Nhờ Luật Sư tư vấn ly hôn và ly thân

Chủ đề   RSS   
 • #5242 21/12/2009

  quangphucuong

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2009
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhờ Luật Sư tư vấn ly hôn và ly thân

  Vợ chồng chúng tôi kết hôn vào năm 2006 và co 1 bé gái 15 tháng .Do vợ chồng sống chung có vấn đề mâu thuẩn thường hay tranh cãi nên vào tháng 10 này vợ tôi đã tự ý bỏ về quê để lai con nhỏ mới 13 ở nhà.

  Trường hợp như vậy nếu ly hôn tôi có được quyền nuôi con nhỏ không.đó là do vợ tôi tự bỏ trách nhiệm làm mẹ của mình  từ lúc có bé nhỏ vợ tôi thường hay bỏ trách nhiệm nuôi con tất cả mọi việc đều là tôi lo nếu tôi chứng minh được đều đó và tình hình thu nhâp của tôi khả năng gành quyền nuôi dưỡng của tôi có lớn hơn không .

  Hiện hộ khẩu vợ tôi dang ở nhà tôi .vợ tôi có quyền nộp đơn nơi vợ tôi đang sinh sống không.tài sản do tôi đứng tên ,nếu ly hôn vợ tôi có được quyền hưởng không.còn trường hợp ly thân có cần nộp đơn ra tòa không khi ly hôn tôi có quyền nhờ luật sư bào chữa cho tôi không

  Xin nhờ luật sư tư vấn cho tôi.

  Cám ơn!
   
  8377 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #5243   21/12/2009

  AnLuat2006
  AnLuat2006
  Top 100
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2008
  Tổng số bài viết (638)
  Số điểm: 3555
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 152 lần


  Chào bạn

  Việc vợ Anh bỏ con lại cho Anh nuôi dưỡng không thể xem là từ bỏ con hay quyền nuôi con.

  Vì vậy, khi ly hôn Tòa cũng sẽ căn cứ theo quy định để giải quyết. Nguyên tắc, nếu vợ chồng anh thỏa thuận được thì giao cho 01 bên nuôi, không thỏa thuận được thì giao cho bên nào có điều kiện nuôi con tốt hơn, con dưới 03 t ưu tiên giao cho mẹ.

  Nộp đơn nơi có địa chỉ của bị đơn. Ly thân không cần phải nộp đơn gì cả. Bạn có quyền nhờ LS bảo vệ quyền lợi của bạn trong vụ kiện này.

  Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như - 0909999445

  CÔNG TY LUẬT TNHH MTV AN LUẬT

  Địa chỉ: 299/2 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 1, Quận Phú Nhuận

  www.anluat.vn

  Email: info@anluat.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #45402   27/02/2010

  quangphucuong
  quangphucuong

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2009
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vợ bỏ đi, tôi muốn ly hôn và tiếp tục nuôi con

  Mong luật sư tư vấn giúp

  Tôi kết hôn với cô N T Đ 2006 , vợ chồng tôi chung sống với nhau có 1 cháu gái , sinh năm 2008 trong thời gian sống chung do mâu thuận từ chuyện gia đình và tài chính nên thường xuyên tranh cải dẫn đến bất hòa.

  Vào ngày 26/10 năm 2009 cô ta viện lý do về quê Kon Tum thăm mẹ đã bỏ nhà ra đi đến nay, không trở về nhà để lại cháu gái lúc đó chỉ 13 tháng tuổi ở nhà

  Trong thời gian này tôi đã gọi diện năn nỉ khuyên nhủ cô ta về với chồng con nhưng cô ta từ chối và yêu cầu tôi ly hôn với cô và kể từ đó tôi không còn liên lạc với cô nửa và cô cũng không hề gọi điện về hỏi thăm và cấp dưỡng nuôi con mọi việc nuôi con từ lúc cô ta bỏ đi đến nay đêu do tôi nuôi dữơng

