DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Nhờ tư vấn về tranh chấp lôi đi chung (lối đi nội bộ)

(engineer)

Nhờ Luật sư tư vấn giúp vấn đề về tranh chấp lối đi chung (lối đi nội bộ) của gia đình mình:

Trước tết 2012 tôi có mua một căn nhà ở xã Qui Đức huyện Bình Chánh, nhà không phải mặt tiền đường mà có đường dẫn vào nhà với bề rộng 2.5m. Đường dẫn vào nhà là lối đi chung chỉ có hai căn nhà , căn nhà mình mua và căn nhà ông bên cạnh.

Khi mình mua nhà thì trong quyền sử dụng đất và sổ hồng của nhà có vẽ lối đi nội bộ vào nhà là 2.5m, nhưng cách đây khoảng 1 tháng thì cái ông nhà bên cạnh (em của người bán nhà cho mình) do không mua được căn nhà nên ghét về tự ý dùng cọc xi măng cắm giữa lối đi nội bộ chia ra làm hai mỗi người đi một nữa (cặp cái lối đi là ruộng của ổng). Sau đó mình có điện thoại nói với ông đó là "đây là lối đi chung, lối đi nội bộ thì không ai được quyền tranh chấp....và mình kêu ổng phải nhổ bỏ hết những cọc xi măng đã cắm", nhưng ông đó không những không nhổ và đến tối (19h30) ngày 14/05/2012 trong khi mình không có nhà thì ổng cùng hai con trai và thuê thêm 10 người nữa xuống ban 1 nữa lối đi vào nhà bằng mặt ruộng của ổng. Sau đó mình có làm đơn gửi vào xã Qui Đức nhờ giải quyết, cách ngày sau ổng cũng gửi 1 lá đơn vào và nói là lối đi đó lấn qua đất của ổng nên ổng ban không đi chung với ai hết, vậy mà sau khi ban lối đi thì ổng vào nhà vẫn đi trên lối đi còn lại. Xã có hẹn là thừ 6 này ra hòa giải.

Luật sư cho tôi hỏi là:

Ông đó làm như vậy có đúng không?, ông này ổng ỷ là đảng vên, ổng quen biết nhiều người trên huyện nên ổng rất vênh váo, mặc dù chưa hòa giải (thứ 6 này mới hòa giải) mà ổng tuyên bố trước là sẽ không chịu đắp lại cái lối đi mà đòi thưa lên huyện.

xin luật sư tư vấn giúp.

Cảm ơn!!!
 
  •  11613
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…