Nhờ tư vấn tình huống khó xử trong "Tình yêu"

Chủ đề   RSS   
 • #43241 02/10/2009

  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Nhờ tư vấn tình huống khó xử trong "Tình yêu"

  Các bác thân mến, từ ngày chia tay mấy em xinh xinh trên lawsoft, em buồn, em chán nên em quyết định 'trâu ta ăn cỏ đồng ta' tức là đi tìm hiểu mấy em thôn nữ xinh xinh, chân chất cùng quê.
   Nhưng thưa các bác, hôm nay tái ngộ lawsoft em lại mang theo một nỗi buồn sâu thẳm, đau toàn thân, mỏi tứ chi, hôn mê đầu óc...Nên em cần được các thành viên có kinh nghiêm tư vấn.
   Tất cả cũng tại vì em không vượt qua được liều thuốc thử của người con gái mà có nụ cười hiền lành, rạng rỡ, một nụ cười đẹp xuất phát từ tâm hồn, nên em đã đem lòng say mê, nhớ nhung ngay từ lần gặp đầu tiên. Nhưng do vốn là người có cái đầu bốc hoả, nên em đã không chịu được nhiệt, không vượt qua được liều thuốc thử quá đắng này.
   Chuyện là thế này: Đến Hôm 30 - 4 tức là hôm nghỉ lễ đó, em cũng đã quen được một tháng, tình cảm em (không phải nói là tình yêu mới đúng) dành cho cô ấy đã rất sâu đậm, nhưng con gái thì tính hay "lấn cấn", nghi hoặc, độ lì cao, dù em đã văn bay, thơ lượn thế nào cũng không chịu đổ. Nhưng cô ấy cũng nhận lời đi chơi với em, một ngày lễ thật ý nghĩa và tuyệt vời đối với em. Nhưng lòng người khó đoán, đặc biệt là con gái, em không thể hiểu nổi cô ấy nghĩ gì.
   Sai lầm thứ nhất: Đến hôm thứ 7, nhà em có việc bận, nên em không thể đến thăm cô ấy, chỉ gọi điện nhưng không liên lạc được. đến 5h chiều em "phi" thẳng đến nhà cô ấy, thì ra cô ấy cả  một người con trai đi chơi "ngoài vùng phủ sóng" thế là cái đầu em bốc khói ngùn ngụt, em thể hiện trình độ quay xe 180 độ, và vọt ga đi luôn. => về sau em biết đó là một người bạn thân gần nhà cô ấy. Biểu hiện của em làm cô ấy rất tức giận, không muốn nhìn mặt em +> sai làm thứ nhất.
   Sai lầm thứ 2: khi biết sự thật em rất hối hận, và lựa ngày đến xin lỗi, nhưng khi vừa đến trước cổng em đã thấy một con xe máy "biển lạ" trước cổng, lần nay em quyết giữ "cái đầu lạnh" để đi vào "đối mặt địch thủ'. Nhưng lần này thì em còn bốc hoả hơn, khi nhìn thấy cô ấy có hiện tượng lạ là tay vuốt tóc, đầu tựa vai, cầm tay  và nhiều hành động 'kì quặc' khác với người con trai đó.
   Thế là em điên tiết nói lời chào vĩnh biệt ra về với tâm trạng rất buồn và nóng giận. 
   +> Người con trai đó là anh nuôi cô ấy.
   Giờ đây những sai lầm đó khó mà khắc phục, em đã đánh mất niềm tin nơi cô ấy, đánh mất lòng tự trọng....nói chung là...đánh mất ...
   Theo các bác giờ đây em phải làm sao để sửa chữa sai làm đây? em đã nói lời từ biệt rồi, có còn nên tiếp tục không?
   Mong nhận được lời khuyên của các anh, các chị, các bạn,
    Chân thành cảm ơn.
   Thuongluong306!

  Cập nhật bởi Lucy_3112 vào lúc 13/05/2009 08:11:33
   
  71466 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

7 Trang «<4567>
Thảo luận
 • #43342   30/07/2009

  viendanho
  viendanho
  Top 500
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/05/2009
  Tổng số bài viết (108)
  Số điểm: 155
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 5 lần


  Lâu ko vào lại thấy cái chủ đề này mọi người xôm tụ ghê quá.
   