  Qua việc làm của cô ấy tôi thấy không còn tình cảm với nhau nữa  nếu tôi làm đơn xin giải quyết cho tôi được ly hôn thì làm thế nào nôp đơn tai ủy ban phường hay nộp trục tiếp lên tòa án nơi tôi đang sinh sống vì hiện tại chúng tôi không còn chung sống nửa nhưng hộ khẩu cô ấy đã nhập vào gia đình tôI

  Về việc con chung : tôi đề nghị được trực tiếp nuôi con đến ngày trưởng thành , không yêu cầu cô ấy cấp dưỡng nuôi con, tôi có công ăn việc làm ồn định đảm bảo cuộc sống cho con, gia đình có  bà nội và các cô phụ chăm sóc ,ngược lại hiện giờ tôi không biết cô ấy có việc làm ổn định ,hay làm gì cũng như đang ở đâu tôi hòan tòan không biết  cô ấy không thật sự lo cho con .

  Theo tôi biết con dưới 3 tuổi được ưu tiên theo mẹ ra tòa tòa sẽ căn cứ vào đâu đề giải quyết có xem xét bên nào nuôi dưỡng tốt hơn và môi trường thích nghi của bé không về tài sản chung : tôi không có yêu cầu tòa giải quyết .

  Xin hỏi nếu trường hợp như trên tôi có được trực tiếp nuôi con không ? tôi có bao nhiêu phần trăm để gành quyền nuôi con
  rất mong luật sư giả đáp cho tôi được hiểu rõ từng vấn đề.

  Trân trọng kính chào!

   
  Báo quản trị |  
 • #45403   27/02/2010

  huynhnong
  huynhnong

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/09/2009
  Tổng số bài viết (55)
  Số điểm: 265
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  V/v: Giải quyết vấn đề nuôi con sau ly hôn

  Theo quy định tại Điều 85 Luật Hôn nhân và Gia đình thì vợ, chồng hoặc cả hai người đều có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn. Vì thế, trong trường hợp này, ông có thể nộp đơn tại Tòa án nhân dân quận, huyện  - nơi ông cư trú để yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn (Điều 27, Điều 33 Bộ luật Tố tụng Dân sự).

  Liên quan đến vấn đề nuôi con sau ly hôn, theo khoản 11 Nghị quyết 02/2000/NQ-HĐTP nếu các bên thỏa thuận được người trực tiếp nuôi con, Tòa án sẽ công nhận thỏa thuận đó. Trường hợp không thỏa thuận được, về nguyên tắc con dưới 03 tuổi sẽ được giao cho mẹ nuôi.

  Tuy nhiên, việc Tòa án quyết định giao con cho bên nào trực tiếp nuôi sẽ được căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con, đặc biệt là các điều kiện cho sự phát triển về thể chất, bảo đảm việc học hành và các điều kiện cho sự phát triển tốt về tinh thần.

  Nghĩa là trong trường hợp này, ông cần chứng minh cho Tòa án thấy ông có đủ điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng con, cho con mình cuộc sống đảm bảo về tinh thần và thể chất. Điều kiện của người mẹ không thể đảm bảo quyền lợi mọi mặt cho con. Lúc này, ông có thể được Tòa án giao cho quyền nuôi con.

  Thân ái chào ông

   
  Báo quản trị |  
 • #45553   02/03/2010

  quangphucuong
  quangphucuong

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2009
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ly hôn?

  Tôi kết hôn với cô N T Đ 2006 , vợ chồng tôi chung sống với nhau có 1 cháu gái , sinh năm 2008 .trong thời gian sống chung do mâu thuận từ chuyện gia đình và tài chính nên thường xuyên tranh cải dẫn đến bất hòa.

  Vào ngày 26/10 năm 2009 .cô ta viện lý do về quê Kon Tum thăm mẹ đã bỏ nhà ra đi đến nay, không trở về nhà . để lại cháu gái lúc đó chỉ 13 tháng tuổi ở nhà, trong thời gian này tôi đã gọi diện năn nỉ khuyên nhủ cô ta về với chồng con, nhưng cô ta từ chối và yêu cầu tôi ly hôn với cô .

