Nhờ tư vấn về vấn đề hôn nhân và giành quyền nuôi con

Chủ đề   RSS   
 • #209784 27/08/2012

  chjpxjnh2011

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhờ tư vấn về vấn đề hôn nhân và giành quyền nuôi con

  Tôi muốn nhờ luật sư tư vấn về vấn đề hôn nhân và dành quyền nuôi con sau khi ra tòa 

  Tôi và vợ tôi lấy nhau được 2 năm có 1 con nhỏ  13 tháng tuổi 

  Trong thời gian lấy nhau không có vấn đề xảy ra gì , tôi ít hơn vợ tôi 2 tuổi . tôi kô có tệ nạn gì cả và cũng chưa bao giờ phản bội vợ mình . gia đình tôi bố mẹ bỏ nhau  , chị và em gái theo mẹ tôi theo bố . Do cuộc sống đưa đẩy chị tôi vỡ nợ ra nhà tôi ở nhờ , mọi xich mích mẹ chồng nàng dâu xuất hiện , mẹ tôi có 1 vài lần chửi bới vợ tôi . Vợ tôi cũng không vừa cãi lại và bỏ về nhà ngoại và gây sức ép với tôi phải đuổi chị và em gái tôi ra khỏi nhà . Tôi không thể làm được điều đó , tôi có khuyên bảo mẹ , chị gái , và vợ . nhưng vợ tôi không đồng ý . rồi vợ tôi về nhà ngoại vin vào rất nhiều điều ( không quan tâm vợ con , không có trách nhiệm bảo vệ vợ , nhưng để đặt lên bàn cân tôi thấy nghe vợ đuổi chị , em gái  trong lúc họ ko có nhà cửa thì thật thất đức )

  Tôi là thanh niên thành thị quen với cuộc sống  ngày cũng như đêm.trời nóng ngủ dưới nhà không lên tầng cũng bị quy là ko quan tâm,  và một lần tôi đi cắt tóc về con tôi thấy lạ mặt ko theo . rồi vợ tôi cứ vin vào điều đó nói không quan tâm con cái 

  Tôi cũng đọc đc tin nhắn vợ tôi nc với người đàn ông khác , tâm sự những thứ bậy bạ nhất trên đời . vợ tôi nói đấy là quyền cá nhân , tôi ko có quyền tham gia 

  Tôi nói tôi ko quan tâm vấn đề này , và chuyện quan tâm con cái chưa đến mức ra tòa . Nhưng vợ tôi nhất quyết đòi ly dị và dọa tôi vấn đề không bao giờ cho gặp con tôi khi ly hôn song . 

  Con người của vợ tôi là , ích kỉ , ko bao dung , và ko có trách nhiệm về con cái sẽ ra sao sau này sẽ ra sao 

  Tôi rất mong các luật sư tư vấn về tình trạng hôn và khả năng giành quyền nuôi con

  Tôi xin chân thành cảm ơn 

   
  3711 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #209790   27/08/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1971 lần


  Thân chào bạn!

  Quan những dòng tâm sự của bạn, tôi xin được chia sẻ!

  Tôi nhận thấy rằng tình trạng hôn nhân giữa bạn và vợ mình chưa đến mức mâu thuẫn trầm trọng, phải chăng đó là cái tôi của mỗi cá nhân. Vợ, Chồng ai cũng muốn được nữa còn lại của mình quan tâm mình hơn ai hết, mà chưa nghĩ được mình cần phải chia sẽ cảm thông cho nữa còn lại. Và cứ như thế mâu thuẫn ngày càng lớn dần nếu một trong 2 bên không hòa thuận được với nhau.

  Qua trường hợp của bạn, tôi nghĩ bạn nên làm cách nào đó để quan tâm, chia sẽ với vợ mình nhiều hơn, người phụ nữ cảm thấy hạnh phúc khi họ được chia sẻ, cảm thông và che chở. . .vì thế tôi nghĩ rằng vợ bạn cần những điều này. Bạn nên làm 1 điều gì đó bất ngờ hoặc làm sao đó để vợ bạn cảm thấy rằng chưa phải ly hôn là lựa chọn tốt nhất. Hai bạn không nên chỉ nghĩ đến bản thân mình mà cần phài nghĩ đến đứa con nhỏ dại lớn lên mà thiếu cha hoặc mẹ bên cạnh.

  Vì vậy, bây giờ bạn không nên nghĩ làm thế nào để giành được con sau khi ly hôn, mà hãy bằng tình yêu thương con, yêu thương vợ mình, mà mình làm tròn trách nhiệm của một người chồng, người cha đúng mực. . .dù có thể vợ đòi ly hôn không phải do lỗi của mình. Như vậy, tôi nghĩ không có người phụ nữ nào bỏ mặc gia đình mình cả.

  Nhận thấy rằng, bạn cần hàn gắn hạnh phúc với vợ con, người vợ bạn chưa đến mức có lỗi quá đáng không thể tha thứ, nên để hàng gắn với bạn và con nên tôi khuyên bạn nên khuyên vợ mình và tự cho mình một cơ hội đề gia đình hàn gắn.

  Về nguyên tắc, con dưới 3 tuổi được giao cho vợ nuôi nếu không có thỏa thuận khác.

  Chúc gia đình bạn có nhiều hạnh phúc!

  Trân trọng!

   

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 27/08/2012 09:22:55 CH

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |