DanLuat 2015

Nhờ Luật sư tư vấn "Đất bãi bồi ven sông"

Chủ đề   RSS   
 • #447005 19/02/2017

  quantranghuyhoang

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:16/08/2016
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 255
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 2 lần


  Nhờ Luật sư tư vấn "Đất bãi bồi ven sông"

  Xin nhờ các Luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề như sau ạ:

  Bác tôi đang canh tác trên 1 mãnh đất bãi bồi ven sông. Đất bãi bồi này do Bác tôi mướn xáng cạp bồi đắp và trồng bần mà có từ năm 2000. Nhiều lần UBND huyện, tỉnh ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi bao chiếm đất bãi bồi của Bác tôi, yêu cầu Bác tôi phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Bác tôi khởi kiện ra Tòa thì Tòa tuyên hủy Quyết định xử phạt do sai về hình thức văn bản. Hiện tại Bác tôi đang làm đơn gửi UBND huyện xin được giao mãnh đất bãi bồi này. Nhưng UBND huyện ban hành Công văn không đồng ý do UBND tỉnh đã có Công văn tạm giao cho Doanh nghiệp An Khang khai thác với mục đích kinh doanh du lịch năm 2010 nên không đồng ý giao cho Bác tôi. Nội dung Công văn này chỉ nói là việc giao này được sự đồng ý của Thường trực HĐND Tỉnh nay giao cho Sở Tài nguyên môi trường huyện làm việc với các ban, ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh thực hiện. Chứ chưa có Quyết định giao chính thức.

  Trong khi đó Bác tôi đã có công tôn tạo, bồi đấp bãi bồi này từ lâu. Cũng nói thêm là nguồn gốc Cồn nổi này là do Bác tôi và ông Chín cùng nhau bồi đắp từ năm 2000. Đến nay 2011 thì ông Chín ký hợp đồng chuyển giao và hợp tác khai thác nuôi trồng thủy sản với con gái Bác tôi (hợp đồng được Văn phòng Luật sư Thi Sách đóng dấu xác nhận) và có người làm chứng là Bà Sáu. Nhưng thực tế người canh tác là Bác tôi chứ không phải con gái Bác.

  Xin Luật sư tư vấn giúp tôi:

  1. Trường hợp của Bác tôi làm đơn xin giao đất Cồn nổi gửi UBND huyện thì UBND huyện có thể giao đất cho Bác tôi được không ?

  2. UBND huyện cho rằng có Công văn của UBND tỉnh tạm giao cho DN An Khang nên không đồng ý giao cho Bác tôi có phù hợp hay không ? Vì bác tôi đã khai thác Cồn nổi này từ lâu rồi.

  3. Hợp đồng chuyển giao và hợp tác khai thác nuôi trồng thủy sản giữa ông Chín và con gái Bác tôi có cơ sở pháp lý hay không vì được VP Luật sư Thi Sách đóng dấu và có người làm chứng (Mẫu 06/HĐCN)

  4. Bác tôi phải làm gì để được UBND huyện đồng ý giao bãi đất này ạ ?

  5. Trường hợp không được giao thì Bác tôi có được hỗ trợ công lao đã bồi đắp và trồng cây trên bãi bồi nay không ạ ?

  Xin các Luật sư nhiệt tình tư vấn, tôi xin chân thành cảm ơn ạ !

   

   
  406 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com

0 Thành viên đang online
-