  Báo quản trị |  
 • #43343   03/08/2009

  dxdaoxuan
  dxdaoxuan

  Male
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2009
  Tổng số bài viết (73)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Xin góp ý cho thuongluong 306

  Bạn thuongluong 306 này, mình rất hiểu tâm trạng của bạn, nhưng không sao mình sẽ chia sẻ với bạn một ít kinh nghiệm thôi, ok.
  Bạn đã nghe nói là người con gái yêu bằng cái tai chưa? Cho nên thuongluông có muốn "cua" một cô nào đó, trước tiên phải "tìm hiểu" xem cô ấy đã có ai hay chưa? sở thích là gì? quan niệm sống . . .,Vì vậy, trước hết thể hiện mình là một chàng trai rộng lượng , có lòng vị tha và, cũng phải biết tôn trọng những sở thích của cô ấy.
  Khi đã tiếp cận được đối phương và trong giao tiếp: Tỏ ra chững chạc, đàng hoàng, pha chút hóm hỉnh . . .đấy là những ấn tượng đầu tiên. Biết quan tâm và lắng nghe cô ấy nói gì. Trong lúc nói chuyện riêng, nên luôn sử dụng các từ ngữ có tính biểu cảm, giàu cảm xúc . . . và điều này là hơi khó, nhưng không sao. Bạn cố lên đừng để mất cơ hội. ok

   
  Báo quản trị |  
 • #43344   04/08/2009

  trathainguyen
  trathainguyen
  Top 500
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/09/2008
  Tổng số bài viết (155)
  Số điểm: 989
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 10 lần


  Cố lên anh!!!

  Chà, dạo này mình bận không thường xuyên online được, giờ lên thấy anh thuongluong306 vẫn được mọi người tư vấn rôm rả quá ha. Kiểu này chắc anh có thêm nhiều kinh nghiệm lắm đây. Chúc anh sớm chinh phục được ý trung nhân nha.cố lên...Anh là "THUỒNG LUỒNG" cơ mà.

  http://www.sungroup.com.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #43345   04/08/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Học nghệ thuật hút mật của loài ong

    Lâu không vào chủ đề này, thấy các bạn, các anh các chị vẫn tư vấn, trợ giúp nhiệt tình nên tinh thần cảm thấy rất phấn khởi, hôm nay rảnh rỗi xin tiếp tục hầu chuyện các bác, các bạn về chủ không mới nhưng rất nóng này.
   Các bác ạ, em nghe có người nói: đàn bà như một ổ khoá, còn đàn ông là chiếc chìa khoá vạn năng, em năm nay đã 28 thu vàng, nhưng tay vẫn cầm chiếc chìa khoá kim loại thường, loay hoay không biết làm sao mở được ổ khoá Việt - Tiệp phức tạp này.
    Các cụ ta có câu: "đàn ông nông cạn giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu", hay " đàn ông sao hoả, đàn bà sao kim"... để nói lên sự đối lập giữa hai tính cách, tâm lý, bản chất của 2 giới: phụ nữ rất sâu sắc và nhạy cảm. Em sau nhiều lần thất bại, nên cũng bắt đầu để ý và ngâm cứu ý kiến của các bác và sách báo nghiên cứu về tâm lý phụ nữ,  thấy có nhiều điều cần học hỏi.
     Thưa các bác, em vừa phát hiện ra một hiện tượng tự nhiên rất thú vị: hôm vừa rồi em ra vườn, thấy có cây nở hoa rất đẹp, thấy có rất nhiều ong đậu để hút mật, em tò mò đến gần xem, thật kỳ lạ không thấy có dấu vết nào của những con ong đã hút mật vừa bay đi - không ngờ con ong nhẹ nhàng, tinh tế đến lạ thường. 
   => Suy ngẫm thấy phụ nữ cũng như loài hoa, còn đàn ông như những con ong đi tìm mật, chỉ cần sự nhẹ nhàng, tinh tế và chịu khó thì một con "ong đất" cũng có thể lấy được mật ở những bông hoa rất đẹp. => Bây giờ đi tán gái phải học nghệ thuật hút mật của loài ong thì chắc chắn sẽ có được nhiều mật.
   Phải chăng đây chính là chiếc chài khoá vàng?

