Nhờ Luật Sư Tư vấn Về Hóa Đơn Đầu Vào

Chủ đề   RSS   
 • #199963 10/07/2012

  vuasutupro

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/07/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhờ Luật Sư Tư vấn Về Hóa Đơn Đầu Vào

  Chào Luật Sư !
  Em lần đầu tiên kinh doanh nên chưa biết gì về thuế, cách thức lấy hàng về bán, bán thế nào để đúng quy định,... nên rất mong Luật sư có thể tư vấn cho em.
  Em muốn mở 1 cửa hàng kinh doanh ĐTDĐ, phụ kiện điện thoại,laptop ( sac, tai nghe, thẻ nhớ, đế tản nhiệt,...). Theo em biết là có hình thức thuế khoán, vậy thuế khoán sẽ tính như thế nào ?
  Và hiện tại em không biết lấy hàng sao về bán để đúng quy định ?
  Theo em tìm hiểu thì nếu hàng nhập về bán thì phải chứng minh được xuất xứ rõ ràng hoặc phải có hóa đơn đầu vào, nếu không có hóa đơn đầu vào thì coi như là hàng lậu có đúng không luật sư ? Và sẽ bị QLTT tịch thu toàn bộ và phạt nữa. Vậy hóa đơn đầu vào này là hóa đơn gì, hóa đơn đỏ (GTGT) hay chỉ cần có hóa đơn mua hàng là được, cần những gì để chứng minh được xuất xứ của hàng hóa và đúng quy định ?
  Nếu là điện thoại hoặc 1 số sản phẩm khác nhập về, nhập ở những công ty phân phối thì có xuất hóa đơn cho mình, vậy chỉ cần hóa đơn này thôi là đủ và không quy phạm gì hết phải không luật sư ?
  Nếu mặt hàng nào mình nhập về mà công ty bán đã xuất hóa đơn cho mình, thì mình có thể yên tâm bán đúng không ? Nếu là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì có phải hàng đó bên bán sẽ không thể xuất hóa đơn cho mình ?
  1 số mặt hàng em lấy hàng ở các cửa hàng có bán sỉ, họ không có hóa đơn để xuất thì làm sao ? Em có thể lấy những mặt hàng này về bán được không ?
  Thật sự em chưa kinh doanh lần nào, lại không quen ai đã kinh doanh những cái này nên không biết hỏi ai, đã cố gắng tìm hiểu nhưng vẫn không thể biết và hiểu rõ được,... nên rất mong luật sư có thể tư vấn cho em !
  Em cảm ơn luật sư rất nhiều !

   
  3748 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận