DanLuat 2015

Nhờ Luật sư tư vấn giùm em gấp!

Chủ đề   RSS   
 • #49068 25/04/2010

  jackynguyen197676

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhờ Luật sư tư vấn giùm em gấp!

  Chào Luật sư!
            Em tên Thuận, đang là sinh viên, em có nhiều thắc mắc về Luật vì em bị người khác hăm dọa đòi đánh bể đầu em, không biết nên làm như thế nào, mong Luật sư tư vấn cho em. Sự việc của em như sau:
       
        Vào 31/03/2010, khi em đi học về, trong lúc chờ tô mì chín thì em quét nhà, do có bụi nên em đã nhổ nước miếng ở trước nhà nơi để rác. Vậy mà, bà đối diện nhà em (là phòng trọ) nhìn em với vẻ khó chịu rồi ở trong nhà liên tục dùng những lời lẽ dung tục lớn tiếng chửi thẳng vào mặt em nói em nhổ nước miếng vào mặt bà ta, tức vì oan, em chửi lại và mẹ em kêu em im, đừng nói nữa, thế là em ăn mì và xem phim, mặc kệ bà ta (bà ta vẫn còn chửi em trong nhà bà ta ). Một lúc sau, chồng bà ta về, đùng đùng đập 1 cây mã tấu và 1 cây gỗ dài lên bàn, chửi qua nhà em và nói là sẽ đập bể đầu em. Em chửi lại và nói là em nhổ nước miếng trước nhà em vì bụi chứ không hề muốn kiếm chuyện với vợ ông ta. Ông ta cứ cầm sẵn cây mã tấu và cây gỗ ấy, hầm hầm chửi trong nhà mà không bước ra khỏi nhà. Em chửi lại, và mẹ em kêu em im, nói với ông ta là nếu có chuyện gì thì mời công an tới giải quyết, vậy mà ông ta còn chỉ chỏ và chửi luôn mẹ em, một hồi sau mới im lặng và ở trong nhà bàn bạc gì đó với vợ ông ta. Mẹ em cũng có nói với em là ông ta không chửi nữa thì thôi, coi như không có chuyện gì, đừng để cho anh của em biết (5 giờ chiều anh của em mới làm về) vì anh hơi nóng tính, nếu biết được việc nhà mình bị người khác ăn hiếp thì không chịu được, lại chửi nhau tiếp. Chiều hôm đó em phải nghỉ học, ở nhà xem tình hình như thế nào. Ba mẹ em mất ngủ cả buổi trưa hôm đó để xem ông ta như thế nào, vì ba mẹ em chỉ muốn yên chuyện, không tranh chấp với ai.    
       
        Sáng hôm sau, em tính nghỉ học để ở nhà xem ông ta có còn gây sự nữa không, mẹ em kêu em quên chuyện đó đi và đi học. Vậy mà, tới buổi trưa , anh công an khu vực tới nhà em hỏi về sự việc hôm qua như thế nào, lúc đó em đi ra và trước mặt ba mẹ em kể lại tình hình cho anh công an khu vực nghe, anh chỉ nghe và không nói gì hết. Em cũng có nói luôn là ông ta đòi đánh bể đầu em và kêu cẩn thận với ông ta. Anh công an cũng muốn hạn chế việc xấu hơn xảy ra, nói với em là nếu như ông ta gây gổ và khiêu khích nữa thì gọi cho anh tới, đừng chửi với ông ta, anh còn nói là mai mới mời ông ta tới phường hỏi thêm. Cuối cùng có mời ông ta tới phường hay không thì em không biết. Điều em thắc mắc là gia đình em không có nói với ai, cũng không có nói với anh công an, vậy tại sao anh công an biết chuyện và trưa hôm sau lại chỉ tới nhà em hỏi sự việc rồi về? Em tự nghĩ có phải ông ta "Vừa ăn cướp vừa la làng" ? Nói trước với anh công an về phía mình được? Vì ông ta là tài xế lái xe, và 2 vợ chồng đều nói chuyện rất khéo, em không biết được là ông ta sẽ hại gia đình em như thế nào? Em thì thường xuyên đi học, anh của em thì thường đi làm, ở nhà chỉ có ba mẹ em tuổi đã lớn, như vậy không nguy hiểm sao? Tới bây giờ thì bà ta và bà người ở thường hay châm chọc, khiêu khích, chửi rủa nhà em mà không nói tên ra, vậy xin hỏi Luật sư em phải làm sao?
   
        Em xin nói thêm là nhà em và dãy phòng trọ đối diện ở ngay đầu hẻm ngã ba hình chữ T, lượng xe cộ qua lại rất nhiều và trẻ em trong hẻm đông đúc,  mà con hẻm rộng hơn 4m. Vợ chồng ông ta mở tiệm tạp hóa và bán cà phê, để bàn ghế lấn chiếm con hẻm hơn 2m, làm khó khăn và nguy hiểm cho xe cộ và người qua đường. Như em đã nói, vợ chồng ông ta rất khôn khéo, những lúc khách ít đi, họ giả vờ để bàn ghế gọn lại (để che mắt chính quyền?!) còn không thì ngang nhiên lấn chiếm con hẻm, mặc cho an nguy của mọi người. Nhiều lần em để xe trước nhà cũng bị xe lưu thông đụng vào và chạy luôn, em không biết làm sao. Thiết nghĩ nếu họ muốn bán cà phê thì phải để bàn ghế trong phòng của họ hoặc là mướn mặt bằng chứ tại sao lại được phép lấn chiếm con hẻm như vậy chứ! Như vậy không phải quá bất công với các cô chú bán hàng rong phải luôn bị các anh công an đuổi đi hay sao? Chính quyền lại thờ ơ như vậy sao? Hơn nữa, khách ngồi uống cà phê thì đủ thành phần, có cái là những người khách ngồi đối diện nhà em luôn nhìn thẳng vào nhà em, nếu ai có ý đồ muốn trộm cắp thì không phải quá nguy hiểm sao?  
   
        Em xin chân thành cảm ơn Luật sư đã chịu tốn thời gian quý báu để đọc bức thư này của em. Tuy có hơi dài dòng, nhưng em muốn để cho Luật sư hiểu rõ tình cảnh của em hơn. Nhờ Luật sư tư vấn gấp cho em nên làm như thế nào qua địa chỉ email này, vì em lo sự việc sẽ trở nên tồi tệ hơn nữa. 
   
        Chúc Luật sư sức khỏe dồi dào và thành công trong sự nghiệp công lý !
   
  3658 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-