DanLuat 2015

Nhờ tư vấn hợp tác kinh doanh theo hình thức BCC

Chủ đề   RSS   
 • #116849 11/07/2011

  hoto

  Sơ sinh

  , Vietnam
  Tham gia:05/05/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhờ tư vấn hợp tác kinh doanh theo hình thức BCC

  Công ty tôi cũng đang chuẩn bị ký hợp đồng hợp tác kinh doanh theo hình thức BCC. Công ty tôi góp bằng giá trị tài sản trên đất và lợi thế thương mại của khu đất (Khu đất hiện công ty tôi đang thuê của nhà nước theo hình thức trả tiền thuê đất hàng năm), đối tác góp bằng toàn bộ số tiền để thực hiện dự án xây dựng một khu hỗn hợp trung tâm thương mại và căn hộ bán có thời hạn theo quy định của pháp luật hiện hành. Việc phân chia lợi ích được thỏa thuận giữa 2 bên theo một tỷ lệ nhất định và được quy đổi thành sản phẩm (Công ty tôi được chia toàn bộ phần trung tâm thương mại, đối tác được chia toàn bộ phần căn hộ để bán). Tôi xin được các luật sư tư vấn giúp cho 2 vấn đề :
  1/ Giá trị lợi thế thương mại của khu đất được định giá bởi một tổ chức định giá (có chức năng được pháp luật công nhận) khi đem đi góp vốn theo hợp đồng BCC có được hạch toán vào tăng tài sản cố định vô hình của Công ty tôi ko? Nếu hạch toán tăng thì trên những căn cứ nào?
  2/ Khi nhận sản phẩm được chia theo hợp đồng BCC, Công ty tôi sẽ hạch toán tăng tài sản cố định theo giá trị được đối tác ghi trong hóa đơn điều chuyển tài sản theo hợp đồng (ko có thuế GTGT) có đúng ko?
  Rất mong nhận được sự giúp đỡ của các anh chị. Xin trân trọng cảm ơn.
   
  4083 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-