DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Nhờ tư vấn về lao động

(nguyenlieu1010)

Kính gửi: Luật Sư 

 Hiện tại tôi đang rất cần lời khuyên từ luật sư về trường hợp của tôi.

Tôi làm việc cho một văn phòng đại diện của Úc từ tháng 6 năm 2010. Trong suốt thời gian làm việc , sếp rất tin tưởng tôi vì  tôi là người làm việc rất tốt và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi dần có những mối quan tâm đến nhau nhiều hơn mức độ giữa sếp và nhân viên. Trong thời gian hơn hai năm làm việc, tôi đã viết đơn xin nghỉ việc nhiều lần vì lo lắng mối quan hệ chúng tôi sẽ tiến xa hơn nhưng sếp của tôi luôn luôn tìm mọi cách để giữ tôi lại làm việc để giúp công ty. Vì tình cảm nên tôi đã đồng ý ở lại và càng ngày tôi càng thương sếp nhiều hơn khi thấy anh làm việc quá vất vả, hiểu nhau nhiều hơn trong công việc nhưng đồng thời sự ghen tuông cũng xuất hiện trong mối quan hệ của chúng tôi.

Đầu tháng 11 năm 2012, tôi viết email cho sếp để xin nghỉ việc thêm một lần nữa nhưng anh không trả lời email của tôi và cũng không đồng ý cho tôi nghỉ việc. Tôi xin phép cho một số đồng nghiệp nghỉ phép chiều thứ 6 để chúng tôi cùng đi Vũng Tàu vì trong suốt thời gian làm việc chúng tôi chưa có thời gian đi chơi cùng công ty.

Đến giữa tháng 11 năm 2012 Sếp tôi có tuyển một trợ lý riêng cho anh và vì ghen tuông tôi đã mở email của cô thư ký này và đọc được một số email mà sếp tôi gửi cho cô ta từ những ngày cô chưa bắt đầu làm việc. Chúng tôi đã cãi nhau rất căng thẳng vì việc tôi đọc email của cô thư ký và vì việc sếp tôi có những ưu đãi khác biệt với cô ta.

Ngày 24 tháng 11, Sếp tôi đưa cho tôi một lá đơn xin nghỉ việc do anh đã chuẩn bị sẵn và yêu cầu tôi ký lên với lý do tôi ghen tuông quá đáng và vì việc tôi đọc email của cô thư ký. Anh bắt tôi ký lên đơn nghỉ việc và đưa cho tôi 2,000USD rồi nói tôi để lại máy và không cần tới làm việc nữa. Anh nói tôi nghỉ ngơi một tuần và đi Trung Quốc một tuần để thoải mái đầu óc. Anh nói khi nào tôi đi du lịch về anh sẽ sắp xếp một công việc khác cho tôi. Hôm đó, tôi đã khóc rất nhiều bên cạnh anh và không ký lên đơn xin nghỉ việc, cũng không cầm tiền của anh vì thực sự tôi đã rất yêu anh. Tôi đã khóc và mang máy tình về nhà và nói với anh là thứ 2 tôi vẫn sẽ đi làm bình thường nhưng anh nói nếu thứ 2 tôi tới công ty thì sẽ cho người dẫn tôi ra. Khi về đến nhà thì tôi thấy email của mình đã bị anh chặn lại và không sử dụng được nữa. Tối hôm đó tôi đã dung email cá nhân của mình và gửi cho anh nhưng thông tin liên quan đến công việc để mọi người vẫn có thể tiếp tục làm việc được. Tôi nói với anh rằng tôi sẽ trả lại máy tinh khi nào anh cần vì email làm việc của tôi đã không còn sử dụng được nữa nhưng anh đã không trả lời email của tôi.

Ngày 1 tháng 12, tôi và anh có gặp anh ở Trung Quốc trong bữa tiệc của công ty. Anh cũng đã ngồi lại nói chuyện với tôi và nói khi nào về Việt Nam thì lên công ty gặp anh để nói chuyện công việc. Khi về lại Việt Nam tôi đã liên lạc với anh nhưng anh đã không muốn gặp tôi như lời hứa.

Ngày 12 tháng 12, Anh viết email cho tôi và nói rằng anh không thể bỏ qua những lỗi lầm của tôi được vì vậy sẽ không còn vị trí nào dành cho tôi trong công ty của anh nữa.

Tôi đã viết email cho anh và nói nếu thực sự anh muốn kết thúc mọi thứ với tôi thì yêu cầu nhân sự làm thủ tục nghỉ việc và trả lương cho tôi. Cho đến hôm nay tôi cũng chưa nhận được bất kỳ sự phản hồi nào từ phía công ty về trường hợp của tôi.

Tôi đã gửi email yêu cầu công ty thanh toán nhưng khoản tiền như sau cho tôi nhưng tất cả vẫn chưa có câu trả lời.

  1. Công ty cho tôi nghỉ việc mà không báo trước 45 ngày nên công ty phải bồi thường ít nhất 2 tháng lương cho tôi.
  2. Công ty cho tôi nghỉ phép 1 tuần và 1 tuần đi Trung Quốc vì vậy công ty vẫn phải trả lương và chi phí đi Trung Quốc cho tôi.
  3. Tôi làm việc hơn hai năm mà công ty không đóng bảo hiểm thất nghiệp cho tôi nên công ty phải trả mỗi năm là ½ tháng lương cho tôi.
  4. Tôi làm việc cho công ty suốt 12 tháng nên công ty phải trả lương tháng thứ 13 cho tôi.
  5. Trong suốt hai năm làm việc tôi đã không hề nghỉ phép năm vì vậy công ty phải trả toàn bộ tiền phép năm cho tôi.
  6. Trong suốt tháng 12 tôi đã không có việc làm vì vậy công ty vẫn phải trả lương đầy đủ cho tôi.

Cho đến ngày 13 tháng 1, nhân sự công ty có yêu cầu tôi đến ký giấy tờ nhưng tôi đã trả lời là muốn biết chính xác các khoản bồi thường trước khi tôi ký bất kỳ giấy tờ gì cho công ty. Nhận sự công ty có email lại là sẽ trả lời cho tôi sớm nhưng đến hôm nay tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào từ phía công ty.

Tôi viết thư này rất mong sự hỗ trợ và tư vấn từ phía luật sư. Tôi rất mong nhận được sự phản hồi sớm từ văn phòng luật sư.

 

Xin Trân Thành Cám Ơn

  •  3401
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…