DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

nhờ người can thiệp dẫn đến đánh nhau chết người

(quendiquakhu)

Kính chào luật sư!

Cháu xin trình bày với luật sư sự việc như sau mong luật sư có thể tư vấn giúpcháu:

Trước khi xảy ra vụ việc đó 1 tuần thì cháu (A) và B có xích mít nhỏ ở một quán nhậu (chỉ là lời qua tiếng lại). Đến sáng hôm sau A đi thực tế cùng lớp 1 tuần sau mới về lại trường và xảy ra vụ việc. Vụ việc xảy ra như sau:

   Sáng hôm đó A đang ngủ thì nghe bạn trên lớp gọi về nói là thằng  B ngày trước cùng với mấy đứa bạn hắn lên lớp tìm mi đánh đó, mi coi chừng cẩn thận. Nghe bạn nói vậy A sợ lên lớp sẽ bị đánh nên A đã goi cho bạn của A là C ra nhờ can thiệp( vì A biềt C là đàn anh đàn chị nên A đã nhờ giúp đỡ). Khi gọi được C ra quán nước ngồi nói chuyện thì A và C cũng gặp B ngồi ở đó. Lúc đó A, B và C ngồi nói chuyện, hai bên nói qua nói lại một lúc và B có nói một vài câu nghe khó chiu nên C đã đánh B, A thấy vậy cũng nhảy vào đánh B. Đánh nhau được một lát thì B chạy thoát được, và A cũng về phòng trọ (lúc này C đi đâu thì A cũng không biết). A về phòng trọ đươc 20 phút thì A gọi người bạn cùng phòng của A ra quán càe lúc nãy uống nước đánh cờ tướng, A không nghĩ đến việc B sẽ tìm lại đánh A. Khi ra quán ngồi chơi thì A gặp C đang ngồi với mấy người bạn của C ở bàn trên (lúc đó C cũng có xuống bàn A ngồi uống miếng nước thôi và A và C không có bàn bạc gì rồi C quay lại bàn của C cùng với mấy người bạn). Ngồi chơi nói chuyện với bạn đươc 20 phút thì ngoài quán có 3, 4 người bạn của B vào tìm A để trả thù.  A cứ ngồi phía sau mà không dám lên trên. Mấy người đó xông vào tìm A mà chỉ nhầm vào người khác ngồi bàn trên (người đó cũng là bạn của A) nên dùng ghế gổ đánh vào đầu người đó nhưng vì đỡ được nên người bị đánh nhầm đó chỉ bị bông gân. Khi bị đánh nhầm thì người đó liền rượt theo đánh trả lại. Thấy vậy C cùng với một số ngượi bạn của C (những người này A hơi biết nhưng A không nhờ) đã đưổi đánh mấy người bạn của B, 2 bên đánh nhau qua lại và C đã vô tình dùng ghế gỗ đánh vào đầu một người trong số những người bạn của B gây chấn thương sọ não. Lúc đó A chỉ đứng phía sau và chaỵ lên xem như thế nào thì A thấy người bi C đánh lúc nãy nằm gục xuống đất, lúc đó người dân địa phương đứng lại xem đông nên C và bạn của C đã bỏ, thấy vậy A cũng sợ và đi về phòng. Lúc đó mọi người gọi xe cấp cứu chở đi bệnh viện mà người đó không chịu mà cứ đòi bạn chở về nhà. Về đến nhà thì có triệu chứng nôn mửa nên người nhà đưa đi bệnh viện nhưng vì vết thương quá nạng nên người đó đã tử vong sau đó. Sau khi biết tin người đó chết thì C đã lên cơ quan công an đầu thú và A cũng đã lên đẻ công an lấy lòi khai.

 Mọi vài chi tiết khác:

     - A không tìm đánh B mà chỉ vì nghe nói B tìm A nên A mới nhờ người ra can thiệp

     - A chỉ nhờ C, còn mấy người đánh cùng với C lần 2 thì A không biết

     - Bạn của B đã vào tìm A trả thù và đánh trước

 Luật sư có thể cho cháu biết là A đã phạm tội gì và hình phạt như thế nào, cũng như C đã phạm tội gì và hình phạt ra sao ạ.

 Cháu xin cảm ơn luật sư đã giúp đỡ!

 

  •  4751
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…