   
  Báo quản trị |  
 • #43346   04/08/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  điện thoại di động - con dao 2 lưỡi

  Thưa các bác, thời xưa các bác để ý tới một nàng nào đó, thường lén lút viết một vài dòng chữ nào đó vào tờ giấy gửi vào giỏ xe nàng, hay để gầm bàn chỗ nàng ngồi...để tỏ tình. Hay những phong thư nơi chiến trường gửi em gái hậu phương, người con gái đọc xong xúc động lệ nhoè cả phong thư.
     Thời buổi công nghệ thông tin bây giờ, nghe tới viết thư thì thấy nó cổ mất rồi và mất thời gian lắm, chỉ cần soạn tín nhắn, gửỉ tới số axz thì vài giây sau người ấy đã nhận được tín hiệu rồi và sau đó sẽ lại có phản hồi ngay tức khắc. Rất tiện lợi, dễ mở lòng, dễ nói những câu hay nhất, ngắn gọn nhất, nhanh nhất....
  VD: tin nhắn: em làm bạn gái anh nhé? tin phản hồi cũng rất ngắn gọn: No hoặc Ok.
    Tiện lợi là như thế, nhưng chính vì làm dụng công nghệ di động này vào công nghệ tán gái, nên em đã gặp nhiều rắc rỗi và thật vọng góp phần dẫn đến thất bại.
    Thứ nhất, ĐTDD nó luôn ở bên mình, nên khi thấy nhớ, hoặc rảnh là....anh nhớ em và chờ đợi phản hồi, nhưng bên kia đang bận, hoặc máy để quên đâu đó không nhắn lại được thì sự chờ đợi sẽ làm cho bạn buồn, chán nản-> nghi ngờ, thất vọng và hiểu lầm.
     Vì vậy khi nhắn tin, không nên nhắn tin kiểu đặt câu hỏi, buộc người nhận tin phải trả lời và mình mạng tâm trạng chờ đợi kiểu như: em đang làm gì, em đang ở đâu, em ngủ chưa?....khi nàng đang bận sẽ thấy khó chịu, có khi lại cho rằng mình kiểm soát, nếu nàng không trả lời hoặc máy nàng hết tiền, máy không để cạnh người...mình lại nghi ngờ lung tung.
     Nên nhắn những tin mở kiểu như: "bài viết của em trên lawsoft hôm nay rất thú vị" , "trời hôm nay chớm thu mát dịu, anh ngồi làm việc mà lòng luôn nhớ đến em"...khi nhắn tin đi mình không mang tâm trạng chờ đợi hồi âm mà chỉ mong nàng sẽ đọc và hiểu lòng mình muốn nói gì, còn nàng đọc mơ màng mà không cần phải trả lời (hoặc nàng sẽ thấy phấn khởi và hồi âm).
  ..................
    Lợi và hại của công nghệ này còn nhiều lắm, mong các bác chia sẻ, để chúng ta sử sụng nó hiệu quả hơn.
   Còn trên đây là tôi rút kinh nghiệm của tôi mà ra đó.

   
  Báo quản trị |  
 • #43347   04/08/2009

  trantuoanh
  trantuoanh

  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2009
  Tổng số bài viết (325)
  Số điểm: 5720
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 25 lần


  Quả đúng như thuongluong đã đề cập tới một vấn đề nhạy cảm này và đó là sự khởi nguồn cho thành công hay là thất bại khi muốn tấn công một cô gái nào đó.

   

  Bản thân mình cũng từng là một cô gái, từng được nhận những mẩu tin nhắn, tin mình mong chờ có, tin ko cần hồi âm có, và đương nhiên mình đã nhận được rất nhiều tin nhắn có nội dung như : em đang làm gì, em đang ở đâu, em ngủ chưa?... Hồi đầu khi nhận được những tin kiểu như vậy mình cảm thấy bình thường và có trả lời nhưng khi ng ấy chỉ nhắn đi nhắn lại vài câu như vậy, nói thật mình cũng không mấy quan tâm nữa, kể cả khi rảnh rỗi mình cũng không muốn nhắn đáp trả lại. Bởi vì mình cảm thấy nó nhạt nhẽo vô cùng và còn cảm thấy khó chịu mỗi khi nhận được tin như vậy. Cảm giác khó chịu này lớn dần lan sang cả ng ấy nữa, dần dần mình đã ko còn liên lạc và chuyện trò với ng ấy nữa…

  Khi thuongluong nói ra kinh nghiệm của bản thân thì mình thấy đó là một kinh nghiệm rất thực tế mà các bạn nam nên tránh, tránh rơi vào trạng thái nhàm chán và nhạt nhẽo, nhắn tin như thế nào để cho người nhận cảm thấy thoải mái, và nhất là tạo được sự mong chờ nơi ng nhận thế mới là thành công.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #43348   06/08/2009

  viendanho
  viendanho
  Top 500
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/05/2009
  Tổng số bài viết (108)
  Số điểm: 155
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 5 lần


  Mình từng gặp một anh chàng khá là "ngố", nhắn tin lúc người ta lười nên chưa nhắn lại, thậm chí do ko thích nên chẳng vồ vập, vậy mà anh chàng ko biết ý, lại làm mất điểm bằng cách gọi điện hỏi sao em k nhắn lại, sao em im lặng, rồi nào là em k thik anh thì cứ nói, có phải em ghét anh lắm k,..thật là khờ, đã thế chỉ cần "ừ" là coi như anh kia phải đi tìm đối tượng khác rồi.

