DanLuat 2015

Nhờ luật sư và các bạn tư vấn gấp hộ!

Chủ đề   RSS   
 • #49611 25/03/2010

  duyminh2011

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/03/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhờ luật sư và các bạn tư vấn gấp hộ!

  Câu chuyện của tôi hơi dài dòng mong các bạn thông cảm.
  Nhà tôi với nhà hàng xóm có tranh chấp về vấn đề đất đai. Nhà tôi xây dựng từ cách đây khá lâu (hơn 20 năm), móng nhà gồm 2 lớp, 1 lớp ẩn dưới đất khoảng 10-20cm, và hồi đó nhà hàng xóm có đặt vấn đề là muốn mượn móng nhà tôi để xây tường lên, sát vào tường nhà tôi. Bố tôi do tính cả nể, ko suy nghĩ kỹ nên đồng ý nhưng có giấy viết tay của ông hàng xóm đấy và có 1 người làm chứng ký vào.
  Cách đây mấy năm nhà hàng xóm quyết định phá đi và xây lại, nhà tôi có nói với ông ta là trả lại móng và xây cách tường nhà tôi ra nhưng ông ta trở mặt bảo là lịch sử từ trước thế nào thì bây giờ cứ xây như thế. Cả 2 nhà đều là mặt đường, chỗ lấn đó tuy nói nhỏ nhưng giá trị thì ko hề nhỏ, nhất là bố mẹ tôi ko đời nào tiếp tục đồng ý để nhà khác xây đè lên móng nhà mình. Do đó 2 nhà xảy ra tranh chấp, khi họ xây nhà thì nhà tôi bắt họ ko đc xây đè lên móng nhà mình nữa và sau nhiều lần cãi nhau gay gắt họ cũng đã xây lui lại. Vấn đề ở chỗ sổ đỏ của họ là khoảng hơn 20m2 (tôi ko nhớ rõ lắm) nhưng khi đo thì thiếu mất 1 ít và họ cho là nhà tôi lấn của họ. Còn khi đo thì đất nhà tôi gần đúng là 70m2 (nhỏ hơn 1 chút) như sổ đỏ và phường có giấy chứng nhận móng nhà tôi có 2 lớp. Thế là giữa tường 2 nhà có 1 cái khe khoảng 20cm. Tuy họ xây cách ra nhưng họ lúc nào cũng nói đó là đất của họ, rồi thì đất này là của chung, nhà tôi cũng ko thèm chấp. Phường thì cũng ko giải quyết dứt điểm cái khe đó thuộc về nhà ai.
  Đến hôm nay, khi nhà tôi đi ăn cỗ về, bố tôi về trước, thấy họ đang lát lại vỉa hè và họ xây 1 hàng gạch ở cái khe giữa 2 nhà đấy kéo dài ra đến ngoài, phân chia vỉa hè 2 nhà. Bố tôi có nói chuyện bảo bên đó ko đc làm như thế. Sau đó xảy ra tranh chấp và con ông hàng xóm đã lấy cái xẻng phang vào đầu bố tôi, rồi tiếp tục phang thêm phát nữa nhưng bố tôi giơ tay ra đỡ và bị 1 vết cắt dài ở tay. Trong lúc nóng tính (người ta đánh mình trước chẳng lẽ mình ko có phản ứng gì?) bố tôi đã cầm viên gạch rồi ném về phía nhà đấy và chẳng may, con ông hàng xóm tránh ra và chẳng may trúng vào đầu bà hàng xóm. Sau đó thì mọi người can ngăn và công an phường đến giải quyết. Tôi biết cách thức làm việc của công an phường thì chỉ là hòa giải, ko giải quyết triệt để đc và sự thật đúng là như thế (chưa kể nhà kia có người thân làm ở công an phường nên họ giải quyết rất qua loa, có lợi cho nhà hàng xóm). Tôi ko hy vọng lần sau lại xảy ra xô xát nữa. Thế nên tôi muốn hỏi bây giờ mình phải làm gì để có thể triệt để giải quyết vụ cái khe giữa 2 nhà??? (Mẹ tôi cũng đã làm đơn lên quận nhưng ko thấy phản hồi, chìm nghỉm). Và khi con ông hàng xóm đánh bố tôi như thế, mặc dù bố tôi có ném gạch trúng đầu bà hàng xóm thì tôi có kiện để bắt nó bồi thường hoặc chịu trách nhiệm hình sự được ko? Có cách nào nhanh để giải quyết vấn đề này ko? Mâu thuẫn giữa 2 nhà ko thể điều đình đc nữa và nhà tôi cũng ko muốn nói chuyện với nhà đấy nữa. Tôi ko hề muốn hòa giải và muốn giải quyết bằng pháp luật. Thậm chí muốn thuê luật sư tư vấn để bắt nhà kia chịu trách nhiệm. Tuy chỗ đất đấy nhà tôi tặc lưỡi cho cũng đc nhưng vấn đề nhà kia nói năng rất quá đáng, mấy thằng con nhà đấy thậm chí chửi bố mẹ tôi (xưng tao với mày, với nhiều câu khó nghe) và đã đánh bố tôi rồi. Nhà tôi ko thể chịu đc cách cư xử của nhà đấy. Các bạn làm ơn giúp tôi giải quyết vụ việc này. Tôi xin chân thành cảm ơn.
   
