Nhờ Luật sư tư vấn về thời hiệu tranh chấp ranh đất?

Chủ đề   RSS   
 • #321827 07/05/2014

  nholl

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:24/02/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhờ Luật sư tư vấn về thời hiệu tranh chấp ranh đất?

  Trước tiên tôi cho tôi được gửi lời cám ơn đến Luật sư và chúc Luật sư luôn hạnh phúc..

  Tôi xin trinh bày sự việc như sau:

            Vào đầu tháng 5/2014, gia đình tôi và hộ liền kề có xảy ra mâu thuẫn về ranh đất, nguyên nhân do hộ liền kề tiến hành xây dựng tường rào để phân chia ranh đất giữa 2 bên.  Khi tiến hành xây dựng gia đình tôi phát hiện tường rào xây dựng  không đúng so với GCNQSDĐ của gia đình và hộ liền kề, thay vì xây thẳng như đúng theo GCNQSDĐ của 2 bên, nhưng hộ liền kề (xây dựng uốn cong như hình con Rắn) gia đình tôi có ra nói chuyện yêu cầu xây dựng theo GCNQSDĐ của 2 bên, tuy nhiên hộ liền kề không đồng ý và tự ý xây dựng theo ý của mình, do gia đình tôi và hộ liền kề  từ trước đến giờ có mới quan hệ qua lại thân thiết như gia đình nên cũng không thưa kiện ra chính quyền và nghĩ diện tích bị lấn chiếm không nhiều (chỉ nhìn bằng mặt thường chưa đo đạc lại diện tích thực tế) nên chỉ nói miệng với hộ kế bên muốn xây dựng sao thì tuỳ làm sao cho đúng thì làm, sao này có xảy ra việc gì thì tự chịu trách nhiệm. Đến thời điểm hiện nay hộ liền kề đã xây dựng xong tường rào.

            Luật sư cho hỏi nếu thời gian sau này  khi gia đình tôi có nhu cầu tách hay làm lại sổ nhận thấy diện tích đất thực tế bi thiếu nhiếu so với GCNQSDĐ thì tôi (không như gia đình nghĩ là thiếu đất ít) thì tôi có được quyền khởi kiện vụ việc đến TAND hay k? thời hiệu cho vụ việc như đã nói trên được quy định cụ thể là bao nhiêu ngày? do GCNQSDĐ hiện nay do tôi đứng tên vào năm 2011, còn GCNSDĐ của hộ bên kia hiện do cha mẹ còn đứng tên và chuẩn bị sang tên cho con sau khi xây dựng xong.

            Trường hợp hộ liền kề sang tên cho con khi đo đạc thực tế cơ quan chức năng nhận thấy diện tịch đất tăng so với diện tích trên GCNQSDĐ củ và có thay đổi về hình dạng thì có giải quyết cấp GCNQSDĐ mới không?

           Nhờ Luật Sư tư vấn giúp, xin chân thành cám ơn Luật Sư..

   

   
  2201 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281