  Mình là con gái, thực sự ko thích cái kiểu đó, các bạn nam nào có cái tính ấy thì sửa đổi nhé, khéo lại bị bạn gái "ừ" một phát là ôi thôi
   
  Báo quản trị |  
 • #43349   02/09/2009

  lhthaonguyen
  lhthaonguyen

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bạn hãy bình tĩnh sẽ thành công.............

          Chào Thuongluong306! Chúc bạn luôn may mắn nhé. Hôm nay, vô tình Thảo Nguyên lạc vào thế giới này, cũng khá là thú vị khi đọc được tình huống của bạn. Mọi người đã khuyên, an ủi bạn... Nếu đặt Thảo Nguyên là bạn có lẽ sẽ bình tĩnh và cho người ấy có cơ hội giải thích. Bạn có nghĩ là những tình huống mà bạn gặp phải đó là các nàng thử thách với bạn không?. Có lẽ, cách cô ấy hơi mạnh tay một chút nhưng cũng khá là chính xác để biết được chút chút về bạn. Nếu bạn muốn chinh phục cô ấy thì hãy bình tĩnh nha. Bạn hãy nhớ "Người bạn gái luôn muốn bạn trai mình phải là chỗ dựa, bờ vai, và là người bạn kiêm luôn người anh nữa đó" Suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. 
      Chào bạn, chúc bạn thành công 

   
  Báo quản trị |  
 • #43350   03/09/2009

  sinhvien1988
  sinhvien1988

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2009
  Tổng số bài viết (46)
  Số điểm: 110
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào Anh thuongluong306,
  Bấy lâu nay em bận tu luyện "võ công" nên không có thời gian rảnh mà lên mạng. Nay được phép xuống núi, vào quán cà phê nhâm nhi.........

  Trời ơi, đây là nguyên văn của anh :" Các cụ ta có câu: "đàn ông nông cạn giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu", hay " đàn ông sao hoả, đàn bà sao kim"... để nói lên sự đối lập giữa hai tính cách, tâm lý, bản chất của 2 giới: phụ nữ rất sâu sắc và nhạy cảm" Anh ơi ! Cái câu đàn ông nông cạn giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu là các cụ chê đàn bà tụi em đó chứ không phải khen tụi em là sâu sắc, nhạy cảm như anh nghĩ đâu. Ý các cụ muốn nói đàn bà chúng em dẫu có sâu sắc tới đâu thì cũng cạn như cái cơi đựng trầu, còn đàn ông các anh dù có nông cạn cỡ nào vẫn sâu tựa cái giếng khơi ! Em chỉ nhắc anh thế, chứ không luận bàn câu này các cụ nói đúng hay sai, cá nhân em không dám chắc các cụ nói sai.

  Còn cái này nữa, tình yêu là thiên hình vạn trạng, có chàng thích bạn gái phải kín đáo nhưng cũng có chàng thích bạn gái bốc lửa, rồi có nàng thích sự sành điệu ở bạn trai nhưng cũng có nàng thích anh chàng phải ngố, kẻ thích trắng phau, người ưa đen giòn.....v....v..... Thế cho nên mình có 1 sở thích nào đó và muốn người khác tôn trọng thì mình không nên buộc người khác phải theo sở thích của mình mà hãy tôn trọng sỡ thích của họ. Rất nhiều chàng trai, cô gái nhí nhoáy nhắn tin suốt đêm, thử hỏi họ nhắn gì nếu không phải là những câu vu vơ, yêu thương đó rồi giận hờn đó, lại làm lành, lại...... Không thế thì sao gọi là tình yêu tuổi trẻ !
  Cập nhật bởi sinhvien1988 vào lúc 03/09/2009 21:47:39
   
  Báo quản trị |  
 • #43351   27/09/2009

  cobesau_thuyninh
  cobesau_thuyninh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/09/2009
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  HÃY GIÚP TÔI.........TÔI ĐANG ........

