Nhờ tư vấn về lao động

Chủ đề   RSS   
 • #241059 22/01/2013

  nguyenlieu1010

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/01/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhờ tư vấn về lao động

  Kính gửi: Luật Sư 

   Hiện tại tôi đang rất cần lời khuyên từ luật sư về trường hợp của tôi.

  Tôi làm việc cho một văn phòng đại diện của Úc từ tháng 6 năm 2010. Trong suốt thời gian làm việc , sếp rất tin tưởng tôi vì  tôi là người làm việc rất tốt và có trách nhiệm với công việc. Chúng tôi dần có những mối quan tâm đến nhau nhiều hơn mức độ giữa sếp và nhân viên. Trong thời gian hơn hai năm làm việc, tôi đã viết đơn xin nghỉ việc nhiều lần vì lo lắng mối quan hệ chúng tôi sẽ tiến xa hơn nhưng sếp của tôi luôn luôn tìm mọi cách để giữ tôi lại làm việc để giúp công ty. Vì tình cảm nên tôi đã đồng ý ở lại và càng ngày tôi càng thương sếp nhiều hơn khi thấy anh làm việc quá vất vả, hiểu nhau nhiều hơn trong công việc nhưng đồng thời sự ghen tuông cũng xuất hiện trong mối quan hệ của chúng tôi.

  Đầu tháng 11 năm 2012, tôi viết email cho sếp để xin nghỉ việc thêm một lần nữa nhưng anh không trả lời email của tôi và cũng không đồng ý cho tôi nghỉ việc. Tôi xin phép cho một số đồng nghiệp nghỉ phép chiều thứ 6 để chúng tôi cùng đi Vũng Tàu vì trong suốt thời gian làm việc chúng tôi chưa có thời gian đi chơi cùng công ty.

  Đến giữa tháng 11 năm 2012 Sếp tôi có tuyển một trợ lý riêng cho anh và vì ghen tuông tôi đã mở email của cô thư ký này và đọc được một số email mà sếp tôi gửi cho cô ta từ những ngày cô chưa bắt đầu làm việc. Chúng tôi đã cãi nhau rất căng thẳng vì việc tôi đọc email của cô thư ký và vì việc sếp tôi có những ưu đãi khác biệt với cô ta.

  Ngày 24 tháng 11, Sếp tôi đưa cho tôi một lá đơn xin nghỉ việc do anh đã chuẩn bị sẵn và yêu cầu tôi ký lên với lý do tôi ghen tuông quá đáng và vì việc tôi đọc email của cô thư ký. Anh bắt tôi ký lên đơn nghỉ việc và đưa cho tôi 2,000USD rồi nói tôi để lại máy và không cần tới làm việc nữa. Anh nói tôi nghỉ ngơi một tuần và đi Trung Quốc một tuần để thoải mái đầu óc. Anh nói khi nào tôi đi du lịch về anh sẽ sắp xếp một công việc khác cho tôi. Hôm đó, tôi đã khóc rất nhiều bên cạnh anh và không ký lên đơn xin nghỉ việc, cũng không cầm tiền của anh vì thực sự tôi đã rất yêu anh. Tôi đã khóc và mang máy tình về nhà và nói với anh là thứ 2 tôi vẫn sẽ đi làm bình thường nhưng anh nói nếu thứ 2 tôi tới công ty thì sẽ cho người dẫn tôi ra. Khi về đến nhà thì tôi thấy email của mình đã bị anh chặn lại và không sử dụng được nữa. Tối hôm đó tôi đã dung email cá nhân của mình và gửi cho anh nhưng thông tin liên quan đến công việc để mọi người vẫn có thể tiếp tục làm việc được. Tôi nói với anh rằng tôi sẽ trả lại máy tinh khi nào anh cần vì email làm việc của tôi đã không còn sử dụng được nữa nhưng anh đã không trả lời email của tôi.

  Ngày 1 tháng 12, tôi và anh có gặp anh ở Trung Quốc trong bữa tiệc của công ty. Anh cũng đã ngồi lại nói chuyện với tôi và nói khi nào về Việt Nam thì lên công ty gặp anh để nói chuyện công việc. Khi về lại Việt Nam tôi đã liên lạc với anh nhưng anh đã không muốn gặp tôi như lời hứa.

  Ngày 12 tháng 12, Anh viết email cho tôi và nói rằng anh không thể bỏ qua những lỗi lầm của tôi được vì vậy sẽ không còn vị trí nào dành cho tôi trong công ty của anh nữa.

  Tôi đã viết email cho anh và nói nếu thực sự anh muốn kết thúc mọi thứ với tôi thì yêu cầu nhân sự làm thủ tục nghỉ việc và trả lương cho tôi. Cho đến hôm nay tôi cũng chưa nhận được bất kỳ sự phản hồi nào từ phía công ty về trường hợp của tôi.

