Nhờ Luật sư Tư vấn giúp về tài sản trước và sau kết hôn

Chủ đề   RSS   
 • #7792 21/09/2009

  LamPhuongNguyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/09/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhờ Luật sư Tư vấn giúp về tài sản trước và sau kết hôn

  Chào Luật sư,

  Xin kính nhờ luật sư tư vấn giúp trường hợp của em.

  Tụi em chuẩn bị kết hôn. Tụi em quen nhau từ năm thứ 3 đại học, sau khi ra trường, anh ấy đi làm việc ở nước ngoài 1 thời gian về, có dành dụm được ít tiền để mua đất, tụi em định sau khi cưới, có tiền sẽ xây nhà.

  Tuy nhiên, sau đó 1 thời gian, anh ấy có cơ hội đi làm việc ở nước ngoài thêm 1 năm nữa. Sau khi đi về, tụi em lên kế hoạch đám cưới. Tuy nhiên gia đình anh ấy muốn anh ấy mua nhà trước đám cưới để anh ấy đứng tên 1 mình và xem như tài sản riêng trước khi kết hôn. Tụi em đã tìm và mua được 1 ngôi nhà, nhưng phải bán đất và mượn thêm ở nhà anh ấy để trả nợ.

  Hiện nay, số tiền nợ gia đình anh ấy có giá trị khoảng 1/3 căn nhà hiện giờ và tụi em định sau đám cưới (1 tháng nữa) sẽ cùng làm việc và trả nợ chung. Lương của em cũng khá, bằng 2/3 lương của anh ấy.

  Vợ chồng cùng làm trả nợ thì lẽ đương nhiên, em cũng không muốn vì chuyện này mà sức mẻ tình cảm vì thật ra cũng do công anh ấy là chủ yếu cả. Tuy nhiên sau những va chạm từ lớn đến nhỏ, gia đình anh ấy luôn rất là kỳ, lợi dụng người khác, muốn nắm phần cán trong mọi chuyện và khá là dữ dằn. Nên gia đình em và chính em cũng cảm thấy không tin tưởng gia đình anh ấy.

  Em muốn nhờ luật sư tư vấn giúp em nên làm gì trong trường hợp này để mình được sự công bằng trước pháp luật nếu xảy ra chuyện không hay sau khi kết hôn, vì tất cả đồ đạc trong gia đình, và khoản tiền trả nợ sau này, em cũng sẽ phải cán đán chung với anh ấy. Hiện giờ anh ấy mua nhà còn nợ tiền nên em phải lo cho đám cưới của tụi em bằng tiền để dành riêng.

  Xin chân thành cảm ơn luật sư rất nhiều,

  Lamphuongnguyen.

   
  4001 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #7793   21/09/2009

  AnLuat2006
  AnLuat2006
  Top 100
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2008
  Tổng số bài viết (638)
  Số điểm: 3555
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 153 lần


  Chào bạn!

  Điều bạn lo lắng là hoàn toàn có căn cứ. Như chúng ta vẫn thường nghe "mất lòng trước được lòng sau". Vậy, bạn và Anh ấy phải rõ ràng minh bạch trong chuyện này. Ý của tôi là, để "rõ ràng" thì không chỉ mình bạn quyết định được mà cả phía anh ấy. Nếu anh ấy xác định rằng đây là phần tài sản của anh ấy, bạn chỉ có công đóng góp tiền thì các bạn cũng phải có văn bản ghi rõ.

  Trong trường hợp, anh ấy xác định rằng, "của chồng công vợ", đây là tài sản của hai bạn dù anh ấy có mua trước khi kết hôn thì các bạn nên đến phòng Công chứng xác nhận việc nhập tài sản vào khối tài sản chung.

  Chào bạn!

  Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như - 090 9999 445
  www.anluat.vn

  Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như - 0909999445

  CÔNG TY LUẬT TNHH MTV AN LUẬT

  Địa chỉ: 299/2 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 1, Quận Phú Nhuận

  www.anluat.vn

  Email: info@anluat.vn

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như

Văn Phòng Luật Sư An Luật - Địa chỉ: 284C Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận.

Điện thoại: 0909999445 - Email: info@anluat.vn