  chào các bạn! lòng tôi đang rất rối tôi không bít mình nên làm như thế nào cho đúng.trước đây tôi có yêu một người,người đó hơn tôi 12 tuổi nhưng vì hoàn cảnh nên chúng tôi không gặp được nhau nhưng chúng tôi vẫn nhắn tin nhưng đến một ngày tôi nhận được tin nhắn của anh nói với tôi anh  sơ sẽ làm khổ tôi.Tôi nói "thật sự em không sợ khổ chỉ cần chúng ta yêu nhau thât lòng thì dù có khó khăn thì chúng ta cũng sẽ cùng nhau vượt qua".Nhưng từ hôm đó anh không liên lạc với tôi nữa và tôi bít rằng anh đã chọn cách im lặng để tôi dần quên anh,thời gian trôi qua tôi nghĩ rằng mình đã quên được anh nhưng một hôm anh nhắn tin cho tôi và nói cho anh xin lỗi và cho anh cơ hội để làm lại chỉ một lần này nữa thôi .Khi đó tim tôi đập rất nhanh và có cảm giác như trước kia và  anh nói "ngày mai em có thể về chúng ta gặp nhau được không ?anh rất nhớ em" .Tôi không thể về được mặc dù khi nhận được tin nhắn đó tôi muốn về để gặp anh ngay vì tôi rất nhớ anh ,nhưng tôi trả lời anh rằng tôi không thể về được và anh có thể xuống thăm tôi được không ?thì anh nói công việc của anh rất bận anh không thể đj được. Và tư hôm đó chúng tôi lại mất liên lạc tôi có cảm giác răng anh chỉ nhớ và cần đến tôi những lúc anh bùn và gặp khó khăn trong công việc mà thôi.Trước khi yêu anh cũng có một người ngỏ lời với tôi nhưng tôi từ chối nhưng người đó không tư bỏ anh vẫn chờ tôi và khi tôi và khi tôi và người yêu tôi không liên lạc với nhau được một thời gian thì tôi nhận lời người đó nhưng có lẽ chỉ để tôi quên đi người mà tôi yêu chứ tôi không yêu anh.Tôi đã tự nói với mình rằng không được làm như vậy và tôi nghĩ thời gian sẽ giúp tôi quên đi người tôi yêu và tôi sẽ dành hết tình cảm của mình cho người đó và tôi không mún phụ tình cảm mà người đó đã dành cho tôi, nhưng tôi có cảm giác rằng anh yêu tôi nhưng anh không hề hiểu tôi,và đôi khi tôi cảm thấy bùn muốn nói cùng anh ,nhưng anh lại chẳng hiểu cảm giác của tôi.Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và tôi nói với anh là chúng ta hãy dừng lại ở đây vì chúng ta yêu nhau mà không hiểu gì về nhau thi rất khó có thể đến được vơi nhau nhưng đó chỉ là lí do tôi đưa ra mà thôi, vì trước đây khi chưa yêu tôi anh đã yêu bạn của tôi khi đó chúng tôi mà cả ba chúng tôi đều chơi với nhau thậm chí tôi còn chứng kiến tình cảm của họ đối với nhau như thế nào .Nhưng người con gái đó đã bỏ anh đi theo người khác, tôi bít anh yêu tôi thật lòng nhưng cứ mỗi khi hình ảnh của ngày xưa hiện về khi 2 người họ ở bên nhau thì tôi không thể chịu được có lẽ tôi đã qua ích kỉ chăng ? nhưng khi nói lời chia tay anh và những tin nhắn của anh làm tôi cảm thấy mình có lỗi và tôi thấy hối hận về điều đó nhưng tôi không bít tình cảm mà tôi dành cho anh là tình yêu hay chỉ là thương ?và tôi bít răng tôi làm như vậy anh sẽ sụp đổ hoàn toàn vì khi người con gái kia ra đi anh đã...và giơ đây khi anh luôn nghĩ răng tôi sẽ đem lại hạnh phúc cho anh thì tôi lại làm anh thất vọng.Tôi làm như vậy có ích kỉ quá không ? và tôi phải làm gì để mọi chuyện trở lại bình yên đây các bạn hãy giúp tôi giờ tôi đang rất khó sử.............

  Cập nhật bởi cobesau_thuyninh vào lúc 27/09/2009 01:09:07
   
  Báo quản trị |  
 • #43352   27/09/2009

  cobesau_thuyninh
  cobesau_thuyninh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/09/2009
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  GÓP Ý CHO ANH THUONGLUONG306!