  Và kể từ đó tôi không còn liên lạc với cô nửa ,và cô cũng không hề gọi điện về hỏi thăm và cấp dưỡng nuôi con. mọi việc nuôi con từ lúc cô ta bỏ đi đến nay đêu do tôi nuôi dữơng. Qua việc làm của cô ấy tôi thấy không còn tình cảm với nhau nữa 

  Nếu tôi làm đơn xin giải quyết cho tôi được ly hôn thì làm thế nào ,nôp đon tai ủy ban phường hay nộp trục tiếp lên tòa án nơi tôi đang sinh sống .vì hiện tại chúng tôi không còn chung sống nửa. nhưng hộ khẩu cô ấy đã nhập vào gia dình tôi.

  Về việc con chung : tôi đề nghị được trực tiếp nuôi con đến ngày trưởng thành , không yêu cầu cô ấy cấp dưỡng nuôi con , tôi có công ăn việc làm ồn định đảm bảo cuộc sống cho con , gia đình có  bà nội và các cô phụ chăm sóc .

  Ngược lại hiện giờ tôi không biết cô ấy có việc làm ổn định ,hay làm gì cũng như đang ở đâu tôi hòan tòan không biết  , cô ấy không thật sự lo cho con . Theo tôi biết con dưới 3 tuổi được ưu tiên theo mẹ. ra tòa .tòa sẻ căn cứ vào đau đề giải quyết.có xem xét bên nào nuôi dưỡng tốt hơn và môi trường thích nghi của bé không

  Về tài sản chung : tôi không có yêu cầu tòa giải quyết . 

  Xin hỏi nếu trường hợp như trên tôi có được trực tiếp nuôi con không ? tôi có bao nhiêu phần trăm để gành quyền nuôi con

  Rất mong luật sư giả đáp cho tôi được hiểu rõ từng vấn đề.

  Trân trọng kính chào!

   
  Báo quản trị |  
 • #45554   02/03/2010

  VPLS_AnLuat
  VPLS_AnLuat

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/01/2010
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Căn cứ trên những thông tin của Anh cung cấp, tôi có ý kiến tư vấn như sau:

  1.Theo quy định tại Điều 33 Bộ luật tố tụng dân sự quy định về thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện, quận, thị xã thuộc tỉnh và Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự quy định về thẩm quyền của Tòa án theo lãnh thổ thì Anh làm đơn xin ly hôn và gửi đến Tòa án nhân dân cấp quận, huyện nơi gia đình Anh cư trú.

  2. Theo quy định tại Điều 92 Luật Hôn nhân và gia đình, khi phát sinh tranh chấp về quyền nuôi con, Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Về nguyên tắc, con dưới ba tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thỏa thuận khác.

  Như vậy, trong trường hợp của Anh nên thỏa thuận với mẹ của bé về việc Anh sẽ trực tiếp nuôi bé sau khi ly hôn. Nếu thấy khả năng thỏa thuận không được thì Anh nên chuẩn bị đầy đủ chứng cứ chứng minh khả năng nuôi con của mình là tốt hơn người mẹ của bé về vật chất, tinh thần, cũng như chứng minh trước tòa rằng người mẹ không dành tình cảm cho bé.

  Căn cứ trên những chứng cứ do Anh cung cấp, Tòa án sẽ xem xét và quyết định giao con cho ai. Để tư vấn chi tiết cho Anh về việc Anh có được trực tiếp nuôi con không, tỷ lệ bao nhiêu phần trăm để giành quyền nuôi con thì Tôi phải căn cứ trực tiếp trên hồ sơ mà Anh cung cấp.

  3. Về tài sản chung: mặc dù Anh không yêu cầu tòa giải quyết nhưng nếu người vợ của Anh có yều cầu giải quyết tài sản chung thì Tòa sẽ bổ sung và giải quyết về tài sản chung theo quy định tại Điều 95 Luật Hôn nhân và Gia đình.
  Trân trọng,


   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như

Văn Phòng Luật Sư An Luật - Địa chỉ: 284C Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận.

Điện thoại: 0909999445 - Email: info@anluat.vn