  Tôi đã gửi email yêu cầu công ty thanh toán nhưng khoản tiền như sau cho tôi nhưng tất cả vẫn chưa có câu trả lời.

  1. Công ty cho tôi nghỉ việc mà không báo trước 45 ngày nên công ty phải bồi thường ít nhất 2 tháng lương cho tôi.
  2. Công ty cho tôi nghỉ phép 1 tuần và 1 tuần đi Trung Quốc vì vậy công ty vẫn phải trả lương và chi phí đi Trung Quốc cho tôi.
  3. Tôi làm việc hơn hai năm mà công ty không đóng bảo hiểm thất nghiệp cho tôi nên công ty phải trả mỗi năm là ½ tháng lương cho tôi.
  4. Tôi làm việc cho công ty suốt 12 tháng nên công ty phải trả lương tháng thứ 13 cho tôi.
  5. Trong suốt hai năm làm việc tôi đã không hề nghỉ phép năm vì vậy công ty phải trả toàn bộ tiền phép năm cho tôi.
  6. Trong suốt tháng 12 tôi đã không có việc làm vì vậy công ty vẫn phải trả lương đầy đủ cho tôi.

  Cho đến ngày 13 tháng 1, nhân sự công ty có yêu cầu tôi đến ký giấy tờ nhưng tôi đã trả lời là muốn biết chính xác các khoản bồi thường trước khi tôi ký bất kỳ giấy tờ gì cho công ty. Nhận sự công ty có email lại là sẽ trả lời cho tôi sớm nhưng đến hôm nay tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào từ phía công ty.

  Tôi viết thư này rất mong sự hỗ trợ và tư vấn từ phía luật sư. Tôi rất mong nhận được sự phản hồi sớm từ văn phòng luật sư.

   

  Xin Trân Thành Cám Ơn

   
  3310 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #241201   23/01/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Nhờ tư vấn về lao động

  Trước tiên xin chia buồn với bạn, chuyện tình yêu tại chốn công  sở là vẫn có thể xảy ra , giữa lý trí và tình cảm bao giờ cũng khó chọn lựa nhưng khen cho bạn đã nghỉ việc để tránh vướng mắc sau này.

  Trường hợp của em, người sử dụng LĐ đã đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật, theo điều 41 Luật Lao động: Người sử dụng LĐ phải nhận người LĐ trở lại làm việc, trả lương cho những ngày không được lao động và bồi thường ít nhất 2 tháng tiền lương.

  Nếu em rơi vào trương hợp này cần làm đơn khởi kiện đến Tòa án nơi công ty có trụ sở đóng.để đòi lại quyền lợi được pháp luật bảo vệ. Trường hợp khởi kiện này bạn sẽ không phải nộp án phí.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HoNguyenTruong70 vì bài viết hữu ích
  nguyenlieu1010 (24/01/2013)
 • #241548   24/01/2013

  nguyenlieu1010
  nguyenlieu1010

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/01/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhờ tư vấn về lao động

  Tôi xin chân thành cảm ơn sự thông cảm và tư vấn của luật sư. Tôi sẽ tiến hành gửi đơn lên sở lao động thương binh và xã hội sớm. Nếu có vướng mắc  gì, tôi sẽ liên lạc với đoàn luât sư để được hỗ trợ.

  Nhân dịp năm mới sắp tới, tôi kinh chúc đoàn luật sư và gia đình một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

   

  Xin trân thành cảm ơn

   
  Báo quản trị |  
 • #244307   18/02/2013

  nguyenlieu1010
  nguyenlieu1010

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/01/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Kính gửi Luật Sư,

  Nhân dịp đầu năm mới, tôi kính chúc luật sư cùng đoàn luật sư một năm mới gặp nhiều may mắn và sức khỏe.

  Tôi  mong muốn được sự tư vấn của đoàn luật sư chi tiết hơn để đòi lợi quyền lợi cho mình vì đến thời điểm hiện tại phía công ty  vẫn chưa trả bất kỳ trợ cấp hay lương cho tôi và họ còn nhờ luật sư email để đòi lai máy tính mà tôi đang giữ nhưng không hề làm thủ tục thôi việc cho tôi.

  Vậy tôi liên lạc với văn phòng luật sư ở địa chỉ nào để được tư vấn và hỗ trợ làm những giấy tờ cân thiết để kiện phía công ty.

   

  Xin chân thành cảm ơn,

   

  Lieu

   
  Báo quản trị |  
 • #244341   18/02/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Bạn có thể tra cứu trên danluat.vn tim muc luat su để tìm thông tin VPLS Luật Định.

  Thân ái,

   

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