  Chào anh !em là thành viên mới.khi em đọc tâm sự của anh em hiểu anh đang rất bùn.nhưng anh ah!chuyện gì cũng sẽ có cách giải quyết nhưng phải từ từ không được vội nhất lại là chuyện tình cảm.em nghĩ là anh lên học cách kìm chế và kiên nhẫn.Thời gian anh và người đó quen nhau chưa đủ đẻ hiểu về nhau thì làm sao anh có thể nói anh yêu cô ấy được, và dù cô ấy có tình cảm với anh cô ấy cũng chưa nói ra đâu anh ah!các cụ đã có câu "mưa dầm thấm lâu,mưa lâu thấm đất" vì thế anh cứ từ từ anh cứ làm theo kế hoạch của em xem nhưng điều quan trọng là anh phải kiên nhẫn đó nha!. Chúc anh thành công!

   
  Báo quản trị |  
 • #43353   27/09/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Thanks sinhvien88 và cobesau_thuyninh

  Thực ra tớ vẫn chưa chịu bỏ cuộc, và đã áp dụng hết các kinh nghiệm của các "chuyên gia" tư vấn của lawsoft, có vẻ có tín hiệu tốt nhưng vì tớ chưa vận dụng thành thục và linh hoạt các chiêu thức nên hiệu quả chưa cao.
   Hôm qua tớ đánh bài liều copy cái bản "hợp đồng tình yêu" của bác Phananhcuong (có sửa cho phù hợp với hoàn cảnh), ký tên vào đó và gửi cho cô ấy, đang chờ đợi phản hồi.  Túng làm liều, một chết hai sống, được ăn cả ngã về không. Hà hà

   
  Báo quản trị |  
 • #43354   28/09/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Trao đổi với sinhvien1988 về câu tục ngữ

  'Trời ơi, đây là nguyên văn của anh :" Các cụ ta có câu: "đàn ông nông cạn giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu", hay " đàn ông sao hoả, đàn bà sao kim"... để nói lên sự đối lập giữa hai tính cách, tâm lý, bản chất của 2 giới: phụ nữ rất sâu sắc và nhạy cảm" Anh ơi ! Cái câu đàn ông nông cạn giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu là các cụ chê đàn bà tụi em đó chứ không phải khen tụi em là sâu sắc, nhạy cảm như anh nghĩ đâu. Ý các cụ muốn nói đàn bà chúng em dẫu có sâu sắc tới đâu thì cũng cạn như cái cơi đựng trầu, còn đàn ông các anh dù có nông cạn cỡ nào vẫn sâu tựa cái giếng khơi". Đây có thể là một quan điểm.
   Còn tôi có một cách hiểu khác như sau:
   Đàn ông nông cạn giếng khơi, giếng khơi là loại giếng có mạch nước tự nhiên, không phải do con người đào, miệng giếng rộng, đáy nông, nước rất trong xanh có thể nhìn thấy cá bơi lội tung tăng , có thể nhìn thấy những viên sỏi ở dưới đáy (ở Cao Bằng người dân thường sinh hoạt loại giếng như vậy, nhất là những vùng núi đá vôi). Vì vậy có thể người xưa ví bụng dạ người đàn ông dễ nhìn thấy tận đáy như là giếng khơi vậy.
  Bụng dạ đàn ông <=> Giếng khơi
    Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu, cơi đựng trầu thường có ở các gia đình đồng bằng và Trung du Bắc bộ, được làm bằng che, nứa, trúc hoặc cây cọ. Miệng chụm tròn, nhỏ , ở giữa phình ra như hình quả bầu, nhìn vào trong không thấy được hết trong đó đựng những gì. Có thể chính vì vậy các cụ ví von tâm lí, bụng dạ người phụ nữ sâu sắc như chiếc cơi đựng trầu, không thể biết được hết những gì họ nghĩ (chiếc cơi đựng trầu, thực ra có thể chữa rất nhiều thứ lặt vặt, chứ không chỉ riêng trầu).
    Tâm lí, bụng dạ người phụ nữ <=> Cơi đựng trầu
  Cách suy luận của sinh viên có thể là một quan điểm, nhưng theo tôi là chưa sát với ý nghĩa sâu sắc và rất thực tế của câu tục ngữ. Giếng sâu nhưng có thể nhìn thấy đáy, cơi trầu nhỏ nhưng không thấy hết được bên trong. Tương tự như câu "đàn ông sao hoả, đàn bà sao kim" Sao hoả là một hành tinh lớn, nhưng lại khô khan, màu đỏ như lửa đốt. Sao kim tuy nhỏ nhưng lại rất sáng và tinh tế.

