt hàng như: trứng gia cầm, rau củ quả và gạo để bán cho người tiêu dùng, đã được cơ quan gọi là Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đến thu phí  với mức phí 500.000 đồng, được quy định tại "Mục 14 phí kiểm tra định kỳ, trong đó đối với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ với mức thu phí là 500.000 đồng, Biểu số 2: Mức thu phí quản lý an toàn thực phẩm, Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29 tháng 10 năm 2013 của Bộ Tài chính". 

    Như vậy đối với các cá nhân và hộ gia đình kinh doanh các mặt hàng như trên có phải là "cơ sở sản xuất nhỏ lẻ" không. Có phải nộp mức phí như trên không.

    Vậy kính mong sớm cho tôi được biết như thế nào là"cơ sở sản xuất nhỏ lẻ", để đảm bảo cho việc thực thi và chấp hành của cơ quan chức năng và các cá nhân hộ gia đình kinh doanh thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật. 

    Xin trân trọng cảm ơn./.

     
    13792 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #333110   14/07/2014

    danusa
    danusa
    Top 25
    Female
    Trung cấp

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:12/07/2008
    Tổng số bài viết (2743)
    Số điểm: 29922
    Cảm ơn: 726
    Được cảm ơn 1066 lần


    Bạn có thể xem trong Thông tư 26/2012/TT-BYT quy định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế

    1. Cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ là cơ sở trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác các nguyên liệu thực phẩm ở quy mô hộ gia đình, hộ cá thể.

    2. Cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ là cơ sở kinh doanh thực phẩm ở quy mô hộ gia đình, hộ cá thể có hoặc không có giấy đăng ký kinh doanh thực phẩm.

    3. Cơ sở bán hàng rong là cơ sở kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín cơ động trên đường phố (không có địa điểm cố định).

     
    Báo quản trị |