  7937 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #49612   24/03/2010

  Tuanlawyer1298
  Tuanlawyer1298
  Top 100
  Male
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/09/2009
  Tổng số bài viết (465)
  Số điểm: 2510
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 78 lần


    Sự việc nhà bạn khá phức tạp, đáng lẽ sau khi có đánh nhau sảy ra. khi thấy nhà hàng xóm có người thân làm công an thì nên mời LS hoăc người có kiến thức về PL tư vấn giúp thì mới mong giải quyết theo PL được. Nếu không đồng ý với cách giải quyết của CA Phường thì có thể gửi đơn lên CA quận...

    Còn việc tranh chấp gianh giới giữa hai nhà tôi thấy gia đình bạn có căn cứ tốt hơn phía bên kia. Nếu hai bên không hòa giải được thù có thể nhờ TA giải quyết.

  LS Nguyễn Đình Tuấn 0903293928. VPLS Long Tâm - đoàn luật sư Hà Nội.

  Luật Sư Nguyễn Đình Tuấn, Giám đốc Công ty luật Nhật Chiêu - Đoàn luật sư Hà Nội

  - Trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo, đối tượng chính sách.

  - Dịch vụ luật sư gia đình cho người giàu.

  - Các dịch vụ pháp lý khác.

  ĐT 0903293928; 043.7197039 Email: lstuannd@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #49613   24/03/2010

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5302)
  Số điểm: 50811
  Cảm ơn: 1840
  Được cảm ơn 3502 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Đây là chủ đề của bạn duyminh2011. Nhưng bài viết của tôi không phải là ta vấn cho bạn ấy, mà tôi đang muốn đề cập đến cách tư vấn của bạn Tuanlawyer1298. Bạn Tuanlawyer viết: "đáng lẽ sau khi có đánh nhau sảy ra. khi thấy nhà hàng xóm có người thân làm công an thì nên mời LS hoăc người có kiến thức về PL tư vấn giúp thì mới mong giải quyết theo PL được". Tôi không đồng ý với lập luận này và không hiểu vì sao bạn lại tư vấn như vậy. Theo bạn thì chẳng lẽ hễ có tranh chấp dân sự nào hay bất cứ vấn đề gì động chạm đến pháp luật mà có người thân làm ở ngành Công an thì sự việc sẽ được giải quyết sai pháp luật sao? Hoặc nếu không có sự tư vấn của Luật sư hay người có kiến thức về pháp luật thì các cơ quan tiến hành tố tụng muốn làm gì thì làm, còn pháp luật sẽ được gác sang một bên? Nếu vậy thì còn gì là xã hội, còn gì là công bằng, dân chủ và pháp luật để làm gì? Các cơ quan tiến hành tố tụng được sinh ra đẻ làm gì? Và con rất nhiều vấn đề khác nữa...
  Bạn Tuanlawyer à. Bạn làm nghề Luật sư nhưng chính bạn đang góp phần làm cho người dân mất lòng tin vào các cơ quan bảo vệ pháp luật đấy.

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
 • #49614   24/03/2010

  Tuanlawyer1298
  Tuanlawyer1298
  Top 100
  Male
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/09/2009
  Tổng số bài viết (465)
  Số điểm: 2510
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 78 lần


     DUYMINH2011 viết    " ....Tôi biết cách thức làm việc của công an phường thì chỉ là hòa giải, ko giải quyết triệt để đc và sự thật đúng là như thế (chưa kể nhà kia có người thân làm ở công an phường nên họ giải quyết rất qua loa, có lợi cho nhà hàng xóm)...."
  ".....(Mẹ tôi cũng đã làm đơn lên quận nhưng ko thấy phản hồi, chìm nghỉm)...."


    Không hiểu tôi có động chạm gì tới BACHTHANHDC hay không nhưng tôi thấy bạn thật NGÂY NGÔ khi nhìn đời bằng bằng con mắt MÀU XANH như vậy.

  Luật Sư Nguyễn Đình Tuấn, Giám đốc Công ty luật Nhật Chiêu - Đoàn luật sư Hà Nội

  - Trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo, đối tượng chính sách.

  - Dịch vụ luật sư gia đình cho người giàu.

  - Các dịch vụ pháp lý khác.

  ĐT 0903293928; 043.7197039 Email: lstuannd@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #49615   25/03/2010

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5302)
  Số điểm: 50811
  Cảm ơn: 1840
  Được cảm ơn 3502 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Gửi Tuanlawyer1298
  Tôi tham gia diễn đàn này với một tư cách duy nhất là thành viên của diễn đàn. Ngoài ra không có tư cách gì khác. Với lại bài viết của bạn là để tư vấn cho các thành viên khác trong diễn đàn chứ có liên quan gì đến tôi đâu. Vậy làm sao có thể động chạm gì tới tôi được.
  Còn tôi có ngây ngô hay không, làm gì phụ thuộc vào phán xét của bạn.
  Theo cách nhìn nhận của bạn thì các cơ quan bảo vệ pháp luật đều xử lý sự việc một cách tiêu cực cả sao? Và chỉ có LS mới có đủ khả năng và tâm huyết để làm cho pháp luật được thực hiện nghiêm minh sao?
  Nhưng thôi. Theo tôi chúng ta không nên bàn luận thêm về vấn đề này nữa. Hãy tập trung vào việc tư vấn cho các thành viên tham gia diễn đàn nếu thuộc lĩnh vực mà mình hiểu biết. Diễn đàn này không dành cho những tranh cãi mang tính cá nhân như thế này.

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-