   
  Báo quản trị |  
 • #43355   28/09/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Với bạn cobesau_thuyninh

  Mình đã đọc tình huống của bạn, không biết nói thể nào, nên đành copy một bài viết trên mạng để chia sẻ với bạn và "người đến sau"
  Trong tình yêu người ta hay vương vấn mối tình đầu nhiều nhất.....

  Có nhiều lí do để mối tình đầu dễ tan vỡ.....vì còn wá trẻ...chặng đường đi còn wá dài....gia đình phản đối.....rất nhiều lí do để mối tình đầu li tan và hai người ko thể đến với nhau....Khi đó vì nuối tiếc mối tình sâu đậm mà mình dành biết bao tình cảm người ta thường hay nuối tiếc và dặn với lòng rằng...."mình sẽ chẳng bao giờ yêu ai như thế"....hoặc là đi tìm một ai đó wen để lấp chỗ trống...hoặc là hoài nghi và chẳng tin vào điều gì nữa........

  Nó đã từng ở trong tâm trạng đó...nó rất là kì cục....khi chia tay nhưng tâm trạng lúc nào cũng nghĩ về người ta,cứ lâu lâu nó lại mong chờ một tin nhắn....hoặc nhắn một tin nhắn để biết rằng người đó khoẻ ko??? nhưng thực chất là nó muốn biết người đó có nhớ nó hay ko??? Nếu được biết người ta đã wen một ai đó tâm trạng lại trùng xuống,nhưng vẫn nói rằng "chúc a hạnh phúc"....rồi khi người ta ko wen nữa thì lại băn khoăn phải chăng người ta còn nghĩ đến mình????nếu biết được sự thật rằng đúng là người ta chỉ wen ai đó để lấp chỗ trống thì mình vừa cảm thấy vui hãnh diện một chút vì có ai đó vẫn nhớ đến mình vừa cảm thấy có lỗi .....Khi suy nghĩ lúc đó nó chẳng hề để ý đến tâm trạng của người đến sau....................

  Có là người đến sau mới biết được cái bóng wá lớn của người đi trước là thế nào.....

  Có là người đến sau mới thấy cảm giác mơ hồ vì chẳng biết mình có phải là người chỉ để lấp chỗ trống ko???........

  Có là người đến sau mình mới biết cảm giác buồn tủi bởi vì chẳng biết mình có thể vượt wa được cái bóng đó ko????

  Có là người đến sau mới cảm thấy cô đơn vì chẳng thể hiểu nổi con tim của một người.....

  Có là người đến sau mới thấy được cảm giác chẳng thể được yêu trọn vẹn.....

  Người đến sau có lỗi gì???Họ chỉ có một lỗi là họ đến sau thôi.......vậy tại sao người ta cứ nghĩ về một wá khứ.??mà wên mất rằng người đến sau đang ở cạnh mình mới cho mình một tương lai tốt đẹp....

  Có bất công wá ko khi người đến sau luôn chịu thiệt thòi về mọi thứ......

  Họ có thể tốt hơn người đến trước nhiều lần nhưng ng họ yêu cũng sẽ chẳng wan tâm....

  Họ phải tìm lại niềm tin cho người mình yêu vì người đến trước đã lấy nó đi....

  Họ phải tìm lại cảm xúc cho người mình yêu vì người đến trước đã đánh mất.....

  Họ phải đối mặt với wá khứ của người mình yêu với con tim rộng lượng và vị tha.....

  Họ phải tìm tình yêu lại cho chính họ.....mà ko muốn wá khứ kia che lấp..........

  Bạn muốn là người đến sau hay đến trước????

  Riêng nó nó vẫn muốn là người đến sau cùng vì chỉ có như vậy nó mới được ở lại với người nó yêu trọn cuộc sống....Bởi thế nó nhận ra một điều rằng: "Nếu bạn có một tình yêu ko thể wên thì hãy cất nó vào trong tim,ở một góc nào đó...để đó sẽ mãi là một kỉ niệm đẹp...và hãy đón nhận người đến sau và ở lại cạnh bạn như là một món quà quí giá của cuộc sống...vì chính họ mới là người đem lại cho bạn tình yêu và hạnh phúc..."
  Anh đừng nói sẽ yêu em trọn đời
  Vì như thế sẽ giống người ấy mất
  Người ấy thường nói với em những lời tưởng chừng như rất thật
  Nhưng cuối cùng lại biền biệt ra đi.

