DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Nhờ tư vấn về bồi thường do tai nạn giao thông

(hero949)

Chào anh Nghị

Tôi có 1 người anh bị xe khách vượt xe khác đâm khi trên đường chở con gái 3 tuổi đi dạo. Anh chết tại chỗ, cháu bé bị gẫy tay trái, xe máy bị hỏng nặng.

Anh là con trai duy nhất trong gia đình (trụ cột), là người nối dõi tông đường. Anh mất đi để lại bố mẹ già 75 tuổi (hiện tại đang rất đầu buồn, hơn nữa mẹ của anh lại bị bệnh tim, vợ 35 tuổi (trình độ học vấn thấp, nghề nghiệp: làm nương rẫy), 3 đứa con gái (3 tuổi, 6 tuổi, 10 tuổi).

Xin hỏi:

 - Chi phí hợp lý cho việc cứu chữa, bồi dưỡng chăm sóc người bị thiệt hại trước khi chết và thu nhập thực tế bị mất của người bị thiệt hại trong thời gian điều trị; Phần này được tính như thế nào?

 - Chi phí hợp lý cho việc mai táng; Phần này tính như thế nào. Sau khi nhận được tin anh chết, hai bác bắt taxi ở miền nam về để kịp đưa tang vì tục người Thái như thế - hai bác vào thăm con gái định cư trong miền nam, số tiền thuê xe có được tính vào trong mai táng phí không? hay tính vào phần khác - cụ thể phần nào?

 - Tiền cấp dưỡng cho những người mà người bị thiệt hại có nghĩa vụ cấp dưỡng khi còn sống; Tiền cấp dưỡng cho 3 cháu đến tuổi trưởng thành (18 tuổi); cấp dưỡng bố mẹ già yếu; vợ trình độ hạn chế, sức khỏe yếu căn cư cứ vào định mức nào?

 - Tiền bù đắp tổn thất về tinh thần do tính mạng bị xâm phạm. Phần này = lương tối thiểu x 30 tháng đúng ko hay 60 tháng

 - Xe máy bị hưng hỏng nặng thì bồi thường thế nào?

- Chi phí chăm sóc, thuốc thang cho cháu bé bị gãy tay như thế nào?

- Sau khi biết tin con bị chết, hai bác thuê taxi từ miền nam (vì hai bác vào thăm con gái định cư trong đó); tiền thuê taxi có được tính vào mai táng phí không?

Rất mong sự tư vấn, giúp đỡ của anh. Tôi đang rất cố gắng để mong sao ông bà, vợ, các con của anh được an ủi phần nào về tinh thần và bù đắp về vật chất của bên gây ra tai nạn để làm sao các cháu khi lớn lên thành công dân tốt có ích cho xã hội chứ không phải là hiểm họa của xã hội.

email của tôi là: duongkhanh_tdna@yahoo.com

Rất cám ơn anh. 

  •  6569
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…