  Mười tám tuổi có ai cắt nghĩa được điều chi
  Em cứ nghĩ người con gái nào lớn lên cũng phải chịu một lần dang dở
  Mười tám tuổi - đón nhận tình yêu với cổng rào mở ngỏ
  Trái tim dần khô, để lại cho mùa sau những vết cắn lạnh lùng.

  Anh đừng trách khi em đến với anh quá ngập ngừng.
  Dẫu như thế...vẫn còn tha thiết lắm.
  Những bước chân em qua, mưa dầm thấm thía
  Vết xước hôm nay vẫn ứa máu khôn nguôi.

  Ở bên anh em không còn đơn côi
  Nhưng cũng không còn buổi cồn cào nham thạch
  Đã cồn cào sôi, cồn cào bùng cháy
  Khát khao yêu thương, níu kéo thời gian.

  Bờ vai anh tin cậy bình yên
  Dấu vào đó giọt lệ sầu, em khóc cho người khác
  Sao anh không trách em hợt hời nông cạn?
  Mà bóng tùng vẫn nghiêng xuống chở che.

  Em tự trách mình sao chẳng thể nào quên
  Hay không đủ để tha thứ, bao dung người xanh bạc
  Một lần vơi đi, làm tình yêu đâu còn là vô hạn
  Sao chẳng thể xóa nhòa? Để sống trọn vẹn cho anh.

   
  Báo quản trị |  
 • #43356   29/09/2009

  songvu
  songvu
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/08/2009
  Tổng số bài viết (780)
  Số điểm: 5036
  Cảm ơn: 393
  Được cảm ơn 234 lần


  Bạn thuongluong306 nói câu này rất hay!
  "Nếu bạn có một tình yêu ko thể wên thì hãy cất nó vào trong tim,ở một góc nào đó...để đó sẽ mãi là một kỉ niệm đẹp...và hãy đón nhận người đến sau và ở lại cạnh bạn như là một món quà quí giá của cuộc sống...vì chính họ mới là người đem lại cho bạn tình yêu và hạnh phúc..."
  Cập nhật bởi songvu vào lúc 29/09/2009 08:31:03
   
  Báo quản trị |  
 • #43357   29/09/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  cảm ơn songvu, tuy nhiên tôi xin đính chính lại để là:
  "Với bạn cobesau_thuyninh

  Thảo luận: Ngày: 28/09/2009
  Mình đã đọc tình huống của bạn, không biết nói thể nào, nên đành copy một bài viết trên mạng để chia sẻ với bạn và "người đến sau""
   
  Báo quản trị |  
 • #43358   29/09/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  cảm ơn songvu, tuy nhiên tôi xin đính chính lại để là:
  "Với bạn cobesau_thuyninh

  Thảo luận: Ngày: 28/09/2009
  Mình đã đọc tình huống của bạn, không biết nói thể nào, nên đành copy một bài viết trên mạng để chia sẻ với bạn và "người đến sau""
   
  Báo quản trị |  
 • #43359   29/09/2009

  hongnguyenthuy
  hongnguyenthuy
  Top 500
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/08/2009
  Tổng số bài viết (173)
  Số điểm: 310
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 4 lần


  ko ngờ có ngày thongluong nhà ta cungx thành chuyên gia tư vấn tình yêu đấy.  cố lên anh, còn chuyện của mình phải lo cho tốt hơn anh ạ, cố gáng anh nhé, hi hi.
   
  Báo quản trị |  
 • #43360   29/09/2009

  cobesau_thuyninh
  cobesau_thuyninh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/09/2009
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  THANKS YOU VERRY MUCH! anh thuongluong306.

  Em cảm ơn anh đã đọc tâm sự của em.Mặc dù nững lời nói đó không phải anh viết ra nhưng nó cũng giúp em biết được rẳng mình nên làm gì vào lúc này.Em cũng chúc anh sẽ sớm tìm được hạnh phúc cho mình.

   
  Báo quản trị |  
 • #43361   30/09/2009

  songvu
  songvu
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/08/2009
  Tổng số bài viết (780)
  Số điểm: 5036
  Cảm ơn: 393
  Được cảm ơn 234 lần


  Chúc cobesau-tuyninh có một tình iu thật đẹp nhé!
   
  